น้องแค้นพี่ชาย เมายาทำร้ายพ่อ คว้าปืนยิง 4 นัด ดับสลดคาที่


ศรีสะเกษ น้องชายแค้นพี่ชายเมายาตีพ่อซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านกระชากปืนยิงพี่ชาย 4 นัดดับสยองคาที่ พี่สะใภ้โดนลูกหลงเข้าที่ขา 1 นัดได้รับบาดเจ็บหลังก่อเหตุหลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนสังหาร

เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 2 มิ.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ศรายุทธ วรรณา ร้อยเวรสอบสวน สภ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุ มีคนใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บที่บริเวณที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหนองค้า ต.หนองค้า อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสายตรวจ สภ.พยุห์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจิตต์จุดพยุห์ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า มีประชาชนมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก โดยที่บริเวณหน้าที่ทำการผู้ใหญ่บ้านพบศพของชายคนหนึ่งสภาพศพสวมกางเกงขาวสั้นตัวเดียวไม่สวมเสื้อ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณหน้าอก 4 นัด นอนจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่ มีปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ จำนวน 4 ปลอก โดยมี นายอำพร อายุ 59 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้านหนองค้า เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ และเป็นพ่อของผู้เสียชีวิตนั่งเฝ้าศพของลูกชายที่ถูกยิงตายด้วยอาการเศร้าโศกเสียใจ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คนถูกยิงที่ขาข้างซ้ายถูกส่งตัวไปยัง รพ.พยุห์ เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วนแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางกาญจนา อายุ 48 ปี ภรรยาของนายอำพร อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านหนองค้า เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายพัชรพล อายุ 25 ปี ผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งเป็นลูกชายคนโตของตน เพิ่งกลับมาจากทำงานกรุงเทพในวันนี้ มีการอาการคลุ้มคลั่งหลอนยาบ้า และไม่ได้กินยานอนหลับ จึงได้ทะเลาะกับ น.ส.เสาวณีย์ อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นภรรยา จากนั้น นายพัชรพล ได้เข้าไปชกต่อยทำร้ายนายอำพร ซึ่งเป็นพ่อ โดยนายพัชรพล เคยทำร้ายทุบตีพ่อของตนเองเพราะหลอนยาบ้ามาแล้วหลายครั้ง ตนได้เข้าไปห้ามปรามนายพัชรพล ไม่ให้ตีพ่อ จากนั้น ได้โทรศัพท์ไปหา นายพีระพล อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นลูกชายคนที่ 2 น้องชายของนายพัชรพล เพื่อให้เข้ามาช่วยห้ามปรามไม่ให้นายพัชรพล ทุบตีทำร้ายพ่อ เมื่อนายพีระพล มาถึงบ้านที่เกิดเหตุ ปรากฏว่า นายพัชรพล ซึ่งมีอาการหลอนได้วิ่งเข้าไปหานายพีระพล จะเข้าไปทำร้ายนายพีระพล ทำให้นายพีระพล ซึ่งมีความโกรธที่พี่ชายทำร้ายร่างกายทุบตีพ่อของตนเองหลายครั้งแล้ว จึงได้ใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงกระหน่ำเข้าใส่นายพัชรพลบริเวณหน้าอกรวม 4 นัด และกระสุนปืนอีก 1 นัดได้พลาดไปโดน น.ส.เสาวณีย์ อายุ 18 ปี พี่สะใภ้ของตนเองได้รับบาดเจ็บ จากนั้น นายพีระพล ได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

ทางด้าน นายอำพร อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านหนองค้า เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ กล่าวว่า นายพัชรพล ลูกชายคนโตของตนเวลาเมาเหล้าและขาดยา ก็มักจะอาละวาดทุบตีทำร้ายตนอยู่บ่อยครั้ง ในครั้งนี้ หลังจากที่นายพัชรพล มีอาการหลอนจึงได้เข้ามาทำร้ายตนอีก แต่ว่า นางกาญจนา และ น.ส.เสาวณีย์ ภรรยาของนายพัชรพล ได้เข้ามาห้ามปรามและนางกาญจนา ได้โทรไปบอก นายพีระพล ลูกชายคนเล็กให้เข้ามาช่วยห้ามปรามนายพัชรพลด้วย ขณะนั้น ตนนอนดูทีวีอยู่ในบ้านได้ยินเสียงปืนยังขึ้นหลายนัด เมื่อออกไปดูหน้าบ้านพบว่า นายพัชรพลถูกยิงเสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่หน้าบ้าน และกระสุนปืนได้มาโดน น.ส.เสาวณีย์ ที่ยืนอยู่ในบ้านได้รับบาดเจ็บด้วย ส่วนนายพีระพล ลูกชายคนเล็กของตนได้หลบหนีไปแล้ว

ทางด้าน ร.ต.อ.ศรายุทธ วรรณา ร้อยเวรสอบสวน สภ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเหตุครั้งนี้ จากนั้น ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.พยุห์ เร่งไล่ล่าเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป