ศรีสะเกษ​ ทลายแก๊งค้ายา​ ยึดของกลางกว่า​ 3 ล้าน

ตำรวจภูธรภาค 3 แถลงผลการกวาดล้างจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ยึดทรัพย์กว่าสามล้านบาท

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2563 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรบึงมะลู อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจตรี คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย พันตำรวจเอก ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก อนุภาพ วิศรัมวัน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบึงมะลู ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดสองผัวเมียรายใหญ่ ยึดทรัพย์กว่า 3,000,000 ล้านบาท

พลตำรวจตรี คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรบึงมะลู ได้จับกุมนายกำพล กิ่งป้อง อายุ 32 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 162 เม็ด ตำรวจได้สืบสวนขยายผล จนกระทั่งวันที่ 22 ธันวาคม 2563 เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดได้อนุมัติให้จับกุมนายไพรัชต์ ชบา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180/1 หมู่ 5 ตำบลบึงมะลู อำเภอกันทรลักษ์ และนางเก็จแก้ว ชะบา 45 ปี ภรรยาของนายไพรัชต์ ตำรวจจึงได้ขออนุมัติศาลจังหวัดกันทรลักษ์ออกหมายจับสองสามีภรรยาและตำรวจจับกุมตัวได้เมื่อเช้าวันนี้

ศรีสะเกษ เปิดฉาก 7 วันอันตรายปีใหม่ สังเวยแล้ว 2 ศพ

ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนจังหวัดศรีสะเกษ แจ้งยอดอุบัติเหตุรับเทศกาลปีใหม่ปี 64 โดยวันแรกเกิดอุบัติเหตุ 6 ครั้ง  บาดเจ็บ 6 ราย และ เสียชีวิต 2 ราย    

นายวัฒนา พุฒิชาติ  ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ  เปิดเผยว่า สถิติอุบัติเหตุในวันแรกของการนับยอดรับเทศกาลปีใหม่ 2564 วันแรก (29 ธ.ค.63) เกิดอุบัติเหตุ  6 ครั้ง  บาดเจ็บ 6 ราย และ เสียชีวิต  2 รายในพื้นที่อำเภอปรางค์กู่ และ อำเภอกันทรารมย์  โดยอำเภอปรางค์กู่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุดในช่วงเวลาพลบค่ำ สาเหตุหลักดื่มแล้วขับ ไม่สวมหมวกนิรภัย และ ขับรถเร็ว ส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์วิ่งตามถนนสายรองตามหมู่บ้านชุมชน                

ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ  จึงแจ้งเตือนประชาชนที่เดินทางกลับถึงภูมิลำเนา ขอให้งดการเลี้ยงสังสรรค์หรือรวมกลุ่มหมู่มาก เพราะอาจเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด 19 ได้ง่าย อีกทั้งเมื่อมีการเลี้ยงสังสรรค์จะมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ร่วมด้วย  ถือว่าเสี่ยงเกิดอุบัติสูงมาก 

จึงกำชับด่านชุมชนเฝ้าระวังเพิ่มมากขึ้น พร้อมเน้นตรวจยึดรถผู้ดื่มสุราแล้วขับ  จึงขอให้ผู้ขับขี่และประชาชนได้ตระหนัก “ ชีวิตใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ ” และ ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของตนเองและผู้อื่น ประกอบกับสถิติที่ผ่านมาของทุกปี พบว่า อุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมของคน

ศรีสะเกษ สั่งปิดโรงเรียน 11 วัน ป้องกันโควิด

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายยิ่งยง นันทวณิชชากร ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เนื่องจากโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัยของเราเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ มีบุตรหลานของข้าราชการ พ่อค้า และประชาชนในตัวเมืองศรีสะเกษและใกล้เคียงเข้ามาศึกษาเล่าเรียนจำนวนมาก โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัยได้ตระหนักถึงความรุนแรงของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศไทยที่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จังหวัดศรีสะเกษยังไม่พบผู้ติดเชื้อ แต่จังหวัดก็ต้องเฝ้าระวังโดยไม่ประมาท

rbt

จึงได้ประกาศปิดสถานศึกษา ด้วยเหตุพิเศษ อาศัยอำนาจตามความในระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ พ.ศ. 2549 ข้อ 9 วรรคหนึ่ง (4) และที่แก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 2 (พ.ศ.2558) ว่าด้วยการเปิดและปิดสถานศึกษา ทางโรงเรียน จึงกำหนดมาตรการเพื่อป้องกันการแพระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙)

 

ดังนี้ 1. ปิดสถานศึกษาด้วยเหตุพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2563- 10 มกราคม 2564 และ เปิดเรียนวันที่ 11 มกราคม 2564 ข้อ 2. ในช่วงปิดสถานศึกษาระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2563 – 10 มกราคม 2564 ทางโรงเรียนมีการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ (Onlne) ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น Google Classroom, Line, Facebook, Zoom หรืออื่น ๆ

ทั้งนี้ได้ดำเนินการจัดการเรียนกรสอนชดเชยให้กับนักเรียนในเบื้องต้นแล้ว หากมีการ เปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบภายหลัง และขอความร่วมมือผู้ปกครองในการกำกับดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด 3. นักเรียน ข้าราชกาดรู และบุคลกรทางการศึกษา ให้งดการเดินทางไปยังพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาด หรือพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

 

ทั้งนี้นักเรียน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่เดินทากลับมาจากต่างจังหวัดหรืออยู่ในพื้นที่เสี่ยงทุกคนต้องแจ้งข้อมูลการเดินทาง (Time Line) ตามความเป็นจริง โดยไม่ปิดบังข้อมูลต่อผู้อำนวยการโรงเรียนหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ 4. หากข้าราชการครูและบุคลกรทางการศึกษาท่านใดที่ต้องการเดินทางออกนอกพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ให้บันทึกขออนุญาตออกนอกเขตจังหวัดศรีสะเกษ เสนอผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นลายลักษณ์อักษร และให้ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุญาตก่อนออกเดินทาง พร้อมทั้งจดบันทึกการเดินทาง (Time Line) ของตนเองอย่างละเอียด

 

5. ทำความสะอาตจุดที่เสี่ยงต่อการสัมผัสร่วมกันทั้งในอาคาร ห้องน้ำ ห้องเรียน ห้องสำนักงานด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกวัน 6. คัดกรองผู้ผ่านเข้า – ออก สถานศึกษาด้วยการวัดอุณหภูมิและจัดเตรียมเจลล้างมือหรือเจลแอลกอฮอล์ไว้ตามจุดบริการต่าง ๆ 7. ขณะที่อยู่ในสถานศึกษา ขอความร่วมมือนักเรียน ข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษาปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVD-19) ของกระทรวงสาธารณสุข กระทวงศึกษาธิการ และจังหวัดศรีสะเกษ ควบคู่กับแนวทางการปฏิบัติที่สถานศึกษากำหนดอย่างเคร่งครัด จึงได้ประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน.

ศรีสะเกษ ปลอดผู้ป่วยโควิด

วันนี้ (29 ธ.ค. 63) นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนและคณะได้ออกตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่จุดบริการประชาชน เป็นการรวมกำลังกันหลายฝ่าย มีทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ได้บูรณาการกันคอยให้บริการแก่ประชาชนผู้ที่เดินทางสัญจรในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

โดยเน้นย้ำในสองเรื่องหลักๆ คือการคอยอำนวยความสะดวก และดูแลการสัญจรของประชาชนเน้นให้ปฏิบัติตามกฎหมาย และเรื่องที่สองก็คือการคอยระมัดระวังตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่ง ณ เวลานี้จังหวัดศรีสะเกษยังปลอดผู้ป่วยอยู่

อย่างไรก็ตาม ได้ฝากให้ผู้ที่เดินทางสัญจรไปมา ได้ปฏิบัติและดำเนินการตามมาตรการทางด้านสาธารณสุขโดยเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นชาวศรีสะเกษเอง หรือผู้ที่เดินทางผ่านมาหรือมาท่องเที่ยวบ้านเรานี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสวมหน้ากากอนามัยร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าจะเป็นการเว้นระยะห่างหรือการหลีกเลี่ยงการเข้าไปในพื้นที่สุ่มเสี่ยงการแพร่ระบาด

ฉะนั้น ก็ขอให้พี่น้องที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ช่วยอำนวยความสะดวกและประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือผู้ที่เดินทางสัญจรได้ให้ดูแลสุขภาพ ให้เดินทางที่ปลอดภัย” นายวัฒนา กล่าว.   

ตรวจเยี่ยมจุดตรวจ/จุดบริการประชาชนเทศกาลปีใหม่

รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดบริการประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่พร้อมกำชับให้แนะนำประชาชนได้ตระหนักถึงวินัยจราจรเพื่อความปลอดภัย            

วันนี้ (29 ธ.ค. 63) นายอนุรัตน์  ธรรมประจำจิต  รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังเจ้าหน้าที่ประจำจุดให้บริการประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่  ที่บริเวณด้านหน้าแขวงทางหลวงชนบทศรีสะเกษ 

โดยจุดบริการดังกล่าว แขวงทางหลวงชนบทศรีสะเกษ ร่วมกับสำนักงานขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ ได้จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกตลอดเทศกาลปีใหม่ตลอด 24 ชม.  พร้อมกำชับให้แนะนำประชาชนได้ตระหนักและปฏิบัติตามกฎจราจรเพื่อความปลอดภัย “ ชีวิตใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ ” โดยที่ผ่านมากว่าร้อยละ 70 อุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมของคนเป็นหลัก       

สำหรับจุดดังกล่าว เป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างอำเภอเมืองศรีสะเกษไปยังอำเภอยางชุมน้อย ซึ่งเป็นเส้นทางลัดเชื่อมต่อไปยังอำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี อีกทั้งเป็นเส้นทางการขนส่งหอมแดงอันเลื่องชื่อของจังหวัดศรีสะเกษด้วย 

จึงขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ใช้รถอย่างระมัดระวัง  ปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด  โดยเฉพาะดื่มไม่ขับ  ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยกวดขันและบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เพื่อให้ทุกพื้นที่ปลอดอุบัติเหตุ หรือเกิดอุบัติเหตุให้น้อยที่สุด        

รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ  จึงขอให้เห็นใจการกวดขันและบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ซึ่งอาจกระทบประชาชนบ้าง แต่เป้าหมายสำคัญ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน

ผู้ว่าฯ​ ศรีสะเกษ​ สั่งปิดสนามชนไก่

ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษกำชับทุกอำเภอห้ามไม่ให้ชนไก่เพื่อความปลอดภัยจากโรคโควิด19 พร้อมให้ทุกอำเภออำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ประชาชนอย่างระมัดระวังในช่วงปีใหม่นี้


วันนี้ (29 ธ.ค. 63) นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้ประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ผ่านระบบวิดีโอคอลเฟอเรนน์ทั้ง 22 อำเภอ โดยกำชับให้ทุกอำเภอร่วมอำนวยความสะดวกการจราจรควบคู่การป้องกันโรคโควิด 19 เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานต้องสวมหน้ากากอนามัย 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมทำความเข้าใจให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย เพื่อความปลอดภัยจากโรคโควิด 19 ขณะที่ความปลอดภัยจากการใช้รถใช้ถนน ต้องเข้มงวดดื่มไม่ขับ การสวมหมวกนิรภัย การขับรถเร็ว โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ และ รถปิคอัพ ที่เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุมากที่สุดในแต่ละปีที่ผ่านมา

 

จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้บูรณาการตั้งจุดตรวจหลัก จำนวน 38 จุด จุดบริการ 22 จุด พร้อมด่านชุมชนต่าง ๆ เพื่อร่วมอำนวยความสะดวกการจราจร ควบคู่การป้องกันโรคโควิด 19 แก่ผู้คน 3 กลุ่ม ได้แก่ผู้เดินทางกลับภูมิลำเนา นักท่องเที่ยว และ ผู้ที่เดินทางผ่านจังหวัดศรีสะเกษไปยังจังหวัดใกล้เคียง จึงขอให้เพิ่มความเข้มข้นทั้งมาตรการความปลอดภัย และ การบังคับใช้กฎหมาย ควบคู่การเฝ้าระวัง ตรวจตรา ป้องปรามผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนในทุกหมู่บ้านชุมชนด้วย


ขณะเดียวกัน ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษได้กำชับทุกอำเภอห้ามชนไก่หรือจัดซ้อมไก่อย่างเด็ดขาด เพราะช่วงปีใหม่หรือช่วงที่มีผู้คนเดินทางมารวมกลุ่มกันเป็นจำนวนมาก อาจเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อโรคโควิด 19 ได้ง่าย ทุกอำเภอต้องบูรณาการผู้บริหารท้องถิ่นและฝ่ายท้องที่คุมเข้มทุกพื้นที่ห้ามจัดชนชนไก่หรือมีการซ้อมไก่โดยเด็ดขาด

พ่อเมืองดอกลำดวนแสดงความยินดี “พ่อตัวอย่างแห่งชาติ” ปี63

ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ มอบแจกันดอกไม้แสดงความยินดี “พ่อตัวอย่างแห่งชาติ” ประจำปี 2563

วันนี้ (28 ธ.ค. 63) นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล นายสำรวย เกษกุล นายวิชัย ตั้งคำเจริญ และนายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ มอบแจกันดอกไม้แสดงความยินดี แก่ นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ในโอกาสที่ได้รับคัดเลือกเป็นพ่อตัวอย่างแห่งชาติ ประจำปี 2563 ณ ห้องประชุมศรีพฤทเธศวรชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ

กันทรลักษ์ รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย 365 วัน

วันที่ 22 ธันวาคม 2563 เวลา 15.00 น. อำเภอกันทรลักษ์ จัดกิจกรรมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย รักษาวินัยจราจร ตลอด 365 วัน (Kantharalak Road Safety 365 Day) ภายใต้หัวข้อ “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัยไร้อุบัติเหตุ” โดยมีนายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 และประชาสัมพันธ์การรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยตลอด 365 วัน ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน พ่อค้า ประชาชนในอำเภอกันทรลักษ์

ภายในงานมีการจัดกิจกรรมดังนี้

1. จัดแสดงนิทรรศการ ของส่วนราชการอำเภอกันทรลักษ์

2. การให้บริการตรวจสภาพรถ Fixit Center จากวิทยาลัยเทคนิคกันทรลักษ์

3. บริการตรวจสภาพรถยนต์ฟรี จาก บริษัท มาสด้า ทีทีกันทรลักษ์

4. กิจกรรม แสดงรถจักรยานยนต์ จาก กลุ่มเวสป้ากันทรลักษ์ และกลุ่มกันทรลักษ์ไรเดอร์

5. กิจกรรม แสดงรถยนต์ จาก บริษัท มาสด้า ทีทีกันทรลักษ์ และบริษัทสยามนิสสันศรีสะเกษ จำกัด สาขากันทรลักษ์

6. การแสดงดนตรีโฟล์คซอง จากวิทยาลัยเทคนิคกันทรลักษ์

  1. การมอบใบประกาศนียบัตร สำหรับผู้ที่มอบหมวกนิรภัยและเข้าร่วมกิจกรรมฯ
  2. การมอบหมวกกันนิรภัยให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อสร้างเครือข่ายศูนย์
  3. การปล่อยขบวนรถประชาสัมพันธ์ ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้ง 20 แห่ง

ศรีสะเกษ เร่งตรวจกลุ่มเสี่ยงสัมผัส หนุ่มกรมชลฯ

วันนี้ (22 ธ.ค.63) เวลา 20.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อาคารด้านหลัง รพ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข นำผู้เสี่ยงสัมผัส หนุ่มกรมชลฯ ที่เดินทางมาในพื้นที่ อ.ขุนหาญ เมื่อวันที่ 19-20 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลังพบว่า มีความเสี่ยงสัมผัส กับหนุ่มกรมชลฯ ซึ่งทราบผลตรวจ เมื่อเช้าวันนี้ (22 ธ.ค.63) ว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังจากเดินทางไปที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่ จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2563  กว่า 20 คน

โดยเจ้าหน้าที่ ได้แยกกลุ่มเสี่ยงนี้ออกจาก ผู้ป่วยที่เข้ารับบริการด้านการแพทย์ กับผู้ป่วยปกติ ซึ่งใช้อาคารด้านหลังโรงพยาบาลขุนหาญ เป็นจุดคัดกรองตรวจเชื้อ

ระดมความคิดขับเคลื่อนมรดกภูมิปัญญาสภาวัฒนธรรมทั่วประเทศ

วันนี้ (22 ธ.ค. 63) นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการชี้แจงและระดมความคิดสภาวัฒนธรรมทั่วประเทศ ภายใต้โครงการส่งเสริมศักยภาพของเครือข่ายวัฒนธรรมในการบริหารจัดการงานวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ระหว่างวันที่ 22-25 ธันวาคม 2563 ณ โรงแรมดิอิมพิเรียล โฮเทล แอนด์คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ อำเภอเมืองฯ จังหวัดพิษณุโลก

ทั้งนี้ เพื่อพัฒนาแนวทางการขับเคลื่อนงานแผน/โครงการของสภาวัฒนธรรมให้มีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายวัฒนธรรมในการขับเคลื่อนงานด้านมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ( intangibie cultural heritage : ICH ) ระดับพื้นถิ่น