ระทึก! ไฟไหม้ร้านถ่ายรูปกลางเมืองกันทรลักษ์วอด 2 คูหา

ระทึก! ไฟไหม้ร้านถ่ายรูปกลางเมืองกันทรลักษ์วอด 2 คูหา

เมื่อเวลา 19.35 น. วันที่ 21 พ.ย. 2565 เกิดเพลิงไหม้ร้านดิแองเจิ้ล  ซึ่งเป็นร้านบริการรับถ่ายรูปและทำป้ายไวนิล ตั้งอยู่เลขที่  203/102  ถนนหน้าวัดสิริวราวาส ม.5 ต.น้ำอ้อม อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ  โดยไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็วมาก  เนื่องจากว่า วัสดุสิ่งของภายในร้านเป็นวัสดุเชื้อไฟจำนวนมาก เช่น กระดาษและผ้าไวนิล โดยมีรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองกันทรลักษ์  อบต.หนองหญ้าลาด หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 อบต.น้ำอ้อม อบต.จานใหญ่  และ อบต.กระแชง  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้มาระดมช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงไฟไหม้อย่างเต็มที่  

 

โดยมี นายวิชิต  ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ  นายสุกิจ  เหลืองสกุลไทย นายอำเภอกันทรลักษ์  พ.ต.อ.นรินทร์  บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์  นายสงวนศักดิ์  ชโลธร  นายกเทศมนตรีเมืองกันทรลักษ์ มาร่วมกันอำนวยการดับเพลิงอย่างเต็มที่ใช้เวลาประมาณ  1 ชม.เศษ จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ส่วนค่าเสียหายทั้งหมดอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เล่าด้วยน้ำเสียงที่ยังไม่หายจากอาการตื่นเต้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ร้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ มีนายอ่างทอง บุญโสภา เป็นเจ้าของบ้าน เป็นร้านประกอบกิจการร้านถ่ายรูปและทำป้ายไวนิล  โดยก่อนเกิดเหตุ ได้เกิดมีไฟฟ้าช็อตที่บริเวณเสาไฟฟ้าหน้าร้านที่เกิดเหตุ จากนั้น ไฟได้ลุกลามไหม้ตามสายไฟฟ้าเข้าไปภายในบริเวณชั้น 2 ของตัวร้าน  และเกิดไฟไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

 

พวกตนได้พยายามนำเอาถังดับเพลิงมาช่วยกันฉีดสารเคมีเพื่อดับเพลิง แต่ว่าสามารถดับไฟเฉพาะที่เป็นสายไฟด้านนอกเท่านั้น ส่วนภายในร้านไม่สามารถดับไฟได้  เนื่องจากว่า ไม่สามารถฉีดสารเคมีเข้าไปดับไฟได้ ซึ่งที่บริเวณชั้น 2 ของร้านที่เกิดเหตุ มีพนักงานพักอาศัยอยู่ 2 คน และสามารถวิ่งหนีออกจากเพลิงไหม้ร้านเอาชีวิตรอดออกมาได้อย่างปลอดภัย ต่อมารถดับเพลิงจึงได้มาเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้เอาไว้ได้  โดยร้านแห่งนี้ถูกไฟไหม้ 2 คูหาด้วยกัน 

 

ทางด้าน พ.ต.อ.นรินทร์  บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์  ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมทั้งได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ที่ ภ.จว.ศรีสะเกษ เพื่อให้มาทำการตรวจพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป