แห่ลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวง ขอพรหลังหยุดยาวช่วงสงกรานต์  

แห่ลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวง ขอพรหลังหยุดยาวช่วงสงกรานต์  

ศรีสะเกษ แห่ลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวงที่วัดไพรพัฒนาขอพรหลังหยุดยาวช่วงสงกรานต์ ก่อนเดินทางกลับ ขณะที่หลวงพ่อพุฒ  วายาโม  ขอให้ญาติโยมทุกคนเดินทางด้วยความปลอดภัยอย่าได้ประมาทในการขับขี่ และขอให้มีความสุขสวัสดี 

  

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.2566  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ปรากฏว่าในวันนี้ซึ่งเป็นวันอาทิตย์และเป็นช่วงสุดท้ายของวันหยุดยาว 4 วันของช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ 2566  ได้มีประชาชนชาวศรีสะเกษจำนวนมากที่ได้กลับมาเยี่ยมบ้านและบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศที่้พากันมาทำบุญไหว้พระและกราบไหว้ขอพรจากสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดินที่แม้ว่าหลวงปู่สรวงจะละสังขารไปนานกว่า 23  ปีแล้ว แต่ว่าสรีระสังขารไม่ได้เน่าเปื่อยแต่อย่างใด 

  

โดยปกติแล้วทางวัดไพรพัฒนาจะให้ประชาชนทั่วไปเดินพนมมือลอดใต้โลงแก้วของหลวงปู่สรวงได้คนละ 3 รอบ แต่เนื่องจากว่า ช่วงนี้เป็นช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ทำให้มีประชาชนจากทั่วประเทศพากันหลั่งไหลมากราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวงจำนวนมาก ทางวัดไพรพัฒนาจึงได้อนุญาตให้ประชาชนเดินพนมมือลอดใต้โลงแก้วของหลวงปู่สรวงได้เพียงคนละ 1 รอบเท่านั้น   

  

นายสมภพ  หม้อทอง อายุ 54  ปี ชาว จ.นครสวรรค์ มาเที่ยวบ้านแฟนที่ อ.สังขะ จ.สุรินทร์  และได้มากราบขอพรหลวงปู่สรวง  กล่าวว่า ตนได้ยินชื่อเสียงความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงมานานแล้ว ดังนั้น ในช่วงหยุดยาวสงกรานต์ปีนี้ ตนจึงได้มากราบขอพรและเดินลอดใต้โลงศพจากหลวงปู่สรวง ซึ่งเมื่อได้มากราบขอพรหลวงปู่สรวงแล้ว ตนรู้สึกสบายใจมากและอิ่มเอิบใจเป็นอย่างยิ่ง เหมือนกับว่าหลวงปู่สรวงท่านได้ให้พรที่ตนได้ขอไว้ทุกประการ ทำให้ตนและภรรยามีกำลังใจที่ดีมาก 

  

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เจ้าคณะ อ.ภูสิงห์ (ธ) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ศิษย์เอกผู้รับมรดกธรรมของหลวงปู่สรวง และมีความกตัญญูเป็นเลิศ กล่าวให้พรแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปว่า ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์วันขึ้นปีใหม่ไทยนี้ อาตมาภาพขอให้ญาติโยมทุกคนเดินทางด้วยความปลอดภัยอย่าได้ประมาทอย่าได้เมาสุราในเวลาขับรถจะได้ปลอดภัยในการขับขี่ และขอให้มีความสุขสวัสดี

 

ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ อำนาจความศักดิ์สิทธิ์บุญฤทธิ์ของหลวงปู่สรวง จงปกปักษ์รักษาคุ้มครองป้องภัย ลูกหลานของหลวงปู่สรวงทุกท่านที่ได้เดินทางมากราบนมัสการขอพรจงปลอดภัยและมีความสุขตลอดไป เจริญพร