จับแล้ว 2 วัยรุ่นรุมกระทืบเด็กพิเศษ อ้างเหยื่อเข้าไปยุ่งแฟนสาวเพื่อน


ศรีสะเกษ คืบหน้าวัยรุ่นรุมกระทืบเด็กพิเศษเผยสาเหตุเนื่องจากเหยื่อเข้าไปยุ่งแฟนสาวของเพื่อนที่นอนอยู่ในห้อง ตร.ไล่จับได้แล้ว 2 ราย เหลืออีก 1 รายญาติติดต่อขอนำมามอบตัวกับตำรวจในวันพรุ่งนี้เช้า  

  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ได้มีคลิปภาพเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์เป็นภาพเกี่ยวกับวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งรุมทำร้ายชกต่อยกระทืบเด็กพิเศษที่บ้านหลังหนึ่ง เขตตำบลโพธิ์วงศ์ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งล่าสุดแม่ของผู้เสียหายได้นำตัวน้องบ็อคเด็กพิเศษที่ถูกรุมทำร้าย ไปให้ปากคำต่อ ร.ต.อ.พิชัย  โพธิทัต พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่สถานีตำรวจภูธรไพร ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น  

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อเวลา 14.00  น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรไพร อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจตรีลาภ ศรีสำอางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พงศ์ยุทธ์  แก้วคอนรี  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรไพร พร้อมด้วย พ.ต.ท.นิคม  ยุวะบุตร สารวัตรสืบสวน และ พ.ต.ต.ประสาน  มณีวรรณ  สารวัตรป้องกันปราบปราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและชุดปราบปรามเร่งไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้ายตามคลิปภาพที่ปรากฏ

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถไล่ติดตามจับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้แล้ว 2 คนประกอบด้วย นายหนำ อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ และ เด็กชายเดย์ อายุ 15 ปี โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักของทั้ง 2 คน จากนั้นได้นำตัวมาพบพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรไพร เพื่อทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย 

  

จากสอบสวนเบื้องต้น นายหนำ อายุ 18 ปี ให้การว่าวันเวลาเกิดเหตุเป็นเวลา 02.00 น. ของคืนวันที่ 30 มิถุนายน 2566 โดยขณะเกิดเหตุพวกตนประกอบด้วย เด็กชายเดย์ อายุ 15 ปี  เด็กชายน้ำ 16 ปี เด็กชายบ็อก อายุ  15 ปี ผู้เสียหาย เด็กชายปอนด์ อายุ 15 ปี เพื่อนของนายบ็อก เด็กหญิงเกด อายุ 15 ปี เพื่อนสาวคนสนิทของเด็กชายน้ำและตน ได้พากันมารวมตัวกันอยู่ที่บ้านที่เกิดเหตุเพื่อเล่นเกมและดื่มน้ำกระท่อม

 

ต่อมาปรากฏว่าเด็กชายบ็อกได้เดินเข้าไปในห้องนอนภายในบ้านของตนที่เด็กหญิงเกดนอนอยู่ โดยเด็กชายบ็อกได้เข้าไปนั่งที่หัวเตียงไปพูดเล่นหยอกล้อก่อกวนเด็กหญิงเกด ซึ่งเด็กหญิงเกดได้ลุกเดินออกมาเล่าให้เด็กชายน้ำและพวกตนทราบเรื่อง ต่อมาเด็กชายบ็อกได้เดินออกมาจากห้องนอนและได้ออกมาพูดจาก่อกวนพวกตน บอกว่าจะนำเอาปืนมายิงพวกตนทั้งหมด

 

อีกทั้งเด็กชายบ็อคพูดจาไม่ให้เกียรติพวกตนที่เป็นรุ่นพี่ ซึ่ง ขณะนั้นพวกตนไม่ทราบว่า เด็กชายบ็อค เป็นเด็กพิเศษจึงพูดจาวกวนตลอด ทำให้พวกตนไม่พอใจ เนื่องจากว่าได้รับการบอกเล่าจากเด็กหญิงเกดแล้วว่านายบ็อกเข้าไปก่อกวนในห้องนอน ดังนั้นเด็กชายเดย์ จึงลุกขึ้นไปเตะต่อยนายบล็อกที่กำลังจะเดินออกไปหลังบ้าน

 

ตนกับเด็กชายน้ำจึงได้เข้าไปร่วมกันเตะต่อยเด็กชายบ็อคด้วย  โดยมีเด็กชายปอน เพื่อนของเด็กชายบ็อค เป็นคนถ่ายคลิป จากนั้น เด็กชายปอน ได้นำเอาคลิปไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ค ทำให้มีการวิพากวิจารณ์เรื่องนี้ไปอย่างกว้างขวางมาก จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้  ตนรู้สึกเสียใจมาก จึงกราบขอโทษพ่อแม่ของเด็กชายบ็อค และขอโทษสังคมที่ตนได้ก่อเรื่องไม่ดีแบบนี้ขึ้นมา ตนขอรับสารภาพผิดทุกข้อกล่าวหา 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหลังที่เกิดเหตุ เขตตำบลโพธิ์วงศ์ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเมื่อไปถึงพบว่าบ้านที่เกิดเหตุประตูด้านหน้าบ้านปิดสนิท ซึ่งป้าของนายหนำและเพื่อนบ้านได้นำผู้สื่อข่าวเดินเข้าประตูหลังบ้านที่เปิดอยู่ เมื่อเข้าไปในบ้านพบว่า ภายในบ้านมีหม้อต้มใบกระท่อมตั้งอยู่  ยังมีน้ำกระท่อมเหลืออยู่เล็กน้อย และพบจุดมุมห้องที่เด็กชายบ็อคถูกรุมกระทืบก่อนที่จะคลานเข้าไปกราบขอโทษนายหนำที่นั่งอยู่ใกล้กัน  

  

จากการสอบถาม นายกลั่น   อายุ  80 ปี อยู่บ้านติดกับที่เกิดเหตุและเป็นตาของนายหนำ  กล่าวว่า เป็นประจำทุกวันตนจะเห็นกลุ่มเพื่อนของนายหนำพากันมามั่วสุมรวมกลุ่มกันดื่มน้ำใบกระท่อม ซึ่งตนได้ตักเตือนนายหนำไปว่า ไม่ควรที่จะมั่วสุมกับเพื่อนมาก เพราะว่า อาจจะมีเรื่องไม่ดีไม่งามเกิดขึ้นได้  โดยนายหนำเคยนำเอาน้ำกระท่อมมาให้ตนทดลองดื่มด้วย แต่ว่าตนไม่ชอบเพราะว่า มันหวานมาก ช่วงเกิดเหตุตนไม่ทราบเรื่องแต่อย่างใด เนื่องจากว่า ตนอายุมากแล้วสายตามองไม่เห็นด้วย 

  

นางศรี  อายุ 57 ปี ป้าของนายหนำ กล่าวว่า พ่อแม่ของนายหนำแยกทางกัน ทิ้งให้นายหนำอาศัยอยู่เพียงคนเดียวในบ้าน ส่วนแม่ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด  ตนจะไปนอนที่นาเพื่อหาอาหารมาให้นายหนำกับนายกลั่น กินเป็นประจำทุกวัน  เนื่องจากนายหนำคบเพื่อนมาก ตนเคยเตือนนายหนำหลายครั้งแล้ว แต่นายหนำไม่เชื่อฟัง และขณะนี้นายหนำกำลังเรียนหนังสือชั้น ม.6 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งแต่ว่านายหนำไม่ยอมไปเรียนหนังสือแต่อย่างใด เรื่องที่เกิดขึ้นก็ให้เป็นไปตามกฎหมาย  

 

  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนเด็กชายบ็อค ผู้เสียหาย ร.ต.อ.พิชิต  โพธิทัต ร้อยเวรเจ้าคดี ได้นำตัวไปทำการสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพที่สำนักงานอัยการจังหวัดกันทรลักษ์ เพื่อประกอบสำนวนคดี ส่วน เด็กชายน้ำ ผู้ต้องหาอีก 1 คนนั้น  ญาติได้ติดต่อมายังพนักงานงานสอบสวนแล้วแจ้งว่า จะนำตัวเด็กชายน้ำมามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรไพรในวันพรุ่งนี้ (2 ก.ค.66)