ลดลงต่อเนื่อง!! โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 103 ราย รักษาหาย 10,939 ราย

 

วันนี้ ( 31 ส.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  จังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยข้อมูลการระบาดระลอกใหม่เมษายน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก จำนวน 103 ราย ยอดรวมสะสม จำนวน 12,509 ราย รักษาหายแล้ว จำนวน 10,939 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ จำนวน 1,518 ราย เสียชีวิต 52 ราย

ศรีสะเกษ มอบโล่เชิดชูเกียรติ “แม่ผู้ทรงคุณค่าของแผ่นดิน”

สภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาคประชาสังคมจังหวัดศรีสะเกษ จัดพิธีมอบโล่เชิดชูเกียรติแม่ผู้ทรงคุณค่าของแผ่นดิน

วันนี้ (30 ส.ค. 64) สภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาคประชาสังคมจังหวัดศรีสะเกษ จัดพิธีมอบโล่เชิดชูเกียรติแม่ผู้ทรงคุณค่าของแผ่นดิน จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย นางนิภา ทวีสุขศิริ นางพวงทอง วิรารัตน์ นางอมรรัตน์ เกียรติสุรนนท์ นางกัญญ์ฐณัฐฐา ไตรสรณกุล และมอบโล่เชิดชูเกียรติข้าราชการผู้ทรงคุณค่าของแผ่นดิน จำนวน 7 ราย เพื่อเชิดชูเกียรติให้เป็นแบบอย่างอันดีของสังคม

นางนิภา ทวีสุขศิริ
นางพวงทอง วิรารัตน์
นางอมรรัตน์ เกียรติสุรนนท์
นางกญญ์ฐณัฐฐา ไตรสรณกุล

โดยมีนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธี มีนายวิทยา วิรารัตน์  ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ  นายสฤษฏ์ นาควารินทร์ ประธานหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ  นางวาสิตา น้อยพรหม  นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมในพิธีและมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับแม่ตัวอย่างดีเด่น ณ ห้องประชุมชั้น 5 ศาลากลาง จ.ศรีสะเกษ

นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า เนื่องด้วยวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปี รัฐบาลได้กำหนดให้เป็นวันแม่แห่งชาติ และวันที่ 30 กันยายน เป็นวันเกษียณอายุราชการที่ปฏิบัติราชการอายุครบ 60 ปี เครือข่ายภาคประชาสังคมจังหวัดศรีสะเกษ จึงได้สรรหาแม่ผู้ทรงคุณค่าของแผ่นดิน และข้าราชการผู้ทรงคุณค่าของแผ่นดิน เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติให้ปรากฏเป็นเป็นแบบอย่างในสังคม เป็นแบบอบ่างที่ดีแก่เยาวชน และประชาชนทั่วไป

ศรีสะเกษ ป่วยโควิดลดลงต่อเนื่อง ปลื้ม รักษาหายกว่า 1 หมื่นราย

วันนี้ ( 30 ส.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  จังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยข้อมูลการระบาดระลอกใหม่เมษายน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก จำนวน 101 ราย ยอดรวมสะสม จำนวน 12,406 ราย รักษาหายแล้ว จำนวน 10,765 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ จำนวน 1,589 ราย เสียชีวิต 52 ราย

สนธิกำลังบุกรวบ 22 เซียนพนันชนไก่ เย้ย พรก.ฉุกเฉิน

ฝ่ายปกครองอำเภอขุนหาญ สนธิกำลังร่วมกับทหาร บุกรวบ 22 เซียนพนันชนไก่ เย้ย พรก.ฉุกเฉิน

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2564 เวลา 14.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนยางพาราทางด้านทิศตะวันตกบ้านตานวน หมู่ 3 ตำบลกันทรอม อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ นายจุติเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอขุนหาญ พร้อมกำลังสมาชิกอาสารักษาดินแดนอำเภอขุนหาญ ที่ 6 สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรินารี บุกเข้าจับกุมกลุ่มเซียนพนันที่ลักลอบเปิดบ่อนเล่นพนันชนไก่กัน เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 22 คน พร้อมของกลางไก่ชน 2 ตัว อุปกรณ์การชนไก่และเงินสดจำนวนหนึ่ง

โดยเจ้าหน้าที่ต้องปลอมตัว ดัดแปลงรถยนต์กระบะใส่คอกรั้วด้านข้าง นำผ้าสแลนบังแดดติดรอบกระบะรถ นำสุ่มไก่ตั้งไว้บนหลังคารถ จึงสามารถผ่านด่านของพวกเปิดบ่อนชนไก่ซึ่งมีขอนไม้วางขวางทางไว้ เข้าไปได้ โดยมีเจ้าหน้าที่นั่งไปในกระบะที่สแลนบังไว้ จนสามารถจับกุมได้ ซึ่งในบริเวณที่ชนไก่มีรถยนต์จอดอยู่จำนวนมาก

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญได้รับรายงานจากสายลับว่า มีการลักลอบเปิดบ่อนชนไก่มั่วสุมเล่นการพนันกันที่บริเวณดังกล่าว ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมกับทหารเข้าจับกุม จนกระทั่งจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 22 คน ดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ผู้ต้องหาทั้งหมดว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่ ) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยมิได้รับอนุญาต, ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัดอันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดบริหารราชการใน สถานการณ์ฉุกเฉิน นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรกันทรอม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ศรีสะเกษ เร่งผลิตสื่อถ่ายทอดมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม เพิ่มช่องทางสร้างรายได้ช่วยชุมชน

สภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ลงนามข้อตกลงความร่วมมือองค์กรเครือข่ายสังคมคุณธรรมจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมเร่งรัดการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ประเภทผ้าและอาหารเผยแพร่ผ่านสื่อโซเชี่ยลมิเดีย   

 

วันนี้ (27 ส.ค.64)  ที่ห้องประชุมสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ นายวิทยา วิรารัตน์  ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ  ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือองค์กรเครือข่ายสังคมคุณธรรมจังหวัดศรีสะเกษ กับ 7 ภาคีเครือข่าย ประกอบด้วย วัดขะยูง วัดป่าพิมลมังคลาราม สถานธรรมดอนแก้วห้วยวะ โรงเรียนอนุบาลศรีประชานุกูล โรงเรียนบ้านแทงวิทยา โรงเรียนกำแพง และ โรงเรียนไพรบึงวิทยาคม เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนสร้างสังคมคุณธรรมแก่เด็กนักเรียนและเยาวชน  ภายใต้หลัก “ บวร ”        

โอกาสนี้  ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ยังได้เร่งรัดให้สภาวัฒนธรรมอำเภอจัดส่งข้อมูลผู้ประกอบการประเภทผ้า และประเภทอาหาร ที่ไต้รับการคัดเลือกจากแต่ละอำเภอ เพื่อจัดอบรมให้ความรู้และกำหนดแนวทางการทำสื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ สู่การเพิ่มช่องทางการจำหน่ายเพื่อสร้างงานสร้างรายได้ โดยเฉพาะช่องทางการจำหน่ายสินค้าผ่านสื่อโซเชี่ยลมิเดียต่างๆ ได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

ศรีสะเกษ ลงนามข้อตกลงขับเคลื่อนสังคมคุณธรรมแก่เด็ก-เยาวชน

วันนี้ (27 ส.ค.64)  ที่ห้องประชุมสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ นายวิทยา วิรารัตน์  ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ  ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือองค์กรเครือข่ายสังคมคุณธรรมจังหวัดศรีสะเกษ กับ 7 ภาคีเครือข่าย ประกอบด้วย วัดขะยูง วัดป่าพิมลมังคลาราม สถานธรรมดอนแก้วห้วยวะ โรงเรียนอนุบาลศรีประชานุกูล โรงเรียนบ้านแทงวิทยา โรงเรียนกำแพง และ โรงเรียนไพรบึงวิทยาคม เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนสร้างสังคมคุณธรรมแก่เด็กนักเรียนและเยาวชน  ภายใต้หลัก “ บวร ”        

โอกาสนี้  ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ยังได้เร่งรัดให้สภาวัฒนธรรมอำเภอจัดส่งข้อมูลผู้ประกอบการประเภทผ้า และประเภทอาหาร ที่ไต้รับการคัดเลือกจากแต่ละอำเภอ เพื่อจัดอบรมให้ความรู้และกำหนดแนวทางการทำสื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ สู่การเพิ่มช่องทางการจำหน่ายเพื่อสร้างงานสร้างรายได้ โดยเฉพาะช่องทางการจำหน่ายสินค้าผ่านสื่อโซเชี่ยลมิเดียต่างๆ ได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

ตร.รับสาวบุรีรัมย์ โดนหนุ่มไม่ตรงปกหลอกไปสอบ หลังคนร้ายโดนรวบ

 

ตำรวจรับตัวสาวบุรีรัมย์ ที่ถูกหลอกมากักขัง ทำร้ายร่างกาย ข่มขืนกระทำชำเรามาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อขอศาลออกหมายจับ

 

วันนี้ (20 .. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานีตำรวจภูธรเบญจลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจตรีสันติ เหล่า ประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ประชุมตำรวจชุดสืบสวน และชุดสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเบญจลักษ์ กรณีที่มีหญิงสาวชาวจังหวัดบุรีรัมย์ แจ้งว่าถูกหลอกมากักขังหน่วงเหนียวทำร้ายร่างกาย ข่มขืนกระทำชำเรา ซึ่งเธอได้หลบหนีออกมาได้และเหมารถกลับจังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากที่มีข่าวออกไป ตำรวจทราบว่า ผู้ที่ถูกกล่าวหา คือ นาย ณัฐพล เผื่อแผ่ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 397 หมู่ 2 ตำบลหนองฮาง อำเภอเบญจลักษ์

 

จึงไปเชิญตัวมาสอบปากคำ และตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหาว่าเสพยาเสพติดและนำตัวเข้าห้องควบคุมไว้ก่อน และวันนิ้ (20 ..) ตำรวจได้ไปรับตัว นางสาวเอ (นามสมมติ) มาจากบ้านที่ จังหวัดบุรีรัมย์ ให้มาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ชุดสืบสวนได้พาไปชี้บ้านของนายณัฐพล ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุพา ..เอ ไปกักขัง ข่มขืนกระทำชำเรา

 

ตนถูกหลอกมากักขังอยู่ที่นี่ ตั้งแต่วันที่ 12-13 สิงหาคม 2564 จนเช้าวันที่ 14 สิงหาคม จึงได้หนีออกมา แจ้งตำรวจที่สถานีตำรวจภูธรเบญจลักษ์ แต่ตำรวจว่าตนทำยังไงให้เขาหลอกเอาได้ ตนก็ยอมรับว่าตนโง่ จึงถูกกระทำ ถูกข่มขืน เพราะเขาขู่ มีปืนมาให้ขู่ ตนกลัวตายจึงต้องยอม แต่ที่จะมาแจ้งความคือตนถูกกทำร้ายร่างกาย ตำรวจให้ตนกลับบ้านไป ซึ่งตนจะขอให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ตนจะไม่ยอมความใดๆทั้งสิ้น

 

ด้าน พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีว่า หลังจากสอบปากคำผู้เสียหายเสร็จสิ้น จะมีการนำตัวนายณัฐพล มาสอบปากคำอย่างละเอียดพร้อมกับนำหลักฐาน คือโทรศัพท์มือถือ ของทั้ง 2 ฝ่าย มาตรวจสอบข้อมูลการสนทนาย้อนหลัง จากนั้นจะสรุปสำนวนคดี แล้วขออนุมัติศาลจังหวัดกันทรลักษ์ออกหมายจับในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราหญิงอื่นซึ่งไม่ใช่ภรรยาตน และทำร้ายร่างกายผู้อื่น

 

ส่วนประเด็นที่ผู้เสียหาย ระบุว่าหลังจากหนีออกมาได้ จึงมาแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.เบญจลักษณ์แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ พร้อมกับบอกให้เธอรีบหนีออกจากพื้นที่ โดยมีภรรยาของร้อยเวรเป็นคนให้เงินค่ารถ 500 บาท เรื่องนี้ ยอมรับว่าเป็นข้อผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ร้อยเวร ที่ละเว้นต่อการปฏิบัติหน้าที่โดยจะมีการตั้งวินัยสอบในลำดับต่อไปพล...สันติ กล่าว.

สาวราษีไศลท้อง 7 เดือนติดโควิดเสียชีวิต


วันนี้ (20 ส.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เมรุวัดเจียงอีศรีมงคลวราราม ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน นำร่างของ น.ส.จิราภรณ์ สมศรี อายุ 30 ปีชาวต.หนองแค อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ซึ่งตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน ไปฌาปนกิจ หลังจากตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และได้เสียชีวิต มีญาติไปร่วมฌาปนกิจจำนวน 7 คน

ญาติเล่าว่า น.ส.จิราภรณ์ ผู้เสียชีวิต ทำงานอยู่สมุทรสาคร เป็นไข้ไม่สบาย มีอาการไอ จึงเดินทางกลับมาบ้านเมื่อวันที่ 10 ส.ค. 64 และตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 15 ส.ค.64 เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลราษีไศล 

แพทย์เห็นว่าอาการหนักจึงส่งต่อมาที่โรงพยาบาลศรีสะเกษจนกระทั่งเสียชีวิตเมื่อเวลา 01.20 น.วันที่ 19 ส.ค.64 ซึ่งน.ส.จิราภรณ์ เป็นผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายที่ 44 ของ จ.ศรีสะเกษ. 

ศรีสะเกษ ตรวจเชิงรุกขนส่งสินค้าเข้า-ออก ชายแดนช่องสะงำ

อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ตรวจหาเชื้อเชิงรุกผู้ประกอบการขนส่งสินค้าเข้า-ออก ชายแดนช่องสะงำ

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทางเข้าสถานีขนส่งเมืองใหม่ช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นางสุวรรณา วรรณศรี นายอำเภอภูสิงห์ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอภูสิงห์ เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรภูสิงห์ และสมาชิกอาสารักษาดินแดนอำเภอภูสิงห์ที่ 19 ทำการตรวจหาเชื้อเชิงรุกให้กับผู้ประกอบการขนส่งสินค้าเข้า-ออก พื้นที่เมืองใหม่ช่องสะงำ ด้วยชุดตรวจแบบ ATK.

โดยใช้ตู้ตรวจความดันบวก ณ ป้อมยามสถานีตำรวจภูธรภูสิงห์ ทางเข้าเมืองใหม่ช่องสะงำ ตามประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดศรีสะเกษ เรื่องมาตรการป้องกันและสกัดกั้นการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด่านพรมแดนช่องสะงำและเมืองใหม่ช่องสะงำ โดยได้ทำการตรวจคนขับรถบรรทุกสินค้า และผู้ประจำรถ จำนวน 119 ราย ผลการตรวจเป็นลบทั้งหมด (ไม่พบเชื้อ)

นางสุวรรณา วรรณศรี นายอำเภอภูสิงห์ กล่าวว่า อำเภอภูสิงห์ ได้ดำเนินการจัดระเบียบการจราจร เส้นทางการเดินรถของผู้ขนส่งสินค้าชาวไทย-ชาวกัมพูชา โดยแยกเป็นชาวกัมพูชาเข้า-ออก เฉพาะเส้นทางด้านหน้า สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดศรีสะเกษ ส่วนชาวไทยเข้า-ออกทางเข้า สถานีขนส่งเมืองใหม่ช่องสะงำ เพื่อยกระดับมาตรการควบคุมป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ช่องสะงำให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น ภายใต้มาตรการ โควิดก็ต้องพิชิต – เศรษฐกิจก็ต้องดูแล.

เกิดหมอกฟุ้งกระจายบนผามออีแดง

หลังฝนตก อากาศเย็น อุณหภูมิ 22 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เกิดหมอกฟุ้งกระจายบนผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร

เมื่อเช้าวันที่ 18 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีฝนตกหนักติดต่อกันมาหลายวัน ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างอากาศเย็น ที่จุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

อุณหภูมิลดลงต่ำสุดอยู่ที่ 22 องศาเซลเซียส เย็นสบาย บริเวณหน้าผามีหมอกฟุ้งกระจายจนท้องฟ้าปิดมองไม่เห็นวิวทิวทัศน์ โดยมีหมอกฟุ้งกระจายตั้งแต่ถนนทางขึ้นผามออีแดง จนมองแทบไม่เห็นถนน


แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ยังปิดการให้บริการด้านการท่องเที่ยว และพักแรม นักท่องเที่ยวยังขึ้นเที่ยวชมไม่ได้.