05/12/2021

ศรีสะเกษนิวส์

อัพเดททุกประเด็นข่าวที่น่าสนใจ

สนามศรีรัตนะเดือด!! ศึกชิงเก้าอี้ ส.อบจ. ศรีสะเกษ เพื่อไทยสู้กันเอง


สนามเลือกตั้งนายกฯ อบจ.ศรีสะเกษ ถือว่าไม่รุนแรงนัก แต่สนามเล็กอย่าง ส.อบจ.ถือว่าสู้กันดุเดือดมาก โดยเฉพาะ พรรคเพื่อไทย สู้กันเอง

วันนี้ (16 ธ.ค. 63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สนามเลือกตั้ง ส.อบจ.ศรีสะเกษ เขต อ.ศรีรัตนะ ซึ่งถือว่าเป็นโค้งสุดท้าย ของการหาเสียง ผู้สมัครที่ถือว่าเป็นที่น่าจับตามองคือ นางนริตา ไตรสรณกุล ผู้สมัครหมายเลข 3 และ นางพรใจ โหตระไวศยะ ผู้สมัครหมายเลข 4 ทั้งคู่เป็น ภรรยาของ สส.จากพรรคเพื่อไทย จ.ศรีสะเกษ แต่อยู่คนละเขตกัน

โดยนางนริตา เปิดเผยว่า ตัวเองเคยเป็น สจ.มาแล้ว 2 สมัย แต่ได้ว่างเว้นไป และหันไปทำงานด้านสังคม ปัจจุบันเป็นประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรี จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งตนได้เล็งเห็นปัญหา และข้อเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.ศรีรัตนะ จึงตัดสินใจ ลงสู่สนามการเมืองอีกครั้ง ถึงแม้ ต้องสู้กับฐานเสียง ซึ่งเป็นคะแนนของ พรรคเพื่อไทย ด้วยกันเอง มั่นใจจะสามารถกลับสู่ สนามเมืองได้อีกครั้ง

สำหรับพื้นที่ เขต อ.ศรีรัตนะ เป็นอีกพื้นที่ 1 ใน 2 เขต จากทั้งหมด 36 เขตเลือกตั้ง ส.อบจ.ที่มีการแข่งขันกันสูงมาก ซึ่งหัวคะแนนแต่ละ ผู้สมัคร ต่างเป็นฐานเสียงให้กับ สส.ซึ่งเป็นคะแนนเสียงให้กับนักการเมืองระดับชาติ อยู่แล้ว ทำให้ 2 พื้นที่คือ อ.ศรีรัตนะ และ อ.อุทุมพรพิสัย เป็นสนามการเลือกตั้ง ส.อบจ. ที่ดุดเดือดที่สุด


www.sisaketnews.com | Newsphere by AF themes.
error: ห้าม Copy