ศรีสะเกษพายุฤดูร้อนถล่ม 11 อำเภอ บ้านเรือนพังกว่า 300 หลัง


เมื่อเย็นวันที่ 23 เม.ย. 66 ได้เกิดเหตุลมพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนที่อยู่อาศัยและคอกสัตว์ของประชาชนในบริเวณพื้นที่ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับความเสียหาย จำนวน 2 ตำบล 14 หมู่บ้าน 173 ครัวเรือน คอกสัตว์ 11 หลัง นอกจากนี้ยังมีต้นไม้หักโค่นล้มทับถนน

โดย จ่าเอกสมควร สิงห์คำ นายอำเภอภูสิงห์ ได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงฯ ประสานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เร่งตัดต้นไม้ที่ล้มทับถนน พร้อมเร่งรัดสำรวจความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ตามระเบียบของทางราชการต่อไป

ขณะที่ นายพีระพงศ์ หมื่นผ่อง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า สถานการณ์และความเสียหายจากพายุฤดูร้อนในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน เมื่อวันที่ 22 – 23 เมษายน ที่ผ่านมา จำนวน 11 อำเภอ 16 ตำบล 63 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 333 ครัวเรือน บ้านเรือนเสียหายบางส่วน 296 หลัง , คอกสัตว์/โรงเรือน/ยุ้งข้าวเสียหายบางส่วน 348 แห่ง

ผลกระทบจากความเสียหายในครั้งนี้ นายสำรวย เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ ได้สั่งการให้อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งที่ได้รับผลกระทบ เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนต่อไป