ศรีสะเกษ ขอเลื่อนกีฬาแห่งชาติ

จังหวัดศรีสะเกษ หารือทุกฝ่ายร่วมพิจารณาขอเลื่อนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” ไปแข่งขันปีหน้า เพราะการแข่งขันคัดตัวแทนนักกีฬาในระดับภาคยังไม่เริ่ม    

วันนี้ (29 มิ.ย.63) ที่ห้องประชุมนพรัตน์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตศรีสะเกษ  นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ  ได้หารือคณะกรรมการกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อติดตามความพร้อมการจัดแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ ศรีสะเกษเกมส์ ”  ระหว่างวันที่ 5 – 15 ธันวาคม 2563 และการแข่งขันกีฬาคนพิการแข่งชาติ ครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 23 – 27 มกราคม 2564  

ประกอบกับที่ผ่านมา สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 รัฐบาลได้เฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดต่ออย่างเข้มข้น  อีกทั้งการแข่งขันคัดตัวแทนนักกีฬาในระดับภาคยังไม่ได้ทำการแข่งขันแต่อย่างใด

ทางคณะกรรมการกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ จึงได้มีมติขอให้จังหวัดศรีสะเกษและสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ ได้เสนอให้การกีฬาแห่งประเทศไทยได้เลื่อนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์”  ไปแข่งขันปีหน้า  ประมาณกลางเดือนมิถุนายน 2564 โดยจังหวัดศรีสะเกษเตรียมทุ่มงบประมาณเพื่อจัดพิธีเปิดและปิดอย่างอลังการถึง 15 ล้านบาท 

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ในส่วนของการปรับปรุงสนามกีฬาและอัฒจรรย์พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า มีความคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 50 ขณะที่สถานที่พักของทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ได้เตรียมสถานศึกษารองรับไว้แล้ว 41 แห่ง  เบื้องต้น คาดว่าจะรองรับได้ประมาณ 15,000.-คน  ซึ่งหากมีความจำเป็นต้องเลื่อนจัดการแข่งขันไปปีหน้าถือว่าน่าจะเหมาะสมที่สุด

เฉลิมชัย เปิดงานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ

“เฉลิมชัย” เปิดงาน “เทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ปี63” เชิญชวนเลือกซื้อสินค้าจากเกษตรกร ระหว่าง 26 มิ.ย.-5 ก.ค.นี้ 

วันนี้ (26มิ.ย.63) ดร.เฉลิมชัย  ศรีอ่อน  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  ได้เป็นประธานเปิดงานเปิดงานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ประจำปี 2563 อย่างเป็นทางการ ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ  เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชิมและเลือกซื้อทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นทุเรียน GI พร้อมเอกลักษณ์และรสชาติเฉพาะถิ่น “ กรอบนอก นุ่มใน หวานอร่อย กลิ่นไม่ฉุน ละมุนลิ้น ” งานจัดถึงวันที่  5 กรกฎาคม 2563

โดยมีเกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษจาก 3  อำเภอ ได้อำเภอกันทรลักษ์ อำเภอขุนหาญ และ อำเภอศรีรัตนะ ต่างนำทุเรียนจากสวนมาจำหน่ายกว่า 100 ร้านค้า ประมาณ 150,000.- กิโลกรัม หรือ 150 ตัน/วัน

ด้านนายวัฒนา  พุฒิชาติ  ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ  กล่าวว่า  การจัดงานเพื่อประชาสัมพันธ์และเพิ่มช่องทางการสินค้าเกษตร อีกทั้งส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวและการบริการในการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับประชาชน โดยเฉพาะทุเรียนภูเขาไฟ เงาะ มังคุด สะตอ สร้างรายได้ในแต่ละปีกว่า 700 ล้านบาท  เฉพาะภายในงานคาดว่าจะจำหน่ายทุเรียนได้ไม่ต่ำกว่า 35 ล้านบาท  

ผู้สนใจทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ “เปลือกบาง เนื้อหนา กรอบนอก นุ่มใน หวานอร่อย กลิ่นไม่ฉุน ละมุนลิ้น ”  งานจัดจนถึง  5  กรกฎาคมนี้ ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมกับขอให้นักท่องเที่ยวหรือผู้เข้างาน การ์ดอย่าตก  เพื่อความปลอดภัยจากเชื้อโควิด 19  โดยให้สวมหน้ากากอนามัยทุกคนด้วย  นอกจากนี้  ภายในงานยังจำหน่ายสินค้าโอทอปต่างๆ อีกมากมาย

รณรงค์ฉีดวัคซีนหมา-แมวป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

อำเภอเมืองศรีสะเกษ บูรณาการผ่าตัดทำหมันและฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าสนองพระปณิธานศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี สัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย                                   

วันนี้ (25 มิ.ย. 63) ที่วัดบ้านหนองเข็ง ตำบลโพนเขวา อำเภอเมืองศรีสะเกษ  นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้เป็นประธานเปิดโครงการ Kick Off รณรงณ์ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และทำหมันสุนัขแมวในพื้นที่ตำบลโพนเขวา ภายใต้โครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า ตามพระปณิธานศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี 

โดยอำเภอเมืองศรีสะเกษ ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดศรีสะเกษ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ องค์การบริหารส่วนตำบลโพนเขวา ร่วมให้บริการผ่าตัดทำหมันและฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า เพื่อให้สัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย ซึ่งได้มีประชาชนนำสัตว์เลี้ยงมารับบริการกว่า  300.- คน                      

นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า  อำเภอเมืองศรีสะเกษได้บูรณาการกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดศรีสะเกษ และ อบต.โพนเขวา บริการผ่าตัดทำหมันและฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัขและแมวของประชาชนอย่างต่อเนื่องทุกปี  โดยครั้งนี้เป็นปีที่ 3  มุ่งเน้นสัตว์เลี้ยงที่ตกหล่นหรือไม่สามารถจับมาฉีดวัคซีนหรือทำหมันในครั้งก่อนได้  เพื่อขยายผลป้องกันและควบคุมสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้าทั้งหมดภายในปี  2563 

ทั้งนี้ เพื่อสนองพระปณิธานศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารีร่วมกัน ซึ่ง พบว่าประชาชนต่างให้ความสนใจและตื่นตัวนำสัตว์เลี้ยงมารับบริการเป็นจำนวนมาก

ศรีสะเกษ ชวนเที่ยวงานมหกรรมวัฒนธรรม

จังหวัดศรีสะเกษ เตรียมจัดงานมหกรรมวัฒนธรรมศรีสะเกษสู่ประชาคมอาเซียน ครั้งที่ ๖ ประจำปี ๒๕๖๓

วันที่ ๒๓ มิถุนายน ๒๕๖๓ เวลา ๐๙.๓๐ – ๑๒.๐๐ น. ณ ห้องประชุมสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษชั้น ๑ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในการประชุมการประชุมปรึกษาหารือการจัดงานมหกรรมวัฒนธรรมศรีสะเกษสู่ประชาคมอาเซียน ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๓ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๓

โดยมีนายประหยัด ถิลา วัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยคณะกรรมการสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอทุกอำเภอ บุคลากร และเจ้าหน้าที่ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ เข้าร่วมประชุม

โดยกำหนดพิธีเปิดงาน ในวันอาทิตย์ ที่ ๑๙ ก.ค. ๒๕๖๓ ณ บริเวณ ถนนคนเดิน มารี หนองแคน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ มีกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรม ของประเทศเพื่อนบ้าน และ การแสดงศิลปวัฒนธรรม สี่เผ่า ศรีสะเกษ ที่ประชุมได้กำหนดจัดงาน รวมทั้งสิ้น ๘ ครั้ง (ทุกวันอาทิตย์)

โดยจะสิ้นสุด ในวันอาทิตย์ที่ ๒๗ กันยายน ๒๕๖๓ และในปีนี้ จะมีการจัดงานมหกรรมวัฒนธรรมศรีสะเกษสู่ประชาคมอาเซียนสัญจร ที่อำเภอกันทรลักษ์ อีกด้วย 

