“ชวน หลีกภัย” ไหว้แม่ศรีสระผม ลุยศรีสะเกษช่วยประชาธิปัตย์ 


 

ศรีสะเกษ ชวน หลีกภัย เผยยังไม่สามารถประเมินได้ว่าจะมีโอกาสได้ ส.ส.สักกี่คน ลุยหาเสียงเต็มที่กำชับผู้สมัคร ส.ส.ไม่ทุจริตไม่โกงไม่ซื้อเสียง และให้ความรู้ประชาชนให้มาก   

 

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 66  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณวงเวียนแม่ศรีสระผม ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  นายชวน  หลีกภัย  ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์และคณะ  ได้เดินทางมากราบไหว้แม่ศรีสระผม ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่งของ จ.ศรีสะเกษ  โดยมีบรรดาผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ของ จ.ศรีสะเกษทั้ง 9 เขต  

 

จากนั้น นายชวน และกลุ่มผู้สมัคร ส.ส. ได้ขึ้นไปบนรถปิคอัพและตระเวนไปตามถนนทุกสายในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ ยกมือไหว้และโบกมือทักทายพบปะหาเสียงกับพี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษ ซึ่งชาวศรีสะเกษพากันมาขอจับมือและขอถ่ายรูปกับนายชวนอย่างคึกคักมาก จากนั้น นายชวน และคณะได้เดินทางไปหาเสียงจังหวัดอื่นต่อไป 

  

 นายชวน หลีกภัย กล่าวว่า ตนต้องการที่จะเดินทางไปพบปะกับพี่น้องประชาชนทั้ง 77 จังหวัดรวมทั้งกรุงเทพมหานครก็ไปรณรงค์ชื่อเบอร์ของพรรคเป็นหลักคือเบอร์ 26 แต่อย่างไรก็ตามเมื่อผ่านไปแต่ละจังหวัดก็ได้ไปให้กำลังใจและให้การสนับสนุนผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์เราด้วย โดยรวมแล้วก็ยังไม่สามารถประเมินได้ว่าจะมีโอกาสได้ ส.ส.สักกี่คน แต่หวังว่าระบบบัญชีรายชื่อน่าจะมีโอกาสเพิ่มขึ้นมาได้มาก เพราะว่าหลังจากที่ไปแต่ละจังหวัดก็ได้รับการตอบรับที่ดี แต่ว่าผู้สมัครนั้นก็ขึ้นอยู่กับความเข้มแข็งของแต่ละคนแต่ละที่ด้วย  

 

อันนี้ต้องยอมรับความเป็นจริงก็ให้กำลังใจเขาและขอให้ขยันและใช้วิธีการหาเสียงวิธีแบบประชาธิปัตย์คือ ไม่ทุจริต ไม่โกง ไม่ซื้อเสียงและให้ความรู้ประชาชนมากๆ เราเลือกผู้แทนเข้าไปเพื่อทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ ถ้าเราเลือกคนซื้อเสียง นักการเมืองก็ต้องกอบโกย ก็จะเกิดปัญหาของบ้านเมือง ทุกวันนี้ก็คือปัญหานักการเมืองลงทุนแล้วไปเอาคืนซึ่งก็เป็นเรื่องใหญ่ที่ตนอยากให้น้อง ส.ส.ทุกคนเวลาปราศรัยให้พูดความจริงคนจะได้ตื่นตัวในเรื่องนี้