พบโครงกระดูกมนุษย์ปริศนา เกลื่อนริมฝั่งแม่น้ำมูล 

พบโครงกระดูกมนุษย์ปริศนา เกลื่อนริมฝั่งแม่น้ำมูล 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ วันที่ 22 ธ.ค.65 ร.ต.อ.มงคล พิลัย รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษพร้อมด้วย ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ศรีสะเกษ และหน่วยกู้ภัย ออกตรวจที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งว่า มีคนพบโครงกระดูกถูกทิ้งเกลื่อนอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำมูล ท้องที่บ้านหัวนา หมู่ 10 ต.น้ำคำอ.เมืองศรีสะเกษ พบชาวบ้านมุงดูโครงกระดูกที่กระจายเกลื่อนอยู่ หน่วยกู้ภัยเก็บมารวมไว้ มีกระดูกเชิงกราน ขาสองข้าง กระดูกสันหลัง กระดูกซี่โครง กะโหลกศรีษะ และพบกางเกงกีฬาสีดำ 1 ตัวคาดว่าจะเป็นของเจ้าของโครงกระดูก 

นายฤทธิศักดิ์ สิมมา อายุ 45 ปี ชาวบ้านหัวนา ซึ่งเป็นคนพบโครงกระดูกดังกล่าว ให้การกับตำรวจว่าก่อนหน้านั้น ตนได้ออกจากบ้านมาตรวจข่ายดังปลาที่วางไว้ในลำน้ำมูล พอเดินผ่านบริเวณดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำรถไถมาปรับพื้นที่เพื่อจะนำหินมาลงป้องกันตลิ่งถูกน้ำเซาะพัง ก็ได้พบโครงกระดูกตอนแรกเข้าใจว่าเป็นกระดูกสัตว์พอไปดูใกล้ๆ ก็เห็นเป็นชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

โครงกระดูก

เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ทราบว่าเป็นกระดูกของใคร เพราะใกล้บริเวณที่พบกระดูกก็ไม่มีการแจ้งคนหาย ซึ่งตำรวจชุดสืบสวนจะได้สืบสวนสอบสวนหาที่มาของโครงกระดูก ให้รู้ว่าเป็นใครเสียชีวิตจากสาเหตุอะไรเพื่อดำเนินการต่อไป.