เคลียร์รักไม่ลงตัว! หนุ่มเครียดสาวนักเรียนทิ้ง จ่อยิง 2 นัด


วันนี้ (14 พ.ย.65) พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยชุดสืบ สภ.ตูม และ สภ.ศรีรัตนะ นำกำลังปิดล้อมไล่ล่า นายวันเฉลิม หรือ หมี พรมตา อายุ 21 ปี ชาวบ้านไฮ ต.ตูม อ.ศรีรัตนะ ภายหลังจากได้ก่อเหตุยิง น.ส.ธิดารัตน์ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม. 6 รร.แห่งหนึ่งใน อ.ศรีรัตนะ ก่อนหลบหนีเข้าป่าท้ายหมู่บ้านทุ่งสว่าง ต.สะพุง อ.ศรีรัตนะ


โดย จนท.กระจายกำลังเข้าปิดล้อมพื้นทีเป้าหมาย พร้อมทั้งใช้โดรนบินสำรวจ และได้ขอความร่วมมือกับ นายสมพร พรมตา อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นพ่อของผู้ก่อเหตุ ส่งข้อความทางไลน์ไปเกลี่ยกล่อมลูกขอให้เข้ามอบตัว จากนั้นได้รับข้อความตอบกลับให้พ่อกับผู้ใหญ่บ้านมารับตัว ที่บริเวณคลองระวี รอยต่อระหว่างบ้านทุ่งสว่าง กับบ้านปะละ


จากการสอบสวน นายวันเฉลิม ให้การว่า ตนเป็นคนยิง น.ส.ธิดารัตน์ จริง โดยก่อนหน้านี้ ตนได้คบหาดูใจกับหญิงสาวคนดังกล่าวมาตั้งแต่ตน อายุ 17 ปี ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนขับรถ จยย. มาพบกับ หญิงสาวผู้ตาย โดยบังเอิญ ไม่ได้เป็นการมาดักรอแต่อย่างใด สาเหตุที่ตัดสินใจยิงเนื่องมาจากฝ่ายหญิงตีตัวออกห่าง และทราบว่ากำลังจะมีคนใหม่ จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว


ด้าน พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เบื้องต้นแจ้งข้อหา มีอาวุธปืน และพกพาอาวุธปีนไปในที่สาธารณะ ก่อนใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุ ทำร้ายยิงบุคคลอื่น จนเสียชีวิต เป็นเบื้องต้น ก่อนมอบให้ ร้อยตำรวจเอก พิชิตชัย เดือนใส ร้อยเวร สภ.ตูม รับตัวไปดำเนินการสอบสวนส่งฟ้องศาลต่อไป