เคลียร์รักไม่ลงตัว! หนุ่มเครียดสาวนักเรียนทิ้ง จ่อยิง 2 นัด

อาชญากรรม

วันนี้ (14 พ.ย.65) พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยชุดสืบ สภ.ตูม และ สภ.ศรีรัตนะ นำกำลังปิดล้อมไล่ล่า นายวันเฉลิม หรือ หมี พรมตา อายุ 21 ปี ชาวบ้านไฮ ต.ตูม อ.ศรีรัตนะ ภายหลังจากได้ก่อเหตุยิง น.ส.ธิดารัตน์ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม. 6 รร.แห่งหนึ่งใน อ.ศรีรัตนะ ก่อนหลบหนีเข้าป่าท้ายหมู่บ้านทุ่งสว่าง ต.สะพุง อ.ศรีรัตนะ


โดย จนท.กระจายกำลังเข้าปิดล้อมพื้นทีเป้าหมาย พร้อมทั้งใช้โดรนบินสำรวจ และได้ขอความร่วมมือกับ นายสมพร พรมตา อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นพ่อของผู้ก่อเหตุ ส่งข้อความทางไลน์ไปเกลี่ยกล่อมลูกขอให้เข้ามอบตัว จากนั้นได้รับข้อความตอบกลับให้พ่อกับผู้ใหญ่บ้านมารับตัว ที่บริเวณคลองระวี รอยต่อระหว่างบ้านทุ่งสว่าง กับบ้านปะละ


จากการสอบสวน นายวันเฉลิม ให้การว่า ตนเป็นคนยิง น.ส.ธิดารัตน์ จริง โดยก่อนหน้านี้ ตนได้คบหาดูใจกับหญิงสาวคนดังกล่าวมาตั้งแต่ตน อายุ 17 ปี ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนขับรถ จยย. มาพบกับ หญิงสาวผู้ตาย โดยบังเอิญ ไม่ได้เป็นการมาดักรอแต่อย่างใด สาเหตุที่ตัดสินใจยิงเนื่องมาจากฝ่ายหญิงตีตัวออกห่าง และทราบว่ากำลังจะมีคนใหม่ จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว


ด้าน พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เบื้องต้นแจ้งข้อหา มีอาวุธปืน และพกพาอาวุธปีนไปในที่สาธารณะ ก่อนใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุ ทำร้ายยิงบุคคลอื่น จนเสียชีวิต เป็นเบื้องต้น ก่อนมอบให้ ร้อยตำรวจเอก พิชิตชัย เดือนใส ร้อยเวร สภ.ตูม รับตัวไปดำเนินการสอบสวนส่งฟ้องศาลต่อไป