ตร.คุมตัว “ไอ้หมี” มือยิงสาว นร.อดีตแฟน ฝากขังศาล แจ้งข้อหาหนัก


วันนี้ (16 พ.ย.65) ที่สถานีตำรวจภูธรตูม อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ ร.ต.อ.พิชิตชัย เดือนใส รอง สว. (สอบสวน) สภ.ตูม นำตัว นายวันเฉลิม หรือ หมี พรมตา อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 บ้านไฮ หมู่ที่ 6 ตำบลตูม อำเภอศรีรัตนะ ผู้ต้องหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ส่งไปฝากขังต่อศาลจังหวัดกันทรลักษ์ผลัดแรก เป็นเวลา 12 วัน พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาว่าฆ่าคนตายโดยเจตนา และ พรบ.อาวุธปืน ขณะที่เดินไปขึ้นรถผู้สื่อข่าวพยายามถามนายหมีผู้ต้องว่ารู้สึกอย่างไร ถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะยิงน้องนักเรียนที่เคยรักกันไหม แต่นายหมีไม่ยอมปริปากพูดอะไรออกมาสักคำรีบเดินไปขึ้นรถผู้ต้องขังทันที

 

จากกรณีที่ นายวันเฉลิม หรือ หมี พรมตา อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 บ้านไฮ หมู่ที่ 6 ต.ตูม อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ ตามง้อ น.ส.ธิดารัตน์ สังฆะพงศ์ นักเรียนวัย 18 ปี ที่อยู่หมู่บ้านเดียวกันคบหาเป็นแฟนกันมานานกว่า 3 ปี ต่อมาสาวขอเลิกคบด้วยความอยู่ห่างไกลกัน นายหมีพยายามโทรมาง้อตลอดแต่สาวบล๊อกสาย หนุ่มทนไม่ได้ลาออกจากงานมาตามง้อสาวนักเรียนที่บ้าน แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ จึงขับรถจักรยานยนต์มาดักหน้าทางไปโรงเรียน ขอคืนดีอีกครั้ง เจรจาสาวนักเรียนไม่ยอมคืนดีด้วย หนุ่มชักปืนสั้น บีบีกันไทยประดิษฐ์ ยิงใส่ 2 นัดซ้อน ก่อนวิ่งหลบหนีเข้าป่ายางพาราไป

 

ความคืบหน้าเรื่องนี้ พนักงานสอบสวนนำตัวนายวันเฉลิมส่งฝากขังต่อศาลแล้ว ขณะที่ นางบัวพันธ์ อภัยศิลา อายุ 49 ปี แม่ของ น.ส.ธิดารัตน์ สังฆะพงศ์ ผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาที่ สภ.ตูม เพื่อขอผลชันสูตรพลิกศพ จากพนักงานสอบสวน เพื่อจะนำไปประกอบคำร้องขอรับเงินเยียวยาจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ แต่แพทย์ยังไม่ได้ส่งมา จึงต้องรอไปก่อน โดยนางบัวพันธ์ได้ขออนุญาตเจ้าหน้าที่เข้าไปถามนายหมีผู้ต้องหาว่าทำไมถึงทำรุนแรงกับน้องแบบนั้น แต่นายวันเฉลิมไม่ยอมพูดใดๆ

 

นางบัวพันธ์ อภัยศิลา กล่าวว่า ถึงวันนี้แล้ว ตนยังทำใจไม่ได้ และทางพ่อแม่ของผู้ต้องหาก็ยังไม่มาร่วมงานศพไม่มาขอโทษ ไม่มาแสดงความเสียใดๆเลย ตนอยากรู้ว่าทำไมคนที่เคยรักกันต้องมาทำรุนแรงแบบนนี้ เคยส่งเงินให้น้องใช้บ้างถ้าจะเลิกกันมาขอเงินคืนตนก็จะคืนให้ ไม่น่าทำกันถึงตายเลย การก่อเหตุเจตนาจะฆ่าให้ตาย ตนจึงอยากวอนขอให้ศาลลงโทษสถานหนักให้ประหารชีวิตให้ตามตามกันไปเลย.