Breaking
04/12/2023

ทหาร ร่วมกับตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จับกุมขบวนการค้าไม้ลอบตัดโค่นไม้ประดู่อายุ กว่า 200 ปีรายใหญ่สุดทำเป็นขวนการ ได้พร้อมปืนและยาบ้า  

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 4 ธันวาคม 2565 พันเอก นิสิต สมานมิตร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ อาสารักษาดินแดนอำเภอขุนหาญ เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรขุนหาญ เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ขุนหาญ นำผู้ต้องหา จำนวน 10 คน พร้อมของกลาง ส่ง พันตำรวจโท พิชิต เฉียบแหลม สารวัตร (สอบสน) สถานีตำรวจภูธรขุนหาญ หลังจากจับกุมมาได้จากป่าด้านทิศใต้บ้านบักดองใต้พัฒนา หมู่ที่ 22 ตำบลบักดอง อำเภอขุนหาญ  

 

สืบเนื่องจากก่อนหน้านั้น นายพรชัย วงศ์งาม นายอำเภอขุนหาญ ได้รับรายงานจากสายลับว่า จะมีกลุ่มขบวนการค้าไม้ เข้ามาลักลอบตัดไม้ประดู่ทางด้านทิศใต้บ้านบักดองใต้พัฒนา หมู่ที่ 22 ตำบลบักดอง อำเภอขุนหาญ จึงสั่งการให้นายจุติเพชร บุตรเนตร ปลัดอำเภองานป้องกัน อำเภอขุนหาญ นำกำลังอาสารักษาดินแดนไปสนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ขุนหาญ เข้าไปดักซุ่มในพื้นที่ดังกล่าวตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 3 ธันวาคม 2565  ที่ผ่านมา 

 

จนกระทั่งช่วงเช้าตรู่วันที่ 4 ธันวาคม ได้มีกลุ่มขบวนการค้าไม้ลอบเข้ามาตัดต้นประดู่ขนาดใหญ่ วัดรอบโคนต้นประมาณ 6 เมตร อายุกว่า 200 ปี จนโค่นล้มลงและตัดทอนเป็นท่อน เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการแสดงตัวจับกุม ได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 10 คน พร้อมของกลาง ไม้ประดู่  จำนวน 26 ท่อน ปริมาตร 20.15 ลูกบาศก์เมตรรถยนต์บรรทุก 10 ล้อ 1 คัน รถบรรทุก 6 ล้อ ติดเครน ทะเบียน 73-5666 สมุทรปราการ 1 คัน รถยนต์นั่งเอนกประสงค์ ยี่ห้อ toyota สีดำ ทะเบียน กษ 2780 อุบลราชธานี 1 คัน รถยนต์กะบะ toyota ทะเบียน บธ 3701 ศรีสะเกษ 1 คัน รถแทรกเตอร์ ยี่ห้อ kobota 1 คัน ลื่อยโซ่ยนต์ 5 เครื่อง เครื่องปั่นไฟ 2 เครื่อง อาวุธปืนขนาด 9 มม. 1กระบอก ซองกระสุน 2 ซอง กระสุนขนาด 9 มม 2 นัด ยาบ้า 1 เม็ด 

 

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันทำไม้หวงห้าม โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีไม้หวงห้ามอันยังมิได้แปรรูปไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีเลื่อยโซ่ยนต์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำหรือให้ผู้อื่นนำเลื่อยโซ่ยนต์ของตนออกไปใช้นอกพื้นที่ที่ได้รับอนุญาต โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนเลื่อยโซ่ยนต์ และแจ้งข้อหานายผกายฤทธิ์ เกตุพงษ์ อายุ 57 ปี ว่า พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต (ปืนมีใบอนุญาตถูกต้อง)  แจ้งข้อนายกฤษฎี เอี่ยมทรัพย์ อายุ 25 ปี ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้เพื่อเสพโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดกับผู้ต้องหาอีก 3 ที่ปัสสาวะเป็นสีม่วง ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรขุนหาญดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 

แนะนำ