จับแล้ว! ชายอัดคลิปลงโซเชียลเชิญชวน “ดูดไอซ์ดีกว่า ดูดยาบ้าทำหน้าดำ”


จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อ “อุดร ก้อนเมฆแล่น” ได้โพสต์คลิป ภาพกำลังเสพยาไอซ์ พร้อมมีข้อความว่า “สูบยาบ้าตัวแดงติดบ่อค่อยดีปานได๋” และข้อความ “สูบยาไอซ์ติดดีกว่า มันขึ้นหน้าและดีต่อใจ” โดยเจ้าของคลิปยังได้นำคลิปดังกล่าวไปโพสต์ลงในแอพติ๊กต๊อก อีกด้วย ทำให้ผู้ที่เห็น ต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นต่างๆ นาๆ

 

ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันนี้ (24 พ.ย. 65) พ.ต.อ.สายชล จงปลูกกลาง ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธร ภาค 3 รักษาการแทน ผกก.สภ.ปรางค์กู่ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปรางค์กู่ ทำการเร่งสืบสวนสอบสวนจนกระทั่งทราบว่าเจ้าของคลิปอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ จึงได้นำกำลังตำรวจ ร่วมกับฝ่ายปกครอง ไปตรวจสอบยังบ้านหลังดังกล่าว

 

เมื่อไปถึงที่บ้านเลขที่ 38 หมู่ที่ 5 ต.สำโรงปราสาท อ.ปรางค์กู่ พบ นายอุดร ผ่านพินิจ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นบุคคลในคลิปภาพดังกล่าว นั่งอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ หน้าบ้าน จึงแสดงตัวขอตรวจสอบ ภายในบ้านพบเพียงอุปกรณ์เสพยาบ้า และยาไอซ์ จำนวนหนึ่ง จึงตรวจยึดไว้ พร้อมกับนำตัวนายอุดร ไปสอบสวนที่ สภ.ปรางค์กู่ และได้ทำการตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติดในร่างกาย

 

นายอุดร ให้การว่า สาเหตุที่ได้อัดคลิปวีดีโอ ขณะที่กำลังเสพยาไอซ์ ลงโซเชียล นั้น เนื่องจากอยากจะทำคอนเทนต์ แนะนำ และเชิญชวนให้ผู้ที่เสพยาบ้า ให้หันมาเสพยาไอซ์ โดยอ้างว่าการเสพยาบ้า มันทำให้หน้าดำ หมองคล้ำ มีผลกระทบที่ลำคอ และเจ็บคอ แต่ยาไอซ์นั้น ทำให้หน้าใส และอ้างว่าไม่มีผลกระทบต่อร่างกาย ซึ่งตนสูบยาบ้าเป็นประจำ จึงคิดอยากจะทำคอนเทนต์บอกให้คนที่นิยมสูบยาบ้า เปลี่ยนมาเสพยาไอซ์ เพื่อให้หน้าใส เพียงเท่านั้น รู้อยู่ว่าผลที่ตนกระทำนั้นผิด แต่ก็อยากลองทำดูสักครั้ง โดยหลังจากตนโพสต์คลิปลงโซเชียลได้ไม่ถึง 6 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาควบคุมตัวได้ดังกล่าวเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งขอกล่าวหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์ นำตัวส่งไปบำบัดฟื้นฟูต่อไป.