“คลัสเตอร์ สภ.น้ำเกลี้ยง” ครอบครัวตำรวจติดเพิ่ม 6 ราย


ผลตรวจกลุ่มเสี่ยงสูงคลัสเตอร์อำเภอน้ำเกลี้ยงช่วงเช้า พบครอบครัวตำรวจติดเชื้ออีก 6 ราย ส่วนตรวจรอบบ่าย ผลออกคืนนี้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ วันที่ 6 ตุลาคม 2564 จากคลัสเตอร์สถานีตำรวจภูธรน้ำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีผู้ติดเชื้อผลตรวจยืนยัน 57 ราย เป็นตำรวจ 32 ราย คนในครอบครัวตำรวจ 7 ราย และผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ อีก 18 ราย ผลตรวจของกลุ่มเสี่ยงที่ตรวจช่วงเช้าวันที่ 5 ตุลาคม จำนวน 153 ราย พบว่ามีผลบวกอีก 6 ราย เป็นครอบครัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อทั้งหมด ส่วนผลตรวจของรอบบ่าย ซึ่งทำการตรวจสวอปไป 484 คน ผลตรวจจะออกในคืนนี้

 

เนื่องจากคลัสเตอร์นี้ มีกลุ่มเสี่ยงแพร่กระจายไปทั่วเป็นจำนวนมาก วันนี้ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลน้ำเกลี้ยง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอน้ำเกลี้ยง ได้ออกทำการตรวจสวอปกลุ่มเสี่ยงสูงที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ต่ออีก ที่อาคารตลาดประชารัฐ ตำบลน้ำเกลี้ยง อำเภอน้ำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งช่วงเช้านี้จะมีผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงจะมารับการตรวจประมาณ 200 คน และคาดว่าช่วงบ่ายจะยังมีผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงจะเข้ารับการตรวจอีกมาก

 

พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการสอบสวนโรคของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอในเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าตำรวจที่พบติดเชื้อรายแรกนั้นติดมาจากที่ไหน แต่เท่าที่ติดตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วยแล้วคาดว่าน่าจะติดเชื้อมาจากการที่ผู้ป่วยลงพื้นที่ตามโครงการชุมชนยั่งยืน เนื่องจากหมู่บ้านที่ตั้งโครงการดังกล่าว พบมีผู้ใหญ่บ้านติดเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นจึงสันนิษฐานว่าติดมาจากผู้ป่วยรายดังกล่าว.


error: ห้าม Copy