ผบช.ภ.3 ตรวจเยี่ยมชุมชนยั่งยืน แก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดน


ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ตรวจเยี่ยมโครงการชุมชนยั่งยืน แก้ไขปัญหายาเสพติดพื้นที่ชายแดนจังหวัดศรีสะเกษ

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2565 ที่ศาลาประชาคมบ้านภูมิซรอล หมู่ 12 ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจโท สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยม โครงการชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ โดยมี พลตำรวจตรีลาภ ศรีสำอางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย พันตำรวจเอก ศุภชัย ศักรินทร์พาณิชย์กุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก กฤษ พรมดี ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ นายสุกิจ เหลืองสกุลไทย.นายอำเภอกันทรลักษ์ พันตำรวจเอก นรินทร์ บุพตา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกันทรลักษ์ และ ผู้กำกับการหัวหน้าสถานีตำรวจในสังกัด ร่วมให้การต้อนรับ

หลังจากพบปะกับผู้ที่สมัครใจเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูยาเสพติดแล้ว ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้ไปตรวจเยี่ยมผู้ที่ติดยาเสพติดและสมัครใจเข้ารับการบำบัดฟื้นฟู ซึ่งพบว่ามีครอบครัวหนึ่งมีลูกสาว 3 คน พ่อกับติดยาเสพติดทั้งคู่ จึงได้ให้กำลังใจ และผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดรายหนึ่ง ซึ่งยังอยู่ในวัยรุ่น เป็นเยาวชนอยู่ ได้บอกกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ว่า ต้องการอยากจะบวช เมื่อถามแม่ของเยาวชนรายนี้ว่าทำไมไม่ให้ลูกบวช ก็ได้คำตอบว่าไม่มีเงิน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 จึงรับปากว่าจะออกค่าใช้จ่ายในการบวชให้ทั้งหมด

 

โครงการชุมชนยั่งยืนแก้ไขปัญหายาเสพติด แบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ โดย พันตำรวจโท ภัทรพล กมล รองผู้กำกับสืบสวน สถานีตำรวจภูธรกันทรลักษ์ และตำรวจชุดชุมชนยั่งยืน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรบึงมะลู โดย ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอกันทรลักษ์ นำโดยนายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภอกันทรลักษ์ เข้าดำเนินการทั้งตำบล มีผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด สมัครใจเข้ารับการบำบัด 83 ราย มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ และ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลดำเนินการบำบัด

 

พลตำรวจโท สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า วันนี้ เป็นความตั้งใจอย่างยิ่งที่ตนและคณะ เข้ามาตรวจเยี่ยมชุมชนยั่งยืน แก้ไขปัญหายาเสพติด แบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ ของอำเภอกันทรลักษ์ ซึ่งนโยบายของรัฐบาลถือว่า ปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาระดับชาติ ซึ่งตนได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รายงานเข้าไปหลังได้ดำเนินการโครงการชุมชนยั่งยืนมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ได้ผลเป็นที่น่าพึงพอใจ มีลูกหลานที่หลงผิดเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดสมัครใจเข้ามาสู่ขบวนการบำบัดฟื้นฟู ตนและคณะจึงได้ลงมาเยี่ยมให้กำลังใจแนะนำแนวทางการปฏิบัติตัวของผู้ติดยาเสพติดทุกคน และขอให้ชุมชนต้องเข้มแข็งเพื่อไม่ให้ลูกหลานเราไม่ติดยาเสพติดอีก

 

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 กล่าวอีกว่า ก็ขอฝากถึ่งพี่น้องประชาชนที่มีลูกหลานติดยาเสพติด เมื่อได้เบาะแสข้อมูลของผู้ค้ายาเสพติด จงได้แจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยแจ้งทางหมายเลข 191 หรือถ้าหวั่นเกรงเรื่องความปลอดภัย เกรงว่าข้อมูลจะไม่เป็นความลับ ก็ขอให้เดินเข้าไปที่สถานีตำรวจ เข้าเจ้งกับผู้กำกับการหัวหน้าสถานีได้ เข้าหน้าที่จะเก็บข้อมูลไว้เป็นความลับ ขอให้ทุกคนช่วยเป็นหูเป็นตากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อช่วยกันกำจัดยาเสพติดให้หมดไปจากบ้านเมืองของเราต่อไป พลตำรวจโท สมประสงค์ กล่าว.