26/09/2022

ศรีสะเกษลงทะเบียนบัตรคนจน “คึกคัก”คาดมีผู้ใช้สิทธิไม่ต่ำกว่า 4.7 แสนราย


ชาวศรีสะเกษสนใจลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่อย่างคึกคัก คาดว่ารอบนี้น่าจะมากกว่าเดิม โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อยและกลุ่มเปราะบางต่างสนใจมารอยื่นลงทะเบียนแม้จะมีฝนตกก็ตาม

 

วันนี้ ( 5 ก.ย.65) บรรยากาศการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐปี 2565 วันแรกของจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งจัดให้มีการลงทะเบียนภายในหอประชุมฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี อำเภอเมืองศรีสะเกษ มี 4 หน่วยงานมาเปิดรับลงทะเบียน ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย สำนักงานคลังจังหวัด ที่ว่าการอำเภอเมืองศรีสะเกษ และ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ร่วมเปิดรับลงทะเบียนจำนวน 7 ช่องบริการ

 

การเปิดลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ ปรากฏว่า ผู้ที่ไม่เคยมีบัตรมาก่อน หรือ ผู้เคยมีแต่ต้องลงทะเบียนใหม่ ต่างมารอเจ้าหน้าที่เพื่อขอลงทะเบียนตั้งแต่เช้า แม้จะมีฝนตกลงมาก็ตาม ต่างอยากได้สิทธิ์เข้าร่วมโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจนรอบใหม่ เพราะที่ผ่านมา โครงการดังกล่าว สามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพได้อย่างมาก ทั้งข้าวสารอาหารแห้ง ตลอดจนเครื่องครัวต่างๆ

 

นางเดิม สร้อยสน ชาวบ้านทุ่ม ตำบลทุ่ม อำเภอเมืองศรีสะเกษ บอกว่า ที่ผ่านมาช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายอย่างมาก ภูมิใจและดีใจที่รัฐบาลเป็นห่วงประชาชน แม้การช่วยเหลือเป็นจำนวนเงินอาจไม่มาก แต่ถือว่าช่วยเหลือคนที่มีรายได้น้อยหรือไม่มีรายได้เลยเป็นอย่างมาก ทั้งข้าวสารอาหารแห้ง ตลอดจนค่าน้ำค่าไฟ ขอขอบคุณรัฐบาลที่มีโครงการดีๆมาช่วยเหลือประชาชนคนตาดำๆ ให้สามารถอยู่รอดได้

 

ด้านนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำรองผู้ว่าราชการจังหวัดและคลังจังหวัด ติดตามการเปิดลงทะเบียนบัตรสวัสดิการวันแรก พบว่า การลงทะเบียนเป็นไปอย่างล่าช้า เพราะการเตรียมเอกสารของชาวบ้านไม่ครบถ้วน อีกทั้งการกรอกข้อมูลต่างๆ ไม่ชัดเจนด้วย ขณะที่การแสกนข้อมูลของแต่ตะคนก็ล่าช้าเช่นกัน

 

จึงได้กำชับให้เร่งชี้แจงและทำความเข้าใจแก่ประชาชน พร้อมประสานกำนันผู้ใหญ่บ้านให้ทำความเข้าใจแก่ลูกบ้าน โดยเฉพาะการกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ก่อนนำยื่นแก่เจ้าหน้าที่เพื่อป้อนเข้าระบบได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง ซึ่งคาดว่ารอบใหม่จะมีผู้ใช้สิทธิไม่ต่ำกว่า 470,000.-คน เนื่องจากข้อมูลผู้ได้รับสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐที่ได้ลงทะเบียนก่อนหน้านี้เกือบ 470,000.-คน../


www.sisaketnews.com | Newsphere by AF themes.
error: ห้าม Copy