26/09/2022

กลับมาอาละวาดอีกแล้ว! จอมขมังเวทย์ทุบเจดีย์บรรจุอัฐิขโมยกระดูก


พบอีกแล้ววัดถูกทุบเจดีย์ขโมยเอากระดูก เงิน ผ้าไหม ไป สร้างความไม่สะบายใจกับชาวบ้าน วอนเจ้าหน้าที่เร่งจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

 

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดตาสุด หมู่ 1 ตำบลจะกง อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษหลังทราบข่าวว่ามีคนร้ายเข้าไปที่วัดทุบเจดีย์ใส่กระดูกของผู้เสียชีวิต แล้วเอาทั้งกระดูกและของมีค่าไปพอไปถึงพบชาวบ้านกำลังรวมตัวกันมาดูสภาพเจดีย์ของแต่ครอบครัว โดยมี พระอธิการสมหมาย สมปุณฺโณ เจ้าอาวาสวัดตาสุด พาผู้สื่อข่าวเดินดูสภาพเจดีย์ ที่ถูกทุบเอากระดูด และของมีค่าภายในเจดีย์ออกไป ซึ่งได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เบื้องต้นอาตมาไม่รู้ว่าเหตุเกิดวันไหนแน่ชัด แต่มีชาวบ้านมาบอกอาตมาว่ามีเจดีย์ถูกทุบทำร้าย เมื่อวันที่ 2 .. 65 ที่ผ่านมา ตอนแรกก็นึกว่ามีแค่เจดีย์เดียวแต่พอตรวจดูแล้วพบเจดีย์ถูกทุบทพร้ายประมาณ 17 เจดีย์ แต่ละอันถูกขโมยเอากระดูกไป บ้างอันก็เอากระดูกมากองรวมกัน เงินในเจดีย์ที่เป็นเงินเก่าและเงินแบงค์ ก็ถูกเอาไป ที่สำคัญผ้าไหมที่ชาวบ้านบ้านนี้เอาใส่ไว้ในเจดีย์อันไหนสภาพดีๆก็ถูกเอาไป โดยไม่สนใจความรู้สึกของชาวบ้านเลย  ทั้งนี้เบื้องต้นทางวัดได้ติดกล้องวงจรปิดไว้รอบๆวัดแล้วกว่า 13 ตัว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

 

ด้าน นายประยุทธ โพธิ์โม ผู้ใหญ่บ้านตาสุด หมู่ 1 ตำบลจะกง อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่าตอนแรกเมื่อวานนี้(2 ..65)ได้รับแจ้งจากทางวัดว่ามีคนมาทุบทำร้ายเจดีย์ภายในวัด ตอนแรกก็นึกว่าเจดีย์เดียว พอไปดูทางวัดบอกว่าถูกทุบไป 17 เจดีย์ ซึ่งในส่วนตัวคาดว่าคนร้ายหน้าจะเป็นทั้งคนนอกและในพื้นที่ตำบลจะกง หรือ วัยรุ่นติดยา ที่เข้ามาทุบทำร้ายเจดีย์ เพื่อจะเอาของมีค่าภายในเจดีย์ โดยการกระทำแบบนี้ทำให้ชาวบ้านไม่สะบายใจ ไม่รู้จะทำยังไง มาเห็นสภาพเจดีย์ โกศใส่กระดูก ชาวบ้านรับกับการกระทำของคนร้ายไม่ได้ บ้างเจดีย์ คนร้ายเอากระดูกจากโกศอื่นมารวมใส่กันก็มี เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายจะเข้ามาทุบทำร้ายเจดีย์ เพื่อจะเอาของมีค่าภายในเจดีย์ และโกศใส่กระดูก จึงอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพื่อความสะบายใจของพี่น้องชาวบ้านตาสุด

 

ขณะที่ด้าน พันตำรวจโท พิเนตร ดาวเรือน สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจภูธรจะกง เปิดเผยว่า ความคืบหน้าตอนนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลงไปเก็บหลักฐานและรายละเอียดในที่เกิดเหตุเพิ่มเติมแล้ว ซึ่งถ้าไม่สามารถเก็บลายนิ้วมือคนร้ายไม่ได้ จะได้แจ้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดศรีสะเกษ ให้มาช่วยเก็บหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมกับได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สืบหน้าข้อมูลเพิ่มแล้ว เพื่อเร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป


www.sisaketnews.com | Newsphere by AF themes.
error: ห้าม Copy