ตา-ยายถูกหลานสาวแสบ หลอกให้นำโฉนดบ้านกู้เงิน ถูกฟ้องไล่

ตา-ยายถูกหลานสาวแสบ หลอกให้นำโฉนดบ้านกู้เงิน ถูกฟ้องไล่

สองตายายถูกหลานสาวแสบหลอกให้ไปกู้ยืมเงินนำโฉนดบ้านอยู่อาศัยค้ำประกันแต่ไม่ผ่อนชำระ ถูกฟ้องไล่ที่เดือดร้อน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 70 บ้านหนองคับคา หมู่ 3 ตำบลท่าคล้อ อำเภอเบญจลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ หลังจากได้รับแจ้งจากนาย ภิญโญ ศรีศุภร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าคล้อ ว่า มีสองสามีภรรยา สูงอายุ พิการทางการเคลื่อนไหว ได้รับความเดือนร้อนเนื่องจากนายทุนฟ้องร้องทวงหนี้ จนศาลต้องเรียกไกล่เกลี่ย และยอมที่จะผ่อนชำระ แต่ไม่มีเงินจะผ่อนส่งเพราะอยู่ในวัยชราทำงานหาเงินไม่ได้ ไปถึงบ้านดังกล่าวได้พบกับนายสมใจ ไชยกัน อายุ 81 ปีและนาง ก้าน ไชยกัน อายุ 86 ปี เจ้าของบ้าน พร้อมด้วยนายภิญโญ ศรีศุภร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าคล้อ และนายเสถียร สิงหาเวช สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลท่าคล้อ บ้านหนองคับคามาเยี่ยมพูดคุยอยู่กับ 2 สามีภรรยา 

นายสมใจ ไชยกัน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2559 นางสาว อารีรัตน์ ไชยกัน ลูกสาวของน้องชายเป็นหลานสาวของตนมาขอให้ตนนำโฉนดที่ดินแปลงที่ปลูกบ้านอยู่อาศัยนี้ ไปจำนองกู้เงินมาให้หน่อย จะนำไปลงทุนค้าขาย โดยหลานบอกว่าจะเลี้ยงดูตนกับภรรยา ซึ่งจำนองได้เงินไป 275,000 บาททำสัญญาว่าจะคืนเงินภายใน 1 ปี หลังจากได้รับเงินแล้วหลานสาวก็หายไปเลย เงินที่กู้ยืมไปก็ไม่ส่งคืน นายทุนจึงยื่นฟ้องตนศาลนัดไกล่เกลี่ย ตกลงกันว่าตนจะผ่อนชำระให้นายทุนผู้ให้กู้เดือนละ 3,500 บาท ซึ่งตนอายุมากแล้วและพิการขาหัก 2 ท่อน ไม่ได้ทำงาน มีรายได้เพียงเบี้ยผู้สูงอายุ เดือนละ 800 บาท เงินสงเคราะห์คนพิการเดือนละ 800 บาท สองคนสามีภรรยาได้รับเดือนละ 3,200 บาท ตนต้องไปหยิบยืมจากพี่น้อง ผ่อนให้นายทุนมาแล้วปีกว่า ตอนนี้ไม่มีเงินจะจ่ายค่างวดรายเดือนแล้ว เพราะยืมพี่น้องไปทั่วหมดแล้ว พี่น้องก็ไม่ได้ร่ำรวย ตนจึงอยากขอวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือตนกับภรรยาด้วย

นายภิญโญ ศรีศุภร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าคล้อ กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจาก ส.อบต.บ้านหนองคับคา ว่าสองตายายกำลังเดือดร้อน ซึ่งอำนาจของ อบต.ไม่สามารถจัดสรรงบประมาณมาใช้จ่ายตรงนี้ได้จึงได้ประสานไปตามหน่วยงานต่างๆ รวมถึงสื่อมวลชนเผื่อจะช่วยเหลือกันได้บ้าง

ซึ่งสองผัวเมียนี้กำลังเดือดร้อนหนัก หากผู้ใจบุญต้องการบริจาคช่วยเหลือก็สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย เลขที่ 3120891967 ชื่อนายสมใจ ไชยกัน คงได้บุญได้กุศลและช่วยให้สองผัวเมียคลายความเดือดร้อน.