ราชาวานร “ราษีไศล ยูไนเต็ด” คว้าชัยเหนือ “กาฬสินธ์ ยูไนเต็ด” ถึงถิ่นศึก เอฟเอ คัพ รอบคัดเลือก

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ รอบคัดเลือก วันที่ 29 กันยายน 2564
 
 
สำหรับการจับสลากประกบคู่ในรอบ 64 ทีม จะทำการจับสลากวันที่ 1 ตุลาคม 2564

ศรีสะเกษ เมาเดินตกคันนาหัวทิ่มขึ้นไม่ได้จมน้ำเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.40 น.วันนี้ 30 ก.ย. 64 ร.ต.อ.ศราวุธ วรรณา รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองไฮ จ.ศรีสะเกษ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสะเกษ และหน่วยกู้ภัย ออกตรวจที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่ทุ่งนาบ้านดงบัง หมู่ 7 ต.จาน อ.เมืองศรีสะเกษ
 
ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้านห่างหมู่บ้านไป 1 กม.พบผู้เสียชีวิตนอนตะแคงหัวพาดขึ้นคันนา ทราบชื่อคือนายประมวล เสาเวียง อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 7 ต.จาน สภาพศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาประมาณ 3 ชม.รอบร่างของผู้ตายหญ้าล้มราบ คาดว่าขณะตกลงไปได้พยายามดิ้นเพื่อที่จะลุกขึ้นแต่ลุกไม่ไหวจึงสำลักน้ำเสียชีวิต
 
นางศิตาภรณ์ เสาเวียง อายุ 49 ปี น้องสาวผู้ตายให้การกับตำรวจว่า พี่ชายชอบดื่มเหล้าประจำ เมื่อคืนที่ผ่านมาก็ดื่มเมา จนเช้าเวลาประมาณตีห้าได้เดินออกไปที่ทุ่งนาเดินบนคันนาแล้วพลาดลื่นล้มตกลงในนาข้าวซึ่งมีน้ำขังอยู่ผู้ตายพยายามจะลุกขึ้นแต่ลุกไม่ไหวโดยไม่มีคนพบเห็นจึงจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งตนไม่เห็นพี่ชายกลับเข้าบ้านจึงออกตามหาก็พบจมน้ำเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ
 
ด้าน ร.ต.อ.ศราวุธ วรรณา ตรวจสภาพศพและที่เกิดเหตุแล้ว ไม่มีญาติคนใดติดใจสงสัยในการเสียชีวิตจึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไปแล้ว.

น้อยใจแม่!! ไม่ให้เงินกินเหล้านอนพาดรางรถไฟทับร่างขาดสองท่อน

ชายวัยกลางคนชาวศรีสะเกษ น้อยใจแม่ไม่ให้เงินไปกินเหล้า นอนพาดรางรถไฟถูกขบวนรถสินค้าทับร่างขาดสองท่อนเสียชีวิตอนาถ
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 29 ก.ย. 64 ที่ทางรถไฟช่วงก่อนถึงวัดสระกำแพงใหญ่ ต.สระกำแพงใหญ่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ร.ต.อ. กฤษฏ์ กันแก้ว รอง สว. (สอบสวน) สภ.อุทุมพรพิสัย พร้อมหน่วยกู้ภัย ออกตรวจที่เกิดเหตุหลังจากได้รับแจ้งว่า มีรถไฟทับร่างคนเสียชีวิต ถึงที่เกิดเหตุ พบศพคนเสียชีวิตขาด 2 ท่อน ทราบชื่อต่อมาคือ นายจรัส หุ่นทอง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187 หมู่ 12 ต.สระกำแพงใหญ่ สภาพศพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนขาสั้น หัวขาด แขนขวาขาด และมีเศษชิ้นส่วนร่างกายกระจายทั่วรางรถไฟ กู้ภัยต้องเดินเก็บใส่ถุงมารวมกัน
 
ญาติผู้ตายเล่าว่านายจรัส ดื่มเหล้าเมาแล้วมาขอเงินแม่ถึงที่ทำงานแต่แม่ไม่ให้ นายจรัสจึงเดินหนีไป ก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นนายหนุ่มเดินอยู่แถวริมทางรถไฟที่เกิดเหตุ พอรถไฟที่เป็นขบวนรถบรรทุกสินค้าวิ่งผ่านไป มีชาวบ้านร้องบอกให้นายจรัสออกจากทางรถไฟ แต่นายจรัสไม่สนใจจนรถไฟวิ่งผ่านเลยไปแล้ว จึงมีชาวบ้านบอกว่า มีคนถูกรถไฟทับ จึงวิ่งออกมาดูและพบร่างนายจรัสถูกรถไฟทับร่างเละเสียชีวิตคาที่
 
คนขับรถไฟขบวนเกิดเหตุกล่าวว่า ตอนถึงที่เกิดเหตุเห็นมีคนนั่งอยู่ที่รางรถไฟแล้วจึงได้เปิดหวูดให้สัญญาณแต่คนที่นั่งอยู่ก็ไม่ลุกออกไป พอรถไฟไปถึงคนที่นั่งอยู่กลับนอนราบลงพาดทางรถไฟ ซึ่งรถไฟขบวนนี้ เป็นรถบรรทุกสินค้ามีน้ำหนักมากทำให้ไม่สามารถเบรกให้รถหยุดได้ในระยะกระชั้นชิด จึงทับร่างคนดังกล่าว
 
ตำรวจคาดว่า ผู้เสียชีวิตอาจน้อยใจที่แม่ไม่ให้เงินมาซื้อเหล้าแล้วจึงคิดฆ่าตัวตาย โดยมานอนให้รถไฟทับร่างจนขาดดังกล่าว หลังตรวจสภาพศพและที่เกิดเหตุแล้ว ไม่มีญาติติดใจในการเสียชีวิตจึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไปแล้ว.

ศรีสะเกษ ยกย่อง อปท.ต้นแบบควบคุมโรคพิษสุนัขบ้าดีเด่น

วันนี้ (27 ก.ย. 64) ที่ห้องประชุมสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดศรีสะเกษ นายนัทธ์เวโรจน์ บูชาพัฒน์ ปศุสัตว์จังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดกิจกรรมวันป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าโลกจังหวัดศรีสะเกษ (Sisaket Word Rabies Day 2021) ภายใต้โครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า ตามพระปณิธานศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี และมอบรางวัลแก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าร่วมประกวดรางวัลผลงานควบคุม ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2564

 

โดยระดับจังหวัด ประเภทองค์การบริหารส่วนตำบล รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบลธาตุ อ.วังหิน รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ไดแก่ องค์การบริหารส่วนตำบลปะอาว  อ.อุทุมพรพิสัย และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบลจะจง อ.ขุขันธ์ ประเภทเทศบาล รางวัลชนะเลิศได้แก่ เทศบาลตำบลน้ำคำ อ.เมือง ระดับภูมิภาค (พื้นที่ปศุสัตว์เขต 3 ) ประเภทองค์การบริหารส่วนตำบล ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบลธาตุ อ.วังหิน ประเภทเทศบาล รางวัลชนะเลิศได้แก่ เทศบาลตำบลน้ำคำ อ.เมือง

 

นายนัทธ์เวโรจน์ บูชาพัฒน์ ปศุสัตว์จังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ตามที่เครือข่ายการป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าโลก องค์การอนามัยโลก หรือ WHO และองค์การโรคระบาดสัตว์ระหว่างประเทศ หรือ OIE ได้กำหนดให้วันที่ 28 กันยายน ของทุกปี เป็นวันป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าโลก ซึ่งตรงกับวันเสียชีวิตของหลุยส์ ปาสเตอร์ ที่เป็นผู้ผลิตวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าสำหรับฉีดให้กับผู้ที่ถูกสุนัขบ้ากัดได้เป็นครั้งแรก

 

สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดศรีสะเกษและหน่วยงานภาคีเครือข่ายได้เล็งเห็นความสำคัญ จึงได้จัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อให้บริการประชาชนตามความเหมาะสม ปลูกจิตสำนักให้ประชาชนได้ตระหนักถึงภัยอันตรายที่เกิดขึ้นจากโรคพิษสุนัขบ้า และให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐในการควบคุม ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

เตือน!! ระวังน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาพนมดงรัก

 

ฤทธิ์พายุเตี้ยนหมู่ทำฝนตกหนักบนเทือกเขาพนมดงรัก น้ำป่าไหลหลากลงลำห้วยจันทร์ .ขุนหาญ  .ศรีสะเกษเพิ่มปริมาณอย่างรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 .. 64 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่อ่อนกำลังลง ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง อนึ่ง พายุดีเปรสชันเตี้ยนหมู่ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงแล้ว โดยปกคลุมบริเวณจังหวัดขอนแก่น คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงในระยะต่อไป ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างยังมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งและมีลมแรงบางพื้นที่

จากฝนที่ตกหนักต่อเนื่อง ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาพนมงดรัก ไหลลงสู่ลำห้วยจันทร์.ขุนหาญ .ศรีสะเกษ น้ำไหลลงน้ำตกห้วยจันทร์อย่างแรง เอ่อลงพื้นที่ราบถ้าฝนตกลงมาเพิ่มอีกมีน้ำไหลลงมาเติมมากขึ้นจะทำให้นำในลำห้วยจันทร์ที่ผ่านพื้นที่ราบจะล้นตลิ่งเข้าท่วมนาข้าวและบ้านเรือนประชาชน อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เหมือนทุกปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ .ขุนหาญเตือนประชาชนริมสองฝั่งลำห้วยจันทร์ บริเวณที่เคยถูกน้ำเอ่อล้นตลิ่งขึ้นท่วมถนน บ้านเรือน ให้ระมัดระวังเตรียมขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง

รวบเฒ่าหึงโหด กระทืบเมียสาววัย 33 จนตาย

 

ตำรวจกันทรารมย์รวบทันควัน เฒ่าหึงโหดเห็นเมียคราวลูกไปกินเหล้าแล้วให้ผู้ชายนอนกอด โมโหสุดขีดกระทืบจนเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 . วันที่ 24 กันยายน 2564 ที่กระท่อมกลางทุ่งนา นอกหมู่บ้านบูรพาหมู่ 5 ตำบลจาน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก นิลกาฬ พรศักดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสืบสวน และชุดปราบปราม เข้าจับกุมนายดาวเลียงอ่อนช้อย อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/2 หมู่ 5 ตำบลจาน อำเภอกันทรารมย์ ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

เนื่องจากก่อนหน้านั้น ร้อยตำรวจเอก ประยุญ บุญยก รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีเหตุทำร้ายร่างกายกันมีคนเสียชีวิต ที่บ้านสร้างเหล่า หมู่ 3 ตำบลยาง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรีบรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับ พันตำรวจเอก นิลกาฬ พรศักดิ์ ผู้กำกับการ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ในห้องนอนพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงทราบชื่อคือ นางสาว บุญช่วย อินศวรอายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 บ้านสร้างเหล่า หมู่ 3 ตำบลยาง อำเภอกันทรารมย์ ในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้

ญาติแจ้งว่าผู้ที่ทำร้ายร่างกายนางสาวบุญช่วยคือนายดาวเลียง สามีของนางสาวบุญช่วย หลังก่อเหตุทำร้ายร่างแล้วได้หนีออกจากบ้านไป ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ติดตามไปที่บ้านเดิมของนายดาวเลียงจนพบไปหลบอยู่กระท่อมกลางทุ่งนาจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน

นายดาวเลียง ให้การรับสารภาพว่า ได้ทำร้ายร่างกายผู้เสียชีวิตจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจจะให้ถึงตาย เป็นเพราะตนโมโหที่ผู้ตายซึ่งเป็นภรรยาที่อยู่กินด้วยกันมาประมาณ 1 ปี เป็นคนชอบกินเหล้า ก่อนเกิดเหตุได้ออกไปกินเหล้ากับผู้ชายตนออกตามหาจนไปพบกินเหล้าอยู่กับผู้ชาย และผู้ชายกำลังกอดภรรยาตนอยู่ตนจึงถามว่าออกมากินเหล้าทำไม วันนี้เป็นวันเกิดลูกทำไมไม่กินข้าวอยู่กับลูก

ตนโมโหจึงได้ทำร้ายด้วยการใช้เท้ากระทืบไป 2 ทีแล้วพาผู้ตายซ้อนจักรยานยนต์กลับบ้าน พอไปถึงบ้านก็พาเข้าห้องนอนแล้วกระทืบไปอีก4-5 ครั้ง จนเงียบไป แล้วตนก็ออกมากินหมูกระทะกับญาติๆ ที่มากินงานวันเกิดลูก จนกระทั่งแยกย้ายกัน ตนได้เข้าไปบอกผู้ตายว่าจะกลับไปบ้านนะ จากนั้นก็ขี่จักรยานยนต์กลับบ้านที่อยู่ห่างไปประมาณ 6 กิโลเมตรโดยไม่รู้ว่าภรรยาเสียชีวิต จนกระทั่งตำรวจตามไปจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหานายดาวเลียงว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย นำตัวเข้าห้องควบคุมและเตรียมพาไปชี้ที่เกิดเหตุทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อนนำตัวส่งฝากขังต่อศาลต่อไป.    

ศรีสะเกษ เตือนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

วันนี้ (24 ก.ย. 64) นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เปผิดเผยว่า ขณะนี้ อ่างเก็บน้ำหนองสิ .ขุนหาญ และอ่างเก็บน้ำห้วยตามาย .กันทรลักษ์ มีระดับน้ำเกิน 100% ประกอบช่วงวันที่ 24-25 ..2564 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากในเขตพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษศรีสะเกษ และอาจเกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในพื้นที่ .ขุนหาญ ไพรบึง ศรีรัตนะ .กันทรลักษ์ เบญจลักษ์ และโนนคูณ

ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่ดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้

หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ จัดโครงการ “รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ให้ผ่านดิน”

หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ จัดโครงการ “รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ให้ผ่านดิน” เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและเป็นแหล่งอาหารของชุมชน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 กันยายน 2564 ที่บริเวณหนองน้ำกุดเมืองฮาม ตำบลกุดเมืองฮาม อำเภอยางชุมน้อย จังหวัดศรีสะเกษ นายชวน ธีรวุฒิอุดม ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้ศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีปลูกต้นไม้ตามโครงการ “รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน” ซึ่ง หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ อุทุมพรพิสัย จัดขึ้น เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับพื้นที่บริเวณหนองน้ำกุดเมืองฮาม ให้เป็นแหล่งอาหารของชุมชน และเพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ โดยมีนายณรงค์กร เผื่อแผ่ ปลัดอาวุโสอำเภอยางชุมน้อย นายโกวิทย์ รักสิน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุดเมืองฮาม พร้อมข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี นายธนิตย ทวีชื่น หัวหน้าหน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ อุทุมพรพิสัย ให้การต้อนรับ หลังปลูกต้นไม้เสร็จแล้ว ได้มีการปล่อยพันธุ์ปลาลงในหนองน้ำกุดเมืองฮามอีก 5,000 ตัว เพื่อให้เป็นแหล่งอาหารของชาวชุมชนด้วย

นายธนิตย ทวีชื่น หัวหน้าหน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ อุทุมพรพิสัย กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันทรัพยากรป่าไม้ของประเทศมีจำนวนลดน้อยลง ซึ่งส่งผลกระทบต่อธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม และวิถีความเป็นอยู่ของประชาชนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะจังหวัดศรีสะเกษ ในปัจจุบันมีพื้นที่ป่าเหลือเพียงประมาณ ร้อยละ 11 ของพื้นที่จังหวัด โดยตามนโยบายการป่าไม้แห่งชาติ จะต้องมีพื้นที่ป่า ไม่น้อยกว่าร้อยละ 40 ของพื้นที่ ประกอบในเดือนกรฎาคม เป็นเดือนมหามงคลเพื่อประชาชนมีจิตอาสาร่วมกันปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 การปลูกป่าในวันนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับพื้นที่บริเวณหนองน้ำกุดเมืองฮาม ให้เป็นแหล่งอาหารของชุมชน และเพื่อเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งหนึ่งของอำเภอยางชุมน้อยในอนาคตอีกด้วย.

ทหารปืนใหญ่ที่ 106 บรรจุกระสอบทรายสร้างทำนบกั้นน้ำ รร.กันทรารมย์

กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 106 พร้อมจิตอาสาสมาคมฝึกยิงปืนขั้นสูง นำกำลังเข้าช่วยบรรจุกระสอบทรายกว่า 2 พันกระสอบ สร้างทำนบกั้นน้ำภายในโรงเรียนกันทรารมย์

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 24 ก.ย. 64 ที่โรงเรียนกันทรารมย์ อ.กันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ พ.ท. ณรงค์เดช สืบสิมมา ผบ.กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 106 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 6 พร้อมด้วย ร.ท. ถวิล ชิ้นเพชร นำทหารในสังกัด 20 นาย เข้าช่วยกรอกกระสอบทราย เพื่อใช้ในการป้องกันน้ำท่วมเข้าอาคารเรียนต่างๆภายในโรงเรียนกันทรารมย์ หลังเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 64 ที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากพายุพัด จนน้ำฝนเข้าท่วมภายในโรงเรียน มูลค่าเสียหายกว่า 2 แสนบาท โดยมีจิตอาสาจากสมาคมฝึกยิงปืนขั้นสูงเพื่อสังคมและกีฬาเมืองศรีสะเกษ นำโดย นายพรรณศักดิ์ บุรกรณ์ นายกสมาคม เข้ามาช่วยกรอกทรายขนไปวางกั้นทำเป็นกำแพงเพื่อรับมือกับฝนที่อาจจะตกลงมาอีก

นายนริศ อัมภรัตน์ ผอ.โรงเรียนกันทรารมย์ เปิดเผยว่า ต้องยอมรับว่าปัญหาน้ำท่วมภายในโรงเรียนกันทรารมย์ นั้นเกิดปัญหาทุกครั้งเวลามีฝนตกลงมาหนักๆ จะแก้ปัญหายังไงก็ไม่จบ แต่เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 20 ก.ย. 64 มีฝนตกหนักต่อเนื่องกันนานหลายชั่วโมง มีน้ำที่ระบายไม่ทันได้ทะลักเข้าท่วมอาคาร และห้องเรียนสำคัญๆที่อยู่ชั้นล่างของโรงเรียน ปีนี้น้ำท่วมรุนแรงหนักมากกว่าทุกๆครั้งที่เคยเจอมา สร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก ทั้งโต๊ะเรียน หนังสือเรียน เอกสารสำคัญๆต่างๆ ถูกน้ำท่วมเสียหาย ดังนั้นทางโรงเรียนจึงได้ขอความอนุเคราะห์ไปทางกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 106 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 6 ขอกำลังสนับสนุน และถุงกระสอบทรายมาทำเป็นทำนบกั้นน้ำชั่วคราวเพื่อรับมือป้องกันน้ำท่วมที่อาจจะเกิดขึ้นอีกในช่วงหน้าฝนนี้ ซึ่งถือเป็นการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น

ผอ.โรงเรียนกันทรารมย์ กล่าวต่อไปว่า ในส่วนการแก้ไขปัญหาน้ำเข้าท่วมโรงเรียนระยะยาว นั้น ทางโรงเรียนได้มีการพูดคุยกับนายกเทศมนตรีกันทรารมย์ แล้วถึงการแก้ไขปัญหาแบบบูรณาการร่วมกัน เพื่อลดปัญหาน้ำท่วมขังทั้งในตลาด ถนน ภายในตัว อ.กันทรารมย์ ซึ่งตรงนี้ทางเทศบาลรับปากว่าจะเร่งหารือส่วนที่เกี่ยวข้องเข้ามาหาแนวทาง และแผนการรับมือแก้ไขปัญหาน้ำท่วม อ.กันทรารมย์ อย่างยั่งยืนต่อไป.

ศรีสะเกษ โชว์สนามใหม่พร้อมมากเป็นสังเวียนแข้งซูซุกิคัพ

ส.ส. สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ในฐานะนายกสมาคมกีฬาแห่ง จ.ศรีสะเกษ ยืนยันสนามกีฬาแห่งใหม่ ของ จ.ศรีสะเกษ

พร้อมเป็นเจ้าภาพร่วมฟุตบอลเอเอฟเอฟซูซุกิคัพ 2021 หากไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ปักหมุด เป็นการเตรียมความพร้อมของสนามก่อนกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” จะเริ่มขึ้นในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ ปีหน้า

โชว์ความพิเศษทำสนามกีฬาให้เหมือนอยู่ในสวน อนาคตเล็งเอาไว้จัดหลายอีเว้นต์กีฬา แบบ play box อาทิเช่น e -sport วอลเลย์บอล เรือพาย ฯลฯ

พร้อมกันนั้นสนามที่มีความจุ12,000 คนแห่งนี้ ยังจะเป็นรังเหย้าของทีม ศรีสะเกษ ซิตี้ ที่กำลังจะเริ่มส่งแข่งขันในไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีกปีหน้าอีกด้ว

Siripong Angkasakulkiat

ขอบคุณ Thailive