มอบตัวแล้ว! 3วัยรุ่นขุนหาญรุมกระทืบเด็กพิเศษ

มอบตัวแล้ว! 3วัยรุ่นขุนหาญรุมกระทืบเด็กพิเศษ

ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่นำตัว 1 ผู้ต้องหา กระทืบเด็กพิเศษ ส่งตัวศาลเยาวชน ขณะที่ เด็กชายน้ำผู้ก่อเหตุคนสุดท้าย โผล่มอบตัวพนักงานสอบสวน โดยที่เจ้าตัว ยังอยู่ในอาการหวาดกลัว กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ได้มีคลิปภาพเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์เป็นภาพเกี่ยวกับวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งรุมทำร้ายชกต่อยกระทืบเด็กพิเศษที่บ้านหลังหนึ่ง เขตตำบลโพธิ์วงศ์ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งล่าสุดแม่ของผู้เสียหายได้นำตัวน้องบ็อคเด็กพิเศษที่ถูกรุมทำร้าย ไปให้ปากคำต่อ ร.ต.อ.พิชัย  โพธิทัต พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่สถานีตำรวจภูธรไพร ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถไล่ติดตามจับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้แล้ว 2 คนประกอบด้วย นายหนำ อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ และ เด็กชายเดย์ อายุ 15 ปี โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักของทั้ง 2 คนจากนั้นได้นำตัวมาพบพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรไพร เพื่อทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ตามที่มีการเสนอไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

 

ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 กรกฏาคม 2566  ที่สถานีตำรวจภูธรตำบลไพร อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ  ร.ต.อ.พิชัย  โพธิทัต พนักงานสอบสวนสภ.ไพร เจ้าของคดี ได้นำตัว  เด็กชายเดย์ อายุ 15 ปี ซึ่งยังเป็นเยาวชน  ทำการส่งไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อทำการตรวจสอบสิทธิ

 

ขณะที่  เจ้าหน้าที่ตำรวจ คุมตัว เด็กชายเดย์ อายุ 15 ปี เยาวชน หนึ่งในผู้ต้องหา ออกจากห้องควบคุมผู้ต้องหา เพื่อฝากขัง นายเดย์ มีสีหน้าที่ค่อนข้างวิตก กับเหตุการณ์ที่เกิด และเมื่อผู้สื่อข่าวได้ถามถึง ความรู้สึกเกี่ยวกับที่เกิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ นายเดย์ ได้เพียง พยักหน้า  ต่อ เมื่อผู้สื่อข่าวได้ถามว่า อยากขอโทษ น้องบ็อค คนที่โดนกระทำหรือไม่ น้องเดย์ ก็บอกว่า อยากขอโทษ ครับ  หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัว รถควบคุมผู้ต้องหา เพื่อนำส่งศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดศรีสะเกษ ต่อไป

 

ต่อมา เวลา 10.30 น. เด็กชาย น้ำ  หนึ่งในผู้ก่อนเหตุคนสุดท้าย เดินทาง มายังสถานีตำรวจภูธรตำบลไพร พร้อมกับ มารดา และ ญาติ ซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดกรุงเทพมหานคร  เพื่อให้การกับพนักงานสอบสวน สภ.ไพร  โดย เด็กชายน้ำ อยู่ในอาการหวาดกลัว และไม่ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใด

 

ขณะที่ คุณป้า ของ เด็กชายน้ำ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีใครอยากให้เกิด เด็กที่ก่อเหตุก็หวาดกลัวกับเหตุการณ์ขึ้น ซึ่งยังไม่พร้อมจะให้ข้อมูลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใด