05/12/2021

ศรีสะเกษนิวส์

อัพเดททุกประเด็นข่าวที่น่าสนใจ

ศรีสะเกษ ชาวบ้าน ผู้นำชุมชน ขึ้นป้ายไม่เอา ผอ.คนใหม่


ชาวบ้าน ผู้ปกครอง ผู้นำชุมชน พร้อมคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน  ขึ้นป้ายไม่ขอต้อนรับผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาทุ่งคนใหม่ อ้าง ไม่ผ่านมติเห็นชอบจากคณะกรรมการสถานศึกษา

 

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านนาทุ่ง ตำบลผักไหม อำเภอห้วยทับทัน จังหวัดศรีสะเกษ หลังได้รับแจ้งว่าชาวบ้าน ผู้ปกครอง ผู้นำชุมชน 4 หมู่บ้าน พร้อมคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนบ้านนาทุ่ง ได้ขึ้นป้ายไม่ขอต้อนรับผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ของโรงเรียนบ้านนาทุ่ง ที่ไม่ผ่านมติเห็นชอบจากคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนบ้านนาทุ่ง แต่เป็นผู้อำนวยการที่ได้รับคำสั่งแต่งตั้งจากกระทรวงศึกษาธิการ

นายถาวร วิเศษชาติ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนบ้านนาทุ่ง เปิดเผยว่า วันนี้ที่ชาวบ้าน ผู้ปกครอง ผู้นำชุมชน คณะกรรมการฯ ได้ขึ้นป้ายไม่ต้อนรับผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ เนื่องจากวันนี้เป็นวันแรกที่ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาทุ่ง จะเข้ามารับตำแหน่งเป็นวันแรก ซึ่งผู้อำนวยการโรงเรียนที่คณะกรรมการฯ และชาวบ้านไม่ยอมรับไม่ใช้เพราะท่านผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่เป็นคนไม่ดี แต่เพราะเพื่อให้กระทรวงได้รับรู้ รับฟัง มติที่ประชุมของคณะกรรมการสถานศึกษา และชาวบ้าน ที่ไม่เห็นชอบกับผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่

ซึ่งเราอยากจะให้ทางกระทรวงได้เห็นถึงความสำคัญของคนในพื้นที่บ้าง ให้คนในพื้นที่ได้มีปากมีเสียง ได้เลือกคนที่จะมาดูแลลูกหลาน และบริหารโรงเรียนของหมู่บ้านเราบ้าง โดยก่อนหน้านี้ทางเราแค่ประชุมส่งหนังสือไปยังกระทรวงถึงการไม่ยอมรับผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่นี้ไปแล้ว แต่ทางกระทรวง ก็ยังมีคำสั่งแต่งตั้งผู้อำนวยการโรงเรียนคนนี้ออกมาอีก ซึ่งคาดว่าในการบริหารจัดการโรงเรียนบ้านเราของผู้อำนวยการคนใหม่ คงไม่ได้รับการสนับสนุน ช่วยเหลือจากคณะกรรมการสถานศึกษาและชาวบ้าน ผู้ปกครองนักเรียนอย่างแน่นอน” นายนายถาวรกล่าว

ด้านนายสนั่น วิเศษชาติ ตัวแทนชาวบ้านผู้ปกครองนักเรียน เปิดเผยว่า ถ้าผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ ยังจะมารับตำแหน่ง ทางคณะกรรมการสถานศึกษาฯ พร้อมชาวบ้าน ผู้ปกครอง ก็จะไม่ให้ความร่วมมือกับผู้อำนวยการโรงเรียน ในทุกๆ ด้าน ทางผู้อำนวยการโรงเรียนจะทำอะไรก็ทำไปด้วยตัวท่านเอง ไม่ต้องมาขอความร่วมมือกับชาวบ้าน กับคณะกรรมการสถานศึกษาฯ ตั้งแต่วันนี้ เราไม่ได้ให้ท่านอยู่ ท่านจะอยู่ได้ก็อยู่ไป จะอยู่ได้นานแค่ไหนก็แล้วแต่ท่าน

ขณะที่ นายชิตณรงค์ โรจนทวีทองดี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาทุ่ง คนใหม่ กล่าวว่า ตั้งแต่ตนได้ทราบข่าวว่า ทางชาวบ้าน ผู้ปกครองนักเรียน และคณะกรรมการสถานศึกษาฯ ไม่ต้อนรับตน แต่ยังไงตนก็จะมารายงานตัว เข้ารับตำแหน่งตามคำสั่งของกระทรวง ส่วนเรื่องการทำงานแม้จะรู้ว่าจะทำงานยากในสถานการณ์แบบนี้ ตนก็จะทำงาน บริหารงาน ให้ได้ดีที่สุด เพราะตนถือว่าตนได้มาดำรงตำแหน่งจากการคัดเลือกของกระทรวงศึกษาธิการ ได้ตำแหน่งมาเพราะได้คะแนนเป็นที่ 1 จากกระทรวง และเพราะมีผลงานที่กระทรวงได้เห็น ไม่ใช้ได้ตำแหน่งเพราะเส้นสาย

โรงเรียนบ้านนาทุ่ง ตำบลผักไหม อำเภอห้วยทับทัน จังหวัดศรีสะเกษ ปีการศึกษานี้ มีครูและบุคลากรทางการศึกษา18คนนักเรียน229คน เปิดทำการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 2 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3.


www.sisaketnews.com | Newsphere by AF themes.
error: ห้าม Copy