อบจ.ศรีสะเกษ มอบตู้ความดันอากาศบวกปกป้องแพทย์-พยาบาล

องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษมอบตู้ Positive Pressure ให้ 3 โรงพยาบาลของจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ของบุคลากรทางการแพทย์ขณะปฏิบัติหน้าที่     

วันนี้ (30 เม.ย.64) นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้รับมอบตู้ Positive Pressure หรือ ตู้ความดันอากาศบวก จำนวน 3 เครื่อง จากนายวิชิต  ไตรสรณกุล  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมผู้แทน SCG CPAC และ บริษัท คูย่งฮวด (1995) เพื่อส่งมอบแก่โรงพยาบาล จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลศรีสะเกษ โรงพยาบาลกันทรลักษ์ และโรงพยาบาลห้วยทับทัน ซึ่งเป็นความจำเป็นอย่างยิ่งในการป้องกันและลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของบุคลากรทางการแพทย์ขณะปฏิบัติหน้าที่คัดกรองประชาชนที่มาใช้บริการในการตรวจรักษา          

ขณะนี้จังหวัดศรีสะเกษ พบผู้ติดเชื้อทั้งหมด 162 ราย ใน 17 อำเภอ  รักษาหายแล้ว 22 ราย คงพักรักษาต่อ 140 คน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้สัมผัสกับกลุ่มติดเชื้อก่อนหน้านี้ที่ตรวจพบเชื้อ หรือ เป็นคลัสเตอร์เดิม ในพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองศรีสะเกษ อำเภอกันทรารมย์ อำเภอน้ำเกลี้ยง และ อำเภอกันทรลักษ์     

โดยล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่อำเภอศิลาลาด  9 คน เป็นคลัสเตอร์ที่ 16  ส่วนใหญ่พบผู้ติดเชื้อในหมู่บ้านชุมชน หรือ เครือญาติ และได้เข้าทำการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลราษีไศลแล้ว 

ตู้ความดันอากาศบวก หรือ Positive Pressure  จึงนับว่าจำเป็นอย่างยิ่งในการป้องกันและลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ของบุคลากรทางการแพทย์  ขณะทำการคัดกรองประชาชนที่เข้ามาตรวจรักษา ภายในสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ในขณะนี้อย่างมาก

ศรีสะเกษพุ่งต่อเนื่อง!! ติดเชื้อเพิ่ม 15 ศิลาลาดวันเดียวโผล่ 9 ราย

วันนี้ (30 เม.ย. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยข้อมูลการระบาดระลอกใหม่เมษายนประเทศไทย พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก จำนวน 15 ราย ซึ่งอำเภอศิลาลาดตรวจพบเชื้อวันเดียวถึง 9 ราย มียอดรวมสะสม จำนวน 162 ราย หายป่วยแล้ว จำนวน 22 ราย รักษาตัวอยู่ จำนวน 140 ราย

ศรีสะเกษ เตรียมตั้ง รพ.สนามเพิ่มที่อาคารพลศึกษาวีสมหมาย

จังหวัดศรีสะเกษประสาน อบจ.ศรีสะเกษ เตรียมพร้อมจัดตั้งโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเข้าทำการรักษาได้กว่า 100 คน

วันนี้ (29 เม.ย.64) นายแพทย์ทนง วีระแสงพงษ์  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ และ นายอภิศักดิ์ แซ่จึง  รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำเจ้าหน้าที่สำรวจอาคารพลศึกษาวีสมหมาย เพื่อเตรียมพร้อมจัดตั้งโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 เข้าทำการรักษา  เบื้องต้นจากการประเมินและร่วมหารือคาดว่าจะเตรียมเตียงพร้อมอุปกรณ์รองรับไว้ก่อน จำนวน  50 เตียง  ขณะที่ความต้องการไม่น้อยกว่า 100 เตียง

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดศรีสะเกษพบผู้ป่วยติดเชื้อทั้งหมด 147 ราย ใน 17 อำเภอ รักษาหายแล้ว  15 ราย  คงพักรักษาต่อ 132 ราย ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้สัมผัสกับกลุ่มติดเชื้อก่อนหน้านี้ที่ตรวจพบเชื้อ หรือ เป็นคลัสเตอร์เดิมเป็นหลักใน 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองศรีสะเกษ อำเภอกันทรารมย์ อำเภอน้ำเกลี้ยง และ อำเภอกันทรลักษ์         

สถานการณ์ดังกล่าว คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดศรีสะเกษ จึงได้ประสาน อบจ.ศรีสะเกษ เตรียมพร้อมจัดตั้งโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 เข้าทำการรักษาไว้ไม่ต่ำกว่า า 100 คน พร้อมทีมเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนอินเตอร์เน็ตไร้สายอำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสารกับญาติเพื่อช่วยลดความเครียดกังวลของผู้ป่วย

เอาแล้ว!! รพ.ศรีสะเกษ สั่งกักตัวบุคลากรทางการแพทย์ จนท.กว่า 50 คน

วันนี้ (29 เม.ย. 64)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแพทย์ชลวิทย์ หลาวทอง  ผู้อำนวยการโรงยาบาลศรีสะเกษ ออกประกาศโรงพยาบาลศรีสะเกษ ให้ประชาชนทราบ มีใจความว่า มีการตรวจพบผู้ป่วยติดโควิด19 ที่อาคารผู้ป่วยอายุรกรรมชาย 1 เมื่อวันที่ 26– 27 เมษายน 2564  ที่ผ่านมา  จนทำให้เกิดปัญหามีกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และเสี่ยงต่ำ จำนวนมาก ซึ่งมีบุคลากรทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลศรีสะเกษ รวมอยู่ด้วยนั้น

ขณะนี้ทางโรงยาบาลศรีสะเกษ ได้สกัดต้นตอ และสั่งให้กลุ่มเสี่ยงสูงและกลุ่มเสี่ยงต่ำกักตัวเพื่อสังเกตุอาการของตัวเองแล้ว รวมทั้งได้ทำการคัดแยกผู้ป่วยโควิด19 รายนี้ ออกจากอาคารผู้ป่วยดังกล่าว และส่งรักษาที่ตึกคัดกรองโควิด19 รพ.ศรีสะเกษ โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้ทำการตามมาตรกรของกระทรวงสาธารณสุข เข้าทำความสะอาดพื้นที่ และตรวจคัดกรองทำการตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงสูง จำนวน 62 คน และกลุ่มเสี่ยงต่ำให้สังเกตุอาการตัวเองอีก 14 วัน

สืบเนื่องจาก มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2564 ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ไม่สามารถแจ้งรายละเอียดอาการให้กับทีมแพทย์ได้ด้วยตัวเอง จนทำให้เกิดความล่าช้าของญาติที่ติดตามมา และมีการส่งต่อให้นอนพักรักษาอาการที่ อาคารอายุรกรรมชาย 1 จนมีอาการคล้ายกับปอดอักเสบ ทีมแพทย์จึงส่งตรวจหาเชื้อโควิด19 และพบว่าเป็นผู้ป่วยยืนยัน จึงทำให้ ต้องมีการแยกผู้ป่วยคนดังกล่าวออกทันที และเริ่มทำความสะอาดพื้นที่

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้ทำการ ตรวจหาเชื้อโควิด19 ผู้ป่วยที่มารับบริการที่ห้องฉุกเฉิน ในวันดังกล่าวทุกราย  และยังขอความร่วมมือไปยังโรงพยาบาลชุมชน ที่ต้องส่งต่อผู้ป่วย ขอให้ส่งต่อเฉพาะผู้ป่วยที่จำเป็นเท่านั้น ผู้ป่วยที่มีอาการปอดอักเสบ ขอให้เก็บตัวอย่าง swab test เพื่อส่งให้โรงพยาบาลศรีสะเกษ ทุกราย 

รอยพญานาค โผล่ศรีสะเกษ!! เชื่อมาให้โชคลาภ

ชายวัยเกษียณ จอดรถกระบะไว้หน้าบ้าน เช้ามาพบรอยประหลาดบนฝากระโปรง เชื่อเป็นรอยพญานาคมาให้โชค หลายคนเห็นเลขเด็ด

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 64 เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 190 บ้านโนนกลาง หมู่ 4 ต.แข้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ หลังจากทราบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวมีชาวบ้านพบรอยประหลาดบนฝากระโปรงรถ ไปถึงบ้านดังกล่าวพบกับนายสุทิน จิตตะโคตร์ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านพาผู้สื่อข่าวไปดูรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว ทะเบียน บษ 872 ศรีสะเกษ ซึ่งจอดอยู่ลานหน้าบ้านหันหน้ารถไปทางรั้วบ้าน ที่ฝากระโปรงของรถมีรอยประหลาดเหมือนกับมีสัตว์เลื้อยคลานหรือตัวอะไรขึ้นไปเลื้อยอยู่บนนั้น หรือมีคนไปวาดอะไรไว้แต่ไม่ใช่สี รอยคล้ายรอยที่เปื้อนดินโคลน

นายสุทิน จิตตะโคตร์ เจ้าของรถเล่าว่า เมื่อก่อนตนทำงานอยู่การรถไฟแห่งประเทศไทย โดยทำอยู่กรุงเทพ และได้เกษียณอายุเมื่อเดือนกันยายน 2563 เมื่อวานนี้ก่อนที่จะไปซื้อของในเมือง ตนได้ล้างรถอย่างดีจนสะอาด ไม่มีรอยอะไร พอกลับมาจากซื้อของก็นำรถจอดไว้ที่เดิมที่เคยจอดประจำ จนเช้าวันนี้ ตนขอให้หลานมาดูตอไม้ เพื่อจะให้หลานนำรถแบ๊กโฮมายกตอไม้ออกให้ ซึ่งตอไม้อยู่ตรงหน้ารถที่จอดอยู่พอดี เมื่อหลานพาคนขับรถแบ๊กโฮเดินไปดูตอไม้เสร็จก็คนขับแบ๊กโฮหันกลับมาเห็นฝากระโปรงรถก็ได้ร้องถามตนว่า

“ตาได้วาดรูปไว้บนฝากระโปรงรถเหรอ ตนก็บอกว่าไม่ได้วาดรูปอะไร คนขับแบ๊กโฮก็บอกว่ารอยตะขาบเต็มฝากระโปรงเลย ตนไปดูก็เลยบอกว่ารอยตะขาบอะไรจะตัวใหญ่ขนาดนั้น หลังจากที่ได้เห็นก็นำไปเล่ากันปากต่อปากมีเพื่อนบ้านมาดูกันจำนวนมาก บางคนมองหาเลข หลายคนเห็นเลข 872 ตรงกับเลขทะเบียนรถเลย

บ้านที่ตนอยู่ตรงนี้ใกล้วัด สมัยก่อนในวัดมีสระน้ำมีต้นไม้ต้นเค็งขนาดใหญ่อยู่ และมีโพรงใหญ่อยู่ เวลามีเด็กไปเล่าน้ำ พระในวัดเกรงว่าเด็กจะจมน้ำ จึงหลอกเด็กว่า ให้ระวังนะลงไปเล่นน้ำเดี๋ยวจะเข้าไปในรูพญานาค เพื่อให้เด็กกลัวไม่กล้าลงเล่นน้ำอีก พอมาเจอรอยแบบนี้ตนขนหัวลุกเลย เหมือนกับเป็นเรื่องจริง” นายสุทิน กล่าว.                                                         

หมอศรีสะเกษเตือน!! “คนอ้วน ผู้สูงวัย” โอกาสติดเซื้อโควิดสูงถึง 3 เท่า

วันนี้ (28 เม.ย. 64) ที่ห้องประชุมสระกำแพงใหญ่ ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดศรีสะเกษ ประกอบด้วยนายแพทย์ทนง วีระแสงพงษ์  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ  นายแพทย์ชลวิทย์ หลาวทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสะเกษ และ พลตำรวจตรี สันติ  เหล่าประทาย  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้าการจัดการและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

ขณะนี้จังหวัดศรีสะเกษพบผู้ติดเชื้อทั้งหมด 138 ราย ใน 17 อำเภอ  รักษาหายแล้ว 7 ราย  ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้สัมผัสกับกลุ่มติดเชื้อก่อนหน้านี้ที่ตรวจพบเชื้อ หรือเป็นคลัสเตอร์เดิม ในพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองศรีสะเกษ อำเภอกันทรารมย์ อำเภอน้ำเกลี้ยง และ อำเภอกันทรลักษ์

นายวัฒนา  พุฒิชาติ  ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ  กล่าวว่า การตรวจพบผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ยังอยู่ในหมู่บ้านชุมชน หรือ สมาชิกในครอบครัว โดยเฉพาะคลัสเตอร์ที่ 15 ในพื้นที่อำเภอกันทรารมย์ การควบคุมหรือจำกัดการแพร่เชื้อโควิด 19 ค่อนข้างมีโอกาสสูง ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกฝ่าย

ด้านนายแพทย์ทนง วีระแสงพงษ์  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ได้ให้ทาง อสม. เคาะประตูบ้านติดตามผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงเป็นรายคน  พร้อมแจ้งเตือนให้ทำการกักตัวจนครบ 14 วัน ห้ามฝ่าฝืนกฎหมายหรือคำสั่งจังหวัดเด็ดขาด  เพราะได้มีการจับกุมดำเนินคดี จนศาลมีคำสั่งให้ลงโทษปรับ และ โทษจำคุกรอลงอาญาหลายรายแล้ว                

ขณะที่นายแพทย์ชลวิทย์ หลาวทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสะเกษ กล่าวว่า ผู้ป่วยหรือญาติต้องแจ้งข้อมูลให้ชัดเจนอย่าปกปิด  เพราะหากบุคลากรทางแพทย์ติดเชื้อ จะส่งผลกระทบต่อการดูแลรักษาผู้ป่วยทันที อีกทั้งข้อสังเกตที่น่าสนใจ คือ คนอ้วนหรือผู้สูงอายุมีโอกาสติดเชื้อโควิด 19 สูงถึง 3 เท่า

สำหรับการจับกุมดำเนินคดีผู้ฝ่าฝืนกฎหมายหรือคำสั่งจังหวัด  พลตำรวจตรี สันติ  เหล่าประทาย  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ  กล่าวว่า จะเน้นว่ากล่าวตักเตือนก่อน หากฝ่าฝืนจะจับกุมดำเนินคดีทันที โดยเฉพาะการรวมกลุ่มเล่นการพนัน ศาลได้มีคำสั่งจำคุก 15 วัน โทษจำคุกให้รอลงอาญา และ ปรับรายละ 11,000.- บาท  จึงขอระมัดระวังดูแลความปลอดภัยของตนเองเป็นสำคัญ

ศรีสะเกษ พบติดเชื้อโควิดเพิ่ม 12 ราย รักษาหายแล้ว 7 ราย

วันนี้ (28 เม.ย. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยข้อมูลการระบาดระลอกใหม่เมษายนประเทศไทย พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก จำนวน 12 ราย ยอดรวมสะสม จำนวน 138 ราย หายป่วยแล้ว จำนวน 7 ราย รักษาตัวอยู่ จำนวน 131 ราย

ศรีสะเกษ ติดเชื้อเพิ่ม 8 ราย รักษาหาย 4 ราย เตือนออกนอกบ้านไม่สวมหน้ากากปรับ 2 หมื่น

วันนี้ (27 เม.ย. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยข้อมูลการระบาดระลอกใหม่เมษายนประเทศไทย พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก จำนวน 8 ราย รวมสะสม จำนวน 126 ราย หายป่วยแล้ว จำนวน 4 ราย รักษาตัวอยู่ จำนวน 122 ราย

ขณะที่ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้ออกประกาศเรื่อง ให้ประชาชนชาจังหวัดศรีสะเกษ สวมใส่หน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้า ทุกครั้ง ตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถาน หรือสถานที่ใดๆ ที่ต้องติดต่อกหับบุคคลอื่น ฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท

พายุฝนถล่มศรีสะเกษ ลูกเห็บตก ต้นไม้หักโค่นหลังคาปลิวว่อน

วันนี้ (26 เม.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.ศรีสะเกษ พายุฝนตกหนักทำให้เกิดลูกเห็บตกหลายพื้นที่ โดยเฉพาะถนนขุขันธ์ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ต้นไม้หักโค่นทับรถยนต์ได้รับความเสียหาย 1 คัน และรั้วบ้าน ขวางถนนในชุมชนหนองอุทัย และชุมชนผดุงธรรม เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองศรีสะเกษ เร่งตัดต้นไม้ที่หักโค่นขวางถนนเพื่อเปิดเส้นทางสัญจรไปมา 

เช่นเดี่ยวกันกับที่ ตำบลตองปิด อ.น้ำเกลี้ยง ได้เกิดฝนตกหนัก และลมแรงทำให้บ้านเรือนประชาชน คอกสัตว์เลี้ยง ได้รับความเสียหาย เบื้องต้นมีรายงานความเสียหายล่าสุดที่ อ.น้ำเกลี้ยงกว่า 10 หลังคาเรือน

ด้านนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ เฝ้าติดตามข่าวสารพายุฤดูร้อนอย่างใกล้ชิดในช่วง 1-2 วันนี้ ตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา 

หนุ่มออกหาปลาหายไป 3 วัน พบอีกทีเป็นศพจมน้ำ

หนุ่มศรีสะเกษออกหาปลาหายไป 3 วัน พบเป็นศพจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในสระกลางทุ่งนา  

วันนี้ (25 เม.ย. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.มงคล พิลัย รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นพ.อังกูร แก่นจำปา แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศรีสะเกษ และหน่วยกู้ภัย ออกตรวจที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตที่ทุ่งนาบ้านหัวนา ต.น้ำคำ อ.เมืองศรีสะเกษ ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำห่างจากหมู่บ้านประมาณ 400 เมตร สระลึกลงไปจากพื้นดินประมาณ 7 เมตร น้ำลึกประมาณ 30 ซม. พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมกางเกงขาสั้นสีดำไม่สวมเสื้อ ทราบชื่อต่อมาคือนายประยูร ดวงมาลา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ 4 ต.น้ำคำ ลอยน้ำอยู่ บนขอบสระน้ำมีเสื้อและถังใส่ปลาวางอยู่ปลาตายหมดแล้วคาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 วัน  

นายชาลี ดวงมาลา อายุ 56 ปีอยู่บ้านเลขที่108 หมู่ 10 ต.น้ำคำ อ.เมืองศรีสะเกษ ผู้พบศพคนแรก เล่าว่า ตนออกมาไถนาใกล้สระน้ำตั้งแต่เช้า จนกระทั่งสายตนหิวข้าวจึงจอดรถไถไว้แล้วไปนั่งกินข้าวอยู่ใต้ร่มไม้ริมขอบสระแต่มองไม่เห็นศพเนื่องจากมีต้นไม้ใบหญ้าบังอยู่ กระทั่งกินข้าวอิ่มแล้วขึ้นไปนั่งบนรถไถหันไปเห็นเสื้อผ้าและถังน้ำวางอยู่จึงเดินไปดูก็เห็นศพลอยน้ำอยู่ตนตกใจจึงวิ่งขึ้นมาโทรศัพท์แจ้งให้คนในหมู่บ้านออกมาดูก่อนที่จะแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

น.ส.สมใจ ดวงมาลา อายุ 22 ปี น้องสาวของผู้ตาย ให้การว่า พี่ชายชอบออกหาปลาหาเก็บของป่าหาเก็บเห็ดมาเลี้ยงแม่ เพราะอยู่สองคนกับแม่ ตนและพี่ๆ คนอื่นมีครอบครัวแยกไปอยู่คนละบ้านกันหมด จนกระทั่งเมื่อวันศุกร์ที่ 23 เม.ย.64 พี่ชายออกจากบ้านตั้งแต่ตอนสายก็ไปหาปลาตามปกติ จนกระทั่งค่ำก็ไม่กลับบ้าน ตนกับญาติพี่น้องจึงได้ออกตามหาแต่ไม่พบ และไม่รู้ว่าพี่ชายไปหาปลาบริเวณไหน จึงหาไม่เจอ จนกระทั่งวันนี้ได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่าพบศพคนจมน้ำอยู่ที่สระน้ำกลางทุ่งนาออกมาดูก็รู้ว่าเป็นพี่ชาย ซึ่งพี่ชายไม่ได้เป็นคนเกเรไม่มีศัตรูคู่อริที่ไหน จึงไม่น่าจะมีคนทำร้ายหรือฆ่าพี่ชาย ซึ่งขณะหาปลาอยู่นั้น น่าจะเป็นลมหน้ามืดล้มลงโดยไม่มีคนเห็นจึงจมน้ำเสียชีวิต

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากตรวจสภาพศพและที่เกิดเหตุแล้วไม่มีญาติคนใดติดใจสงสัยในการเสียชีวิตจึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.