น้ำตาท่วม!! บัณฑิตพยาบาลก้มกราบเท้าแม่ สำเร็จการศึกษา


เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุม มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ดร.พอพันธุ์ สนเจริญ กรรมการสภามหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา พร้อมด้วย ดร.สุชีราภรณ์ ธุวานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ได้เป็นประธานในพิธีประดับแถบหมวกและเข็มวิทยฐานะ แก่บัณฑิตพยาบาลศาสตร์ รุ่นที่ 13 ประจำปีการศึกษา 2565 ซึ่งมีผู้ที่สำเร็จการศึกษา เป็นบัณฑิตรับแถบหมวกและรับเข็มวิทยฐานะ จำนวน 61 คน หลังจากที่บัณฑิตรับแถบหมวกจากประธานในพิธีแล้ว ตัวแทนบัณฑิตพยาบาลได้มอบพวงมาลัยดอกไม้แด่ ดร.สุชีราภรณ์ ธุวานนท์ เพื่อเป็นการขอบคุณ

จากนั้น บัณฑิตพยาบาลทุกคนได้นำเอาพวงมาลัยไปกราบแทบเท้าของแม่และพ่อ ซึ่งพ่อแม่ได้โอบกอดลูกสาวและพากันร่ำไห้น้ำตาไหลอาบแก้ม ด้วยความปลาบปลื้มปีติยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ลูกสาวสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีคณะพยาบาลศาสตร์ ลูกสาวต้องเอาผ้าเช็ดหน้าเช็ดน้ำตาให้ตนเองและพ่อแม่ บัณฑิตพยาบาลคนใดที่พ่อแม่ติดภารกิจไม่สามารถมาร่วมพิธีได้ อาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ก็จะมานั่งรับพวงมาลัยดอกไม้แทน เพื่อเป็นการให้กำลังใจแก่บัณฑิตพยาบาล ซึ่งเป็นภาพที่ประทับใจแก่บรรดาญาติพี่น้องและคณะนักศึกษาที่มาร่วมพิธีในครั้งนี้เป็นอย่างมาก โดยมี อาจารย์น่ารัก จุดาบุตร อาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ เป็นผู้กล่าวรายงาน และมีคณะอาจารย์ นักศึกษาและญาติพี่น้องของบัณฑิตพยาบาลทุกคนร่วมเป็นเกียรติในพิธีครั้งนี้จำนวนมาก

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากการประกอบพิธีมอบแถบหมวกและเข็มวิทยฐานะแล้ว บัณฑิตพยาบาลทุกคนได้ลงไปรับดอกไม้แสดงความยินดีจากพ่อแม่ญาติพี่น้องที่พากันมาแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นและคึกคักเป็นอย่างมาก