มาแล้ว! ทะเลหมอกผามออีแดง ชวน นทท.ชมทะเลหมอก-ชิมทุเรียนภูเขาไฟ

มาแล้ว! ทะเลหมอกผามออีแดง ชวน นทท.ชมทะเลหมอก-ชิมทุเรียนภูเขาไฟ

มาอีกแล้ว ทะเลหมอกสวยงามบนจุดชมวิวผามออีแดงเป็นวันที่ 2 เชิญนักท่องเที่ยวมาชมทะเลหมอกและชิมทุเรียนภูเขาไฟซึ่งเริ่มสุกออกสู่ตลาดแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเช้า วันที่ 27 พฤษภาคม 2566 ตามที่ สถานีอุตุนิยมวิทยาศรีสะเกษ รายงานอากาศว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยเรื่มมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ สภาพอากาศดังกล่าว ทำให้ฝนตกบริเวณบนเทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนไทยกัมพูชา ด้านเขาพระวิหาร

จากสภาพอากาศดังกล่าว ส่งผลให้บริเวณเทือกเขาพนมดงรักอากาศชื้น บนจุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เกิดทะเลหมอกสวยงาม อากาศเย็นสบาย เช้านี้อุณหภูมิอยู่ที่ 23 องศาเซลเซียส ก็ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวศรีสะเกษเอง และต่างจังหวัดมาเที่ยวชมทะเลหมอกสวยงาม และช่วงนี้ทุเรียนภูเขาไฟเริ่มสุกออกสู่ตลาดให้ได้ชิมลิ้มรสกันแล้วมาช่วงนี้ เช้าชมทะเลหมอก สายไปเที่ยวสวนทุเรียนภูเขาไฟกันได้.