เศร้า! มะเร็งร้ายคร่าชีวิตผู้สมัคร รทสช. หลังยื่นใบสมัครได้ 4 วัน 

เศร้า! มะเร็งร้ายคร่าชีวิตผู้สมัคร รทสช. หลังยื่นใบสมัครได้ 4 วัน 

ญาติเศร้า มะเร็งร้ายคร่าชีวิตผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 7 พรรครวมไทยสร้างชาติ เสียชีวิตกะทันหัน หลังยื่นสมัครรับเลือกตั้งได้ 4 วัน  

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 7 เม.ย. 66 ที่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 15 ต.สำโรงปราสาท อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ภรรยา พร้อมด้วยลูกๆ และญาติพี่น้อง นำร่างของนายอำไพ เพ็งแจ่ม อายุ 59 ปีอาชีพทนายความ อดีต สจ.ศรีสะเกษ เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 7 พรรครวมไทยสร้างชาติ มาตั้งบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรม หลังจากรับออกจากโรงพยาบาลศรีสะเกษมาเมื่อเวลา 13.00 น.โดยมี เพื่อนบ้านผู้ที่รู้จักเคารพนับถือร่วมไว้อาลัยคับคั่ง 

 

ภรรยาของนายอำไพ เพ็งแจ่ม (ขอสงวนชื่อ) เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังทางโทรศัพท์ว่า สามีตรวจพบว่าติดเชื้อมะเล็งเม็ดเลือดขาว และมีโรคประจำตัวคือเบาหวาน เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ ตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค.66 วันที่ 3 เม.ย.66 ก็ได้ขออนุญาตคุณหมอออกมาสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 7 สังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้หมายเลข 7 เป็นเลขดีด้วย หลังจากนั้น ต่อมาอาการของสามีก็ไม่ดีขึ้น แต่กลับทรุดลงเรื่อยๆ จนกระทั้งเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 7 เม.ย.66 สามีก็จากไปด้วยอาการสงบ  

 

ทางญาติกำหนดตั้งศพบำเพ็ญกุศล สวดอภิธรรม ตั้งแต่คืนวันที่ 7 – 9 เม.ย.99 เป็นเวลา 3 คืน และจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพในวันจันทร์ที่ 10 เม.ย.66 ณ เมรุลอยที่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 15 ต.สำโรงปราสาท อ.ปรางค์กู่ ก็ขอฝากเรียนเชิญผู้ที่รู้จักเคารพนับถือมาร่วมไว้อาลัยโดยพร้อมเพรียงกัน” ภรรยานายอำไพ กล่าว.