ศรีสะเกษ แจ้งเตือน 8 อำเภอ เตรียมรับสถาณการณ์น้ำ


ผวจ.ศรีสะเกษ แจ้งเตือนประชาชนใน 8 อำเภอ เตรียมรับสถาณการณ์น้ำท่วมในอีก 2-3 วันนี้
 
วันนี้ (8 ต.ค.64) นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายบุญประสงค์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ ลงพื้นที่สำรวจปริมาณน้ำที่เขือนราษีไศล อ.ราษีไศล เนื่องจากในขณะนี้มวลน้ำจาก จ.นครราชสีมา ได้ถึงรอยต่อระหว่าง จ.บุรีรัมย์ และ สุรินทาร์ บริเวณ อ.สตึก คาดว่ามวลน้ำดังกล่าวจะไหลถึงเขือนราษีไศล อีกประมาณ 3 วัน
 

ขณะที่การระบายน้ำจากเขือนราษีไศล ไปยังเขือนหัวนา อ.กันทรารมย์ ใช้เวลาประมาณ 7 วัน ซึ่งช่วงดังกล่าวอาจส่งผลกระทบใน 8 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองศรีสะเกษ โพธิ์ศรีสุวรรณ บึงบูรพ์ ยางชุมน้อย ราษีไศล ศิลาลาด อุทุมพรพิสัย และ อ.กันทรารมย์

ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ จึงขอให้ประชาชน เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด และขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำมูล จุดเสี่ยงที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำ ให้เฝ้าระวังระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงเตรียมพร้อมในการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงให้พ้นจากแนวน้ำท่วมไว้ก่อน

จากการสำรวจพื้นที่ความเสียหายของภาคการเกษตร โดยเฉพาะนาข้าวในพื้นที่ราบลุ่ม ทั้ง 8 อำเภอ พบว่าได้รับความเสียหายประมาณ 97,000 ไร่ ซึ่งทาง จ.ศรีสะเกษ จะได้มีการสำรวจและตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อพิจารณาให้การเยียวยาตามระเบียบราชการต่อไป


error: ห้าม Copy