Breaking
04/12/2023

 

โอละพ่อ หนุ่มขโมยเนื้อหมู-ขนม-หมวกแก๊ปในห้างดัง อ้างห่วงลูก-ตกงาน-ไม่มีเงิน แท้จริงแล้วเป็นพฤติกรรมเลียนแบบเรียกคะแนนสงสาร หวังมีคนช่วยเหลือ เผื่อรอดคุก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายสันติภาพ สินพัด อายุ 35 ปี ผู้รับมอบอำนาจ จากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน อ.เมืองศรีสะเกษ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร.ต.อ.สำราญศักดิ์ แซงเพชร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ ว่าถูก นายเจริญ แก้วคำ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 9 บ้านสมอ ต.โพธิ์ชัย อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปเลือกซื้อสินค้าแล้วแอบขโมยสินค้าภายในห้าง ก่อนที่จะเดินออกจากห้างไปโดยไม่ได้มีการชำระเงินตรงช่องแคชเชียร์ พนักงานพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ รปภ.ได้ตามออกไป จนพบที่บริเวณลานจอดรถ จึงขอค้นตัวพบสินค้าซุกซ่อนในตัว จำนวน 20 รายการ โดยมีเสื้อแจ๊กเก็ตคลุมไว้ มูลค่ารวมประมาณกว่า 1,600 กว่าบาท จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวไปดำเนินคดี ซึ่งสิ่งของที่ขโมยมา ประกอบด้วย เนื้อหมูสด นำหนัก 1 กก. ขนมขบเคี้ยวยี่ห้อต่างๆ พร้อมกับหมวกแก๊ป 1 ใบ ซึ่งผู้ต้องหาให้การว่าจะนำไปให้ลูกชายวัย 2 ขวบ อีกคน อายุ 7 เดือน ด้วยความรักลูก เห็นหมวกก็คิดถึงลูก แต่ไม่มีเงินซื้อเนื่องจากตกงาน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ หรือรับของโจร

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูล ผู้ต้องหารายนี้ พบว่าผู้ต้องหาให้การเท็จ ความจริงแล้วเป็นโสด อยู่คนเดียวยังไม่มีลูก-เมีย และเคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วย โดยพบว่าเป็นพฤติการณ์เลียนแบบเคสที่ผ่านมา ที่มีกรณีขโมยนมร้านสะดวกซื้อไปให้ลูก ตามที่เคยเป็นข่าวเมื่อไม่นานมานี้ และมีผู้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก ซึ่งเหตุที่โกหกเนื่องจากกลัวติดคุก

นางประคอง พรมเทพ อายุ 65 ปี ชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ติดกันกับนายเจริญ ผู้ต้องหา กล่าวว่า นายเจริญ อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง ไม่มีลูกเมีย และว่างงาน มีพฤติกรรมชอบเอะอะโวยวายอาละวาดมาโดยตลอด ตั้งแต่พ่อแม่ยังไม่เสียชีวิต โดยเฉพาะบ้านตนซึ่งอยู่ติดกันโดนเป็นประจำ ทั้งโยนสิ่งของ หรือแม้แต่ขวดแก้วใส่บ้านตนจนต้องแจ้งตำรวจมาแล้วครั้งหนึ่ง ตนอยู่บ้านกัน 2 คนกับพี่สาว ซึ่งก็อายุมากกันแล้วจึงรู้สึกกลัว และหวาดผวาตลอดเวลา

ด้าน นางวิมลนันท์ สกุลนิวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 บ้านสมอ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ บอกว่า นายเจริญ แก้วคำ เป็นคนว่างงาน อยู่ตัวคนเดียว ไม่มีลูกเมีย ส่วนพ่อแม่เสียชีวิตทั้งหมด มีพฤติการณ์ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด มีโรคประจำตัวก็คือไทรอยด์ วันๆไม่ทำอะไร กินแล้วก็นอน และบางวันก็จับกลุ่มมั่วสุมเสพยากับกลุ่มแก๊งเดียวกัน ชอบเอะอะโวยวายกับญาติพี่น้อง ทำให้ชาวบ้านรู้สึกหวาดกลัวกันทั้งหมู่บ้าน.

 

แนะนำ