‘บิ๊กตู่’ ชิมทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ บอก “อร่อยสิจ๊ะ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุม คณะรัฐมนตรีเช้าวันนี้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และคณะ เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน เทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ปี 2563 พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลองชิมทุเรียน 1 เม็ด ก่อนที่จะตอบผู้สื่อข่าวที่ถามว่าอร่อยหรือไม่ว่า “อร่อยสิจ๊ะ” รสชาติดีแต่กลิ่นไม่ค่อยแรง เม็ดไม่ใหญ่มากนะกำลังพอดี ซึ่งอย่างนี้เก็บไว้ในตู้เย็นได้หลายวัน  ซึ่งนี่คือของดีประเทศไทย ปลูกที่ศรีสะเกษโดยมีดินภูเขาไฟ

ก่อนที่จะหันไปบอกกับคณะที่นำทุเรียนมาประชาสัมพันธ์ว่า รัฐบาลก็ต้องแก้ปัญหาบนความเสี่ยง และต้องเน้นย้ำมาตรการทั้ง การใส่หน้ากากและการเว้นระยะห่าง ซึ่งหากการท่องเที่ยวเกิดขึ้น โอกาสของการแพร่ระบาดก็มีตามมา เหมือนกับในต่างประเทศ แต่ทั้งนี้ก็จะต้องส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศรวมถึงการบริโภคสินค้าภายในประเทศของเรา.

ขอบคุณภาพข่าว : ช่องวัน เข้าถึงข่าว เข้าถึงคุณ

โจรกระจอก!! ควงมีดคัตเตอร์จี้สาวเชเว่นฯ

ตำรวจเมืองศรีสะเกษรวบทันควัน โจรกระจอกควงมีดคัตเตอร์จี้พนักงานพยายามชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อกลางเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 23 มิถุนายน 2563 พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมือง จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจสายตรวจ และตำรวจจราจร รุดไปที่เกิดเหตุหลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุโพธิ์ทองว่า มีเหตุคนร้ายเข้าไปข่มขู่เอาเงินจากพนักงานร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาหนึ่งในตัวเมืองศรีสะเกษ ไปถึง พบคนร้ายเป็นชายกำลังใช้มีดคัตเตอร์เป็นอาวุธ จี้พนักงานขายของในร้านโดยบอกให้ส่งเงินให้

ตำรวจจึงควบคุมตัวได้โดยละม่อม ทราบชื่อคือนายชัยรัตน์ แก้วคำ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 10 ตำบลตำแย อำเภอพยุห์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งนายชัยรัตน์ ให้การว่า ที่ทำไปนี้ เพราะไม่มีเงินใช้ เป็นการทำเพื่อประชดตัวเองว่าทำไมตัวเองถึงลำบากขนาดนี้

นางสาวเก๋ นามสมมติ อายุ 18 ปี พนักงานที่ถูกนายชัยรัตน์จี้ข่มขู่เอาเงิน ยังอยู่ในอาการตกใจจนร้องให้ออกมา ให้การกับตำรวจว่า ตนเป็นนักศึกษาฝึกงาน ขณะที่ตนอยู่หน้าเคาน์เตอร์เก็บเงินอยู่คนเดียวได้มีคนร้ายใส่หน้ากากปิดหน้า เข้ามาในเคาน์เตอร์ใช้คัตเตอร์ขู่ตนบอกให้เอาเงินมาให้ ตนจึงบอกให้รอพี่มาไขกุญแจก่อน ขณะนี้มีพี่พนักงานออกมาเห็นเหตุการณ์จึงแจ้งผู้จัดการให้โทรแจ้งตำรวจ จนกระทั่งตำรวจมาจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ ซึ่งตนไม่เคยพบเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนจึงตกใจกลัวมาก

ตำรวจจึงแจ้งข้อหานายชัยรัตน์ว่า พกพาอาวุธมีดไปในเมือง​ หมู่บ้าน​ หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร​ ชิง​ทรัพย์​ นำตัว​ส่งพนักงานสอบสวน​สถานีตำรวจภู​ธ​ร​เมืองศรีสะเกษดำเนินคดีตามกฎหมาย​ต่อไป​

สภาวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ สร้างบ้านหลังใหม่มอบให้ผู้ยากไร้

สภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับฝ่ายท้องที่ท้องถิ่นและชุมชนร่วมมอบบ้านให้สูงอายุผู้ยากไร้อาศัยอยู่คนเดียวกว่า 10 ปี พร้อมสภาพบ้านที่เก่าผุพังน้ำรั่ว                    

วันนี้ (22 มิ.ย. 63)  ที่บ้านเลขที่ 39 บ้านโพนงาม หมู่ที่ 7  ตำบลตะดอบ อำเภอเมืองศรีสะเกษ  นายวัฒนา  พุฒิชาติ   ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้เป็นประธานมอบบ้านหลังใหม่แก่ยายดา ศิริบูรณ์ อายุ 73 ปี  โดยมีหัวหน้าส่วนราชการคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ ชาวบ้านตำบลตะดอบ ร่วมแสดงยินดีและมอบข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นอย่างมากมาย 

เป็นต้นว่า ที่นอน พัดลม ตลอดจนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ  สร้างความปลาบปลื้มแก่ยายดา ศิริบูรณ์อย่างมาก  เพราะเดิมต้องทนอาศัยอยู่คนเดียวมากว่า 10 ปี  พร้อมสภาพบ้านที่เก่าผุผังหลังคารั่ว พื้นบ้านต่ำว่าถนน เมื่อฝนตกมาแทบไม่ได้นอน ต้องคอยหลบฝนและหาภาชนะรองน้ำฝนที่รั่วหยดลงมา  นับว่าความเป็นอยู่ลำบากมาก      

นายวิทยา  วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้สภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ และ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ได้ลงพื้นที่เพื่อมอบสิ่งของเครื่องใช้ในดำรงชีวิตประจำวัน ตามโครงการเดินตามรอยพระราชา ส่งต่อกำลังใจ มีน้ำใจช่วยเหลือเกื้อกูล  ได้พบยายดา ศิริบูรณ์  อาศัยอยู่ตามลำพัง สภาพบ้านไม้ชำรุดชุดโทรม หลังคารั่ว ไม่เหมาะแก่การอยู่อาศัย จึงได้ประสานความร่วมมือกับฝ่ายท้องที่ท้องถิ่นจะซ่อมแซมหลังคา และ ถมดินพร้อมเทพื้นคอนกรีตใหม่  โดยเริ่มก่อสร้างตั้งแต่วันที่  8  พฤษภาคม 2563 ใช้งบก่อสร้างประมาณ 120,000.-บาท 

ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวต่ออีกว่า นับเป็นการผนึกพลังทุกภาคส่วนในการทำความดี ร่วมสร้างอัตลักษณ์ไทย  ต่างมีน้ำใจและช่วยเหลือเกื้อกูลกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการช่วยเหลือผู้ยากไร้ผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีในบั้นปลายของชีวิตต่อไป

บารมีหลวงปู่สรวง!! ช่วยรอดตายกระบะยางแตกชนเสาไฟพลิกคล้ำหลายตลบ

วันที่ 20 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำหลายตลบ ถนนขุขันธ์-ศรีสะเกษ บริเวณบ้านสนวน หมู่ 2 ต.ห้วยเหนือ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลขุขันธ์

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะฟอร์ด สีน้ำเงิน ทะเบียน ภฮ-4064 กทม. สภาพพังยับเยิน ยางรถล้อหน้าซ้ายระเบิด เสาไฟฟ้าส่องสว่างริมถนนขาด 2 ท่อน ส่วนนายประเสริฐ ทองพล อายุ 44 ปี คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมโชว์เหรียญหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน รุ่นเศรษฐีอุดมทรัพย์ วัดไพรพัฒนา ซึ่งเชื่อว่าบารมีความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงทำให้รอดตาย

นายประเสริฐ เปิดเผยว่า เป็นช่างทำเฟอร์นิเจอร์อยู่ที่วัดไพรพัฒนา ก่อนเกิดเหตุเดินทางไปซื้ออุปกรณ์เพื่อนำเอามาใช้ในการทำงานที่ตัวจังหวัดศรีสะเกษ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางล้อหน้าด้านซ้ายเกิดระเบิดทำให้รถเสียหลักไปชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำข้าวของกระเด็นไปทั่ว เชื่อว่าเป็นเพราะตนพกเหรียญหลวงปู่สรวง ทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย ไม่ได้รับอันตราย

(ชมคลิป) วอดทั้งหลัง ไฟไหม้ รร.อนุบาลดำรงราชานุสรณ์

วันที่ 18 มิถุนายน 2563 เวลา 12.35 น พันตำรวจโท วรรธนิติ มวยหมั้น สารเวรสอบสวน สภ กันทรลักษ์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงเรียนอนุบาลดำรงราชานุสรณ์ โรงเรียนอนุบาลประจำอำเภอกันทรลักษ์ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในข่วงปิดภาคเรียนในข่วงสถานการณ์โควิด19

โดยขณะที่ครูเวรกำลังทานข้าวเที่ยงอยู่อีกอาคาร ได้ยินดังเปรี้ยงๆ มาจากอาคารเรียนเก่า ด้านหลังของโรงเรียน จึงเดินออกไปดู พบว่าไฟได้ลุกไหม้อาคารเรียนเก่า ที่ทางโรงเรียนปรับเป็นโรงอาหาร ซึ่งเป็นอาคารไม้สองขั้น ใต้ถุนโล่ง มีโต๊ะอาหารวางเว้น เป็นระยะๆ ด้านบนเป็นที่เก็บข้าวของที่ทางโรงเรียนไม่ใช้แล้วบางอย่าง

ครูพบเห็นภาพเพลิงกำลังไหม้ ก็ได้ร้องตะโกนแจ้งบอกเพื่อนครูที่มาเตรียมการเรียนการสอนก่อนเปิดภาคเรียน ในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ ให้ทราบ โทรแจ้งตำรวจ ดับเพลิงเทศบาลเมืองกันทรลักษ์ พร้อมกับนำถังดับเพลิงเล็ก ที่คิดคามอาคารเรียน เข้าไปฉีดเพื่อดับเพลิง แต่ถังดับเพลิงเล็กจึงไม่สามารถดับเพลิงได้ และเพียงครู่ใหญ่ๆ

รถดับเพลิงของทางเทศบาลเมืองกันทรลักษ์ ก็เดินทางมาถึง จำนวน 4 คัน และเร่งฉีดน้ำดับเพลิงโดยเร็ว โดยใช้ระยะเวลาราว 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง ก่อนที่จะลุกลามไปยังด้านหลังอาคารโรงอาหาร ซึ่งติดอยู่กับแฟตพยาบาล โรงพยาบาลกันทรลักษ์ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

“ในหลวง” พระราชทานอุปกรณ์ทางการแพทย์ รพ.ศรีสะเกษ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเครื่องมือแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลศรีสะเกษเพื่อใช้ตรวจรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


วันนี้ (18 มิ.ย.63) ที่ห้องประชุมโรงพยาบาลศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้ประกอบพิธีรับมอบเครื่องมือแพทย์พระราชทานเบื้องหน้า พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อรับมือสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโรคโควิด – 19 สำหรับเครื่องมือแพทย์พระราชทาน เป็นเครื่องช่วยหายใจ ยี่ห้อ Bennett รุ่น 840 พร้อมอุปกรณ์ใช้งานจำนวน 1 เครื่อง

สำหรับเครื่องมือแพทย์พระราชทานแก่โรงพยาบาลศรีสะเกษดังกล่าว เป็นเครื่องมือแพทย์เพื่อใช้ในการตรวจรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ผู้ป่วยวิกฤต และ ผู้ป่วยที่มีความจำเป็นต้องทำการรักษาอย่างเร่งด่วน ยังความปลาบปลื้มปิติ และ ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ 

โรงพยาบาลศรีสะเกษ จะได้นำเครื่องมือแพทย์พระราชทานในครั้งนี้ นำไปใช้ในการตรวจรักษาผู้ป่วยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด – 19 หรือ ผู้ป่วยวิกฤติอย่างเต็มกำลังความสามารถต่อไป