้ศรีสะเกษ จมน้ำวันเดียวดับ 2 ศพ

 

วันนี้ (31 มี.ค.64)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต  บริเวณสระน้ำบ้านโนนหนองกอย  ต.บัวหุ่ง  อ.ราษีไศล  จ.ศรีสะเกษ  จึงประสานร้อยเวร สภ.ราษีไศล  และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิศรีสะเกษสงเคราห์ ไปที่เกิดเหตุ  พบศพนายสมศักดิ์ ทองพรหม  อายุ 36 อยู่บ้านเลขที่  30 หมู่ 8 ต. บัวหุ่ง  อ.ราษีไศล  นอนเสียชีวิตอยู่ริมสระน้ำ  โดยชาวบ้านใกล้เคียงช่วยกันงมร่างผู้เสียชีวิต และนำขึ้นจากบ่อน้ำ ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะไปถึงที่เกิดเหตุ  

จากการสอบถามชาวบ้านผู้เห็นเหตุกการณ์เล่าว่า  นายสมศักดิ์  ออกมาหาปลากับ หลานอีก 1 คน ซึ่งก่อนจะจมน้ำให้หลานไปเอาตระกร้ามาใส่ปลา ที่หาได้  พอหลานชายมาถึงก็ไม่เห็นนายสมศักดิ์ แล้ว จึงลงไปงมหาร่างนายสมศักดิ์ และเรียก ชาวบ้านใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือ  ซึ่งใช้เวลาเพียง 5 นาที ก็สามารถนำร่างของนายสมศักดิ์ ขึ้นจากบ่อน้ำได้ 

ร.ต.อ.ปรีชา  นาคาแก้ว  ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรราษีไศล  เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลราษีไศล  เพื่อชันสูตรศพเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลหรือ ร่องรอยการถูกทำร้ายจึงได้แจ้งญาติ นายสมศักดิ์ โดยญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตในครั้ง จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป  

ขณะที่อีกพื้นที่หนึ่ง พบเด็กชายวัย 1 ปี 10 เดือน พลัดจมน้ำเสียชีวิตเช่นเดียวกัน คือ ด.ช. ธนาวุฒิ แสงมาส อายุ 1 ปี 10 เดือน อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ที่ 5 ตำบลตูม จากการสอบถามญาติ ทราบว่า น่าจะจมน้ำเสียชีวิต บริเวณสระน้ำข้างบ้าน ในช่วง เวลา 10.10 น. ซึ่งวิ่งเล่น บริเวณริมสระน้ำ และพลัดตกลงในบ่อน้ำ จนเสียชีวิต นับว่าเป็นศพที่ 2 ในวันเดียว ที่พบศพการจมน้ำเสียชีวิต ในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ 

จับศึก”พระกรันยา”สอนเสพกาม-ดำน้ำฝึกจิต

คณะสงฆ์จังหวัดศรีสะเกษธรรมยุต พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอปรางค์กู่ ตำรวจปรางค์กู่ จับสึกพระกรันยา หัวหน้าที่พักสงฆ์วัดป่าเนื้อนาบุญ

วันนี้ (29มี.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรปรางค์กู่ อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ พระวินัยเมธี เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ (ธรรมยุต) นางณภัค เทียนชัย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดศรีสะเกษ นายเทเวศน์ มีศรี นายอำเภอปรางค์กู่ พันตำรวจเอก พิทักษ์ จันทร์อบ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปรางค์กู่ นำตัวพระกรันยา ถาวรธัมโม หัวหน้าที่พักสงฆ์วัดป่าเนื้อนาบุญ มาทำการลาสิกขา หลังจากที่คณะสงฆ์มีมติในที่ประชุมให้ระงับอธิกรณ์พระกรันยา

เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษและคณะสงฆ์ ได้พิจารณาตรวจสอบคำสอนการสอนของพระกรันยา ว่าเป็นการสอนไม่เป็นไปตามหลักพระธรรมคำสอนที่ทรงตรัสรู้เองโดยชอบ จึงได้ลงมาตรวจสอบในสถานที่ที่พระกรันยาตั้งเป็นที่พักสงฆ์ป่าเนื้อนาบุญและตักเตือนให้ พระกรันยาให้ปรับปรุงวิธีอุบายการการสอนที่เป็นไปในทางผิดเพี้ยนให้แก้ไขเสียใหม่ให้ถูกต้อง แต่พระกรันยาแม้ไม่อุบายวิธีการสอนการปฏิบัติให้ถูกต้องเสียใหม่ แต่กลับไปเพิ่มการโพนทะนาอุบายวิธีการอบรมสั่งสอนที่ปฏิบัติติผิดเพี้ยนชองตนออก

จึงมีมติสงฆ์เป็นที่สุดให้พระกรันยา ถาวรธมโม ลาสิกขาออกจากความเป็นคณะสงฆ์ธรรมยุต ตั้งแต่บัดนี้เป็นตันไป และสั่งปิดที่พักสงฆ์ป่าเนื้อนาบุญ มิให้เป็นที่พักสงฆ์ในคณะสงฆ์ธรรมยุต จึงประกาศต่อสงฆ์ทั้งหลายให้ทราบมตินาสนะขับพระกรันยาออกจากคณะสงฆ์

 

ศรีสะเกษ โชว์ผลงานทลายเครือข่าย “หมวย มุกดาหาร” ได้ของกลางยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด

ศรีสะเกษ แถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดเครือข่าย หมวย มุกดาหาร ตามยุทธการ “ พิฆาตทรชน คนค้ายาอีสานใต้ ” และ ยุทธการ “238 พิทักษ์นครลำดวน” จับกุมผู้ต้องหา 7 คน ของกลาง 270,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2564 เวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจตรี คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ นายสำรวย เกษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายณรงค์ วรหาญ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 3 และเจ้าหน้าที่หทารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ได้ผู้ต้องหา 7 คน ของกลางยาบ้า 270,000 เม็ด ยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการ กว่า 1 ล้านบาท

พลตำรวจตรี คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย กล่าวว่า จังหวัดศรีสะเกษ โดยการอำนวยการของ นายวัฒนา  พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และ พล.ต.ต.สันติ  เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้ขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 3  ในด้านการปราบปรามยาเสพติด  ภายใต้ ยุทธการ “พิฆาตทรชน คนค้ายาอีสานใต้” และ ยุทธการ  “238 พิทักษ์นครลำดวน”  ในการปราบปราม ปิดล้อมตรวจค้น ตัดวงจรเครือข่าย ผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่

มีผลการจับกุมคดียาเสพติดที่สำคัญ ดังนี้ เมื่อวันที่ 26-27 มีนาคม 2564 สถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ ร่วมกับ ชุดปฏิบัติการสืบสวนขยายผลยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ,  ทหาร ฝ่ายปกครอง ฝ่ายราชทัณฑ์ ร่วมกันจับกุมเครือข่ายยาเสพติด ของ น.ส.หมวย มุกดาหาร รวมผู้ต้องหาจำนวน 7 คน ของกลางยาบ้า จำนวน 270,000 เม็ด และทำการยึดทรัพย์ทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการฯเครือข่ายดังกล่าวจำนวน 10 รายการ มูลค่าประมาณ 1,166,262  บาท

ตำรวจภูธรภาค 3 จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน และสถานประกอบการ ทุกแห่ง ในการแจ้งเบาะแส ข้อมูล  ผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทั้งผู้เสพ ผู้ค้า ในสถานประกอบการฯ และอาศัยสถานประกอบการฯ ในการกระทำผิด โดยแจ้งข้อมูลผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599 สายด่วน 191 และ Application  Police I lert U ได้ตลอด  ๒๔ ชม.  เพื่อดำเนินการปราบปราม จับกุม ดำเนินคดีผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และลดปัญหายาเสพติด ในภาพรวมอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น  เพื่อให้สังคมมีความปลอดภัยจากปัญหายาเสพติด ปัญหาอาชญากรรมที่เกี่ยวเนื่องกับยาเสพติดต่อไป.

สภาวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ ยกย่องเชิดชูเกียรติบุคคลทำคุณประโยชน์ด้านศาสนาและวัฒนธรรม

วันนี้ (26 มี.ค. 64) นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานมอบประกาศเกียรติบัตรยกย่องเชิดชูเกียรติบุคคลที่ทำคุณประโยชน์ด้านศาสนาและวัฒนธรรม ก่อนการประชุมคณะกรมการจังหวัดศรีสะเกษ และหัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัดศรีสะเกษ ครั้งที่ 3/2564 ณ ห้องประชุมศรีพฤทเธศวร ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ

นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า สภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดศรีสะเกษ ชมรมคนรักในหลวงจังหวัดศรีสะเกษ และภาคีเครือข่ายทางวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ได้ประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติ บุคคลที่ทำคุณประโยชน์ด้านศาสนา และวัฒนธรรม ให้แก่จังหวัดศรีสะเกษ อย่างเป็น ที่ประจักษ์ ประกอบด้วย

นายสมานมิตร มิมาชา นายอำเภอพยุห์ ผู้นำในการขับเคลื่อนโครงการ โรงเรียน/หมู่บ้านศีล 5 ตามรอยพ่ออย่างพอ โดยใช้หลัก “บวร” บ้าน/วัด/โรงเรียน เป็นเครื่องมือในการทำงาน มีโรงเรียนในเขตพื้นที่อำเภอพยุห์ เข้าร่วมโครงการทุก โรงเรียน 

นายกองตรี เรวัต เครือบุดดีมหาโชค นายอำเภอศิลาลาด ผู้นำในการขับเคลื่อนโครงการโรงเรียน/หมู่บ้านศีล 5 ตามรอยพ่ออย่างพอเพียง ปี พ.ศ. 2564 โดยใช้หลัก “บวร” บ้าน/วัด/โรงเรียน เป็นเครื่องมือในการทำงาน มีโรงเรียน ในเขตพื้นที่อำเภอศิลาลาด เข้าร่วมโครงการทุกโรงเรียน

นางพิมพ์นิภา ศรีพวงเพชร สมาชิกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จังหวัดศรีสะเกษ ทูตวัฒนธรรมในขับเคลื่อนโครงการท่องเที่ยวเชิงศาสนา วัฒนธรรม ตลาดนัดชุมชน “นุ่งผ้าไทย ใส่บาตรวัฒนธรรม น้อมนำวิถีพอเพียง

นายสุรพล ตั้งคณสกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 ทูตวัฒนธรรม ในการขับเคลื่อนโครงการท่องเที่ยวเชิงศาสนา วัฒนธรรม ตลาดนัดชุมชน “นุ่งผ้าไทย ใส่บาตรวัฒนธรรม น้อมนำวิถีพอเพียง

ศรีสะเกษ เดินรณรงค์เชิญชวนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

เทศบาลเมืองศรีสะเกษ เดินรณรงค์เชิญชวนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี เพื่อส่งเสริมประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2564 เวลา 08.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณวงกลมแม่ศรีสระผม ถนนศรีสะเกษ ตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นางสาวศรีเสงี่ยม ณูรักษา ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ นำ ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ นักเรียน จากโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ร่วมกัน ออกเดินรณรงค์ไปตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ เชิญชวนผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้ง ให้ไปเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรีในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 เพื่อส่งเสริมประชาธิปไตย โดยมีผู้เข้าร่วมเดินรณรงค์กว่า 300 คน

นางสาวศรีเสงี่ยม ณูรักษา กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้กำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี พร้อมกันทั่วประเทศในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 นี้ จึงขอเชิญชวน พี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ที่มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้ง ได้พร้อมใจกันเสียสละเวลาไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพื่อส่งเสริมประชาธิปไตย ไปเลือกตั้งกันด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง ให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความโปร่งใส

ปลัดเทศบาลเมืองศรีสะเกษ กล่าวอีกว่า ซึ่งผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะต้องนำบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดงตนต่อคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ณ หน่วยเลือกตั้งที่ตนมีชื่ออยู่ ซึ่งบัตรจะหมดอายุหรือยังไม่หมดอายุก็ใช้ได้ แต่หากใช้หลักฐานอื่นมาแสดงตน ต้องมีรูปถ่ายของตัวเอง มีหมายเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก และต้องยังไม่หมดอายุ เช่น ใบอนุญาตขับขี่ พาสปอร์ต เมื่อเข้าคูหาแล้วจะได้รับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ คือบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล สีชมพู กากบาทลงคะแนนได้ไม่เกิน 6 หมายเลข และบัตรเลือกตั้งนายกเทศมนตรี จะเป็นสีม่วง กากบาทลงคะแนนได้ 1 หมายเลข หากกากบาทหมายเลขเกินจำนวนที่กำหนดจะเป็นบัตรเสีย เมื่อลงคะแนนแล้วให้หย่อนบัตรเลือกตั้งลงหีบบัตรด้วยตนเองเป็นอันเสร็จเรียบร้อย. นางสาว ศรีเสงี่ยม กล่าว.

ร่างตำรวจ ถูกพ่อค้ายาบ้ายิงเสียชีวิตขณะล่อซื้อ ถึงบ้านเกิดแล้ว

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อม พ่อแม่ ญาติ พี่น้อง นำร่างตำรวจถูกแก๊งยาบ้าเหิมยิงเสียชีวิตที่จังหวัดชลบุรีมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศรีสะเกษบ้านเกิด ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ

 

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2564 เวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บ้านเลขที่ 27/2 บ้านโพง หมู่ 7 ตำบลเดาใหญ่ อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจโท รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วย นายสด เก่งศิริ อายุ 71 ปี นางสุเรือน เก่งศิริ อายุ 65 ปี พ่อและแม่ของ ดาบตำรวจ ชิน เก่งศิริ อายุ 40 ปี ผู้บังคับหมู่กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ซึ่งเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ขณะเข้าทำการล่อซื้อยาบ้าและถูกคนร้ายยิงใส่จนเสียชีวิต ส่วนสายลับที่ไปด้วยกันถูกยิงได้รับบาดเจ็บ

 

โดยวันนี้ได้นำร่างของดาบตำรวจชิน มาตั้งไว้บำเพ็ญกุศล โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะได้ปูนบำเหน็จให้ ดาบตำรวจ ชิน เก่งศิริ 5 ชั้นยศ เลื่อนยศเป็นว่าที่พันตำรวจโท  

 

นายสด เก่งศิริ กล่าวว่า การที่ต้องสูญเสียลูกชายไปในครั้งนี้ ก็เสียใจเป็นธรรมดาเมื่อเราเสียของที่รักไปต้องเสียใจทุกคน แต่ตนก็ภูมิใจตรงที่ลูกได้เสียสละชีวิตเพื่อประเทศชาติ เพื่อหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ก็ขอฝากไปถึงกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดว่า ขอให้คำนึงถึงสังคมส่วนรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กและเยาวชน ในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้าน ตำบลหรืออำเภอไหนก็มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดไปทั่ว

 

จึงขอให้ผู้ที่ค้าขายยาเสพติดอย่าหวังแต่ผลประโยชน์ส่วนตนแต่ทำให้ผู้อื่นเดือนร้อนขอให้คิดถึง พ่อแม่ ผู้ปกครองของเยาวชนที่ต้องเป็นทุกข์เพราะลูกหลานติดยาเสพติ

ศรีสะเกษล่าตัวหมอดู ขู่ใช้มนต์ดำเสกหนังควายเข้าท้อง

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย น.ส.สุพรรณณ๊ สีห์ราช อายุ 47 ปี ชาว ต.ห้วยขะยูง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วิชา ศรีมารักษ์ สว.(สอบสวน) สภ.อุทุมพรพิสัย เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ กับแม่หมอจอมขมังเวท ซึ่งตนได้โอนเงินค่าครู จำนวน 2,999 บาท เพื่อทำพิธีสะเดาะเคราะห์ ซึ่งแม่หมอบอกผ่านโทรศัพท์ว่า กำลังทำพิธี ในป่าช้า ลงของตามพิธีกรรมเขมร และขอเงินค่าครูจำนวน 2,999 เพื่อเข้าพิธีก่อน 10 นาที จะโอนคืนให้

 

ตนหลงเชื่อ เพราะแม่หมอได้ขอเลขที่บัญชี ของตนไปด้วย จึงโอนไป พอผ่านไป 30 นาที ก็เงียบหาย ต่อมาในช่วงเย็นวันเดียวกัน ตนได้รับการติดต่อ กับแม่หมอคนดังกล่าว ขอเงินเพิ่มค่าเข้าครูอีก ตนจึงคิดว่าโดนหลอกแน่นอน และไม่ได้โอนให้ จึงได้เข้าพบพนักงานสอบสวนดังกล่าว

 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม กับ น.ส.สุพรรณี ผู้เสียหาย ทางโทรศัพท์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2564 อยู่ขายผักอยู่ในตลาดสดเทศบาลกำแพง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งในตอนสายของวันนั้น กำลังจะกลับบ้าน มีแม่หมอคนดังกล่าว เดินมาทักเรื่องชะตาชีวิต ขอค่ายกครูเพียง 59 บาท ซึ่งตนก็เห็นว่า คนไม่เคยคุยกันมาก่อน ทำไมทายถูกหลายๆ อย่าง เช่น มีไฝอยู่ในที่ลับ หลายจุด ซึ่งไฝนั้นเป็นสิ่งไม่ดี ต้องทำพีธี เพื่อเอาไฝออก แต่ต้องกลับไปที่สำนักแม่หมอเอง

 

จึงได้ให้ชื่อที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ และขอค่ายกครูอีก 399 บาท จากนั้นในช่วงบ่ายวันเดียวกัน แม่หมอได้โทรศัพท์ มาหา น.ส.สุพรรณี เพื่อหลอกล่อขอให้โอนเงินจำนวน 2,999 บาท เพื่อเข้าพิธีกรรมสะเดาะเคราะห์ ตามพิธีกรรมของเขมร โดยบอกกับ น.ส.สุพรรณี ว่า ขอเงินจำนวนดังกล่าวก่อน และ 10 นาที จะโอนคืนให้ ตนก็หลงเชื่อ จึงได้โอนให้ โดยชื่อที่ปรากฏคือ น.ส.ขวัญจิรา โกรัมย์

 

จากนั้นผ่านไป 30 นาที ตนได้โทรไปสอบถามและได้คำตอบว่าพิธียังไม่เสร็จยังโอนเงินคืนไม่ได้ เพราะอยู่ในพิธีกรรมล้างป่าช้า ซึ่งจะต้องเพิ่มเงินค่าครูอีก 2,999 บาท รวมทั้งได้ขู่ด้วยว่าหากไม่ยอมโอนเงิน จะสาปแช่ง เสกหนังควายเข้าท้อง ขอให้ครอบครัววิบัติ ถึงตอนนั้น น.ส.สุพรรณี ทราบว่าถูกหลอกอย่างแน่นอน จึงได้ตัดสินใจ ชวนเพื่อนๆ ที่ถูกหลอกด้วยเข้าแจ้งความ ดำเนินคดีกับแก๊งมิจฉาชีพ

 

ด้าน พ.ต.อ.สวัสดิ์ ศรีเกษม ผกก.สภ.อุทุมพรพิสัย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าขณะนี้ทราบตัวคนร้ายแล้ว ซึ่งมีหมายจับเดิมติดตัวอยู่ด้วย คือ น.ส.ติ๋ม ศรียากุล อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220 หมู่ที่ 5 ต.สะแบง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงอุดรธานี ที่ 67/2563 ในข้อหาตัวการในข้อหาฉ้อโกง ซึ่งได้เชิญผู้เสียหาย มาดูรูปภาพผู้ต้องหาคนดังกล่าว ปรากฏว่า เป็นคน คนเดียวกัน

 

โดยพนักงานสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย จะเร่งสรุปสำนวนเพื่ออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ มาดำเนินคดี ส่วนชื่อที่ปรากฏในบัญชี ขณะนี้ ทราบชื่อและที่อยู่ ของบุคคลดังกล่าวด้วยเช่นกัน และได้ออกหมายเรียกมาให้ปากคำเพื่อสอบถามว่ามีความเกี่ยข้องกับ แม่หมอคนนี้หรือไม่ ต่อไป

กระบะพุ่งชนท้ายเก๋งตกข้างทาง

 

 

วันนี้ (18 มี.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ อิซูซู สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ชนกับรถเก๋งฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กว 8460 อุบลราชธานี ที่จอดอยู่ริมถนนทางหลวงหมายเลข 2083 บริเวณหน้า อบต.หัวช้าง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ จนทำให้รถเก๋งตกลงข้างถนน โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและชีวิต

นายปอ ไชยสาร อายุ 26 ชาว อ.อุทุมพรพิสัย เล่าว่า ตนได้ขับรถยนต์ออกมาจาก อ.ราษีไศล เพื่อเดินทางกลับบ้านที่ อ.อุทุมพรพิสัย ซึ่งตนได้ขับรถมาดีๆ ไม่รู้อยู่ดีๆ ชนได้ไง แต่ก็โชคดีที่ถูกคนปลอดภัย

พวกข้า “กบฏดำ” แห่งเทือกเขาพนมดองเร๊ก

ตัวอย่างบางตอน!! การแสดงประกอบแสง สี เสียง อารยธรรมแห่งศรัทธา มนตรา ศรีพฤเธศวร ตอน สืบราชมรรคา ศรีชยราชา ชัยวรมันที่ 7 ระหว่างวันที่ 17 – 21 มีนาคม 2564 ณ สวนสมเด็จศรีนครินทร์ จ.ศรีสะเกษ

ศรีสะเกษ เปิดตัวของดีบ้านฉันโชว์ศิลปวัฒนธรรมคน 4 เผ่า

สภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษเปิดตัวของดีบ้านฉันโชว์ศิลปวัฒนธรรมคน 4 เผ่า ภายในงานดอกลำดวนบานสืบสานประเพณี 4 เผ่าไทศรีสะเกษประจำปี 2564

วันนี้ (17 มี.ค.64) นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดงานมหกรรมรากวัฒนธรรม “ ของดีบ้านฉัน ” โดยจัดร่วมภายในงานดอกลำดวนบานสืบสานประเพณี 4 เผ่าไทศรีสะเกษ ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 17– 21 มีนาคม 2564 ภายในบริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ศรีสะเกษ

ซึ่งเป็นสวนสมเด็จสมเด็จย่าแห่งแรกของประเทศไทย ภายในสวนมีต้นลำดวนตามธรรมชาติกว่า 50,000.- ต้น และ กำลังออกดอกเบ่งบานส่งกลิ่นหอมหวนตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะในช่วงเช้าและช่วงเย็น 

สำหรับความสำคัญมหกรรมรากวัฒนธรรม “ ของดีบ้านฉัน ” ศรีสะเกษ นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ของดีบ้านจะเน้นการโชว์ศิลปวัฒนธรรมของคน 4 เผ่าดั้งเดิมของจังหวัดศรีสะเกษ ได้แก่ เผ่าลาว เผ่าเขมร เผ่าส่วย และ เผ่าเยอ นำมาจัดแสดงให้ผู้สนใจหรือนักท่องเที่ยวได้ชมและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง


สภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ จึงได้ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ จัดงานมหกรรมรากวัฒนธรรม “ ของดีบ้านฉัน ” โดยมีการปลูกสร้างเรือนตามแบบสมัยโบราณของแต่ละเผ่า ซึ่งเผ่าส่วยมาจากอำเภอปรางค์กู่ เผ่าลาวจากอำเภอกันทรารมย์ เผ่าเขมรจากอำเภอขุนหาญ และ เผ่าเยอจากอำเภอเมืองศรีสะเกษ เป็นการช่วยยกระดับการท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชนสู่การพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากที่เข้มแข็ง

ที่สำคัญ จะเน้นเอาความโดดเด่นของศิลปวัฒนธรรมของคน 4 เผ่า ทั้งเรื่องอาหารการกิน การแต่งกาย ตลอดจนการขับขานผ่านเครื่องดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น นำมาจัดแสดงให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป

จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวผู้สนใจร่วมชมมหกรรมรากวัฒนธรรม “ ของดีบ้านฉัน ” ศรีสะเกษ ภายในงานเทศกาลดอกลำดวนบานสืบสานประเพณี 4 เผ่าไทจังหวัดศรีสะเกษ ประจำปี 2564 งานจะจัดถึงวันที่ 21 มีนาคม 2564 ภายในบริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์จังหวัดศรีสะเกษ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