05/12/2021

ศรีสะเกษนิวส์

อัพเดททุกประเด็นข่าวที่น่าสนใจ

ศรีสะเกษเปิดวอล์คอิน ฉีด”ไฟเซอร์”เข็มที่ 1


คนศรีสะเกษสมหวังแห่วอล์คอินเข้าแถวฉีดวัคซีนทางเลือกไฟเซอร์กว่าพันคน

                                              

 

วันนี้ (22 พ.ย.64) บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเฉลิม พระชนมพรรษา 80 พรรษา หรือ เกาะห้วยน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ประชาชนต่างเข้าแถวยืนรอ และ เตรียมบัตรประจำตัวประชาชนยื่นต่อเจ้าหน้าที่  เพื่อรับการฉีดวัคซีนทางเลือกยี่ห้อไฟเซอร์แบบวอล์คอิน ซึ่งสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษร่วมกับโรงพยาบาลจังหวัดศรีสะเกษจัดวัคซีนทางเลือกตามที่หลายคนรอคอยนานกว่า 3 เดือน                         

 

โดยจังหวัดศรีสะเกษเปิดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็มแรก ยี่ห้อไฟเซอร์แบบวอล์คอิน หรือไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า เพียงแต่ผู้ที่มีภูมิลำเนาในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ให้นำบัตรประชาชนมายื่นแก่เจ้าหน้าที่ก็สามารถฉีดวัคซีนได้ทันที  ซึ่งในรอบนี้ได้จัดวัคซีนไฟเซอร์ไว้รองรับ 1,500.-คน ส่งผลให้ประชาชนต่างอำเภอที่ได้รับทราบข่าว ต่างดีใจและพากันมาเข้าคิวรอฉีควัคซีนตั้งแต่เช้า 

 

ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าก็ได้อานิสงน์ไปด้วย ต่างก็ขายของดีตามๆกันไป โดยเฉพาะอาหารการกินและน้ำดื่ม เพราะอากาศค่อนข้างร้อนจัดเลยทีเดียว ขณะ เดียว กัน  การฉีดวัคซีนบูสเตอร์ด้วยวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าก็มีประชาชนต่างมารับการฉีดเป็นจำนวนมากเช่นกัน                       

 

นายคมแสง จันครา ชาวตำบลสำโรงตาเจ็น อำเภอขุขันธ์ บอกอย่างชัดเจนว่า ดีใจมากๆ ที่ได้รับวัคซีนตามที่ตนเองต้องการ เพราะทั่วโลกมั่นใจวัคซีนยี่ห้อไฟเซอร์ จึงต้องอดทนรอและเมื่อได้รับตามที่รอยคอยก็ดีใจมากๆ ที่ผ่านมาก็กลัวจะติดเชื้อเหมือนกัน แต่ก็พยายามป้องกันและดูแลตนเองตลอด                                                     

 

เช่นเดียวกับ นายอนุวัฒน์ นราวงษ์  ชาวตำบลหว้านคำ อำเภอราศีไศล บอกว่า สมหวังแล้ว สมดังใจที่รอคอยมานาน เพราะเป็นวัคซีนที่ต้องการจะฉีดและมั่นใจในคุณภาพของวัคซีนตามที่ได้ศึกษามาเป็นอย่างดี ที่ผ่านมาก็กลัวจะติดเชื้อเหมือนกัน แต่ก็ได้ดูแลตนเองและพยายามห่างผู้คนไว้ตลอดเวลา

 


www.sisaketnews.com | Newsphere by AF themes.
error: ห้าม Copy